Giới thiệu 4 trường đào tạo thiết kế nội thất tốt tại Canada

Bạn cần những kỹ năng gì nếu theo đuổi ngành Thiết kế nội thất? Chọn trường nào nếu muốn học ngành này tại Canada? Cùng du học Edutime giải đáp qua bài viết này nhé!

Giới thiệu 4 trường đào tạo thiết kế nội thất tốt tại Canada

Canada là quốc gia có chương trình đào tạo về thiết kế nội thất khá nổi tiếng. Với cơ hội việc làm rất cao sau tốt nghiệp. Thiết kế nội thất là một trong những ngành nghệ thuật sáng tạo vừa năng động vừa có mức lương cao.

1, Định nghĩa về ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là ngành nghề gắn nhiều đến việc mang lại tính thẩm mỹ cho môi trường sống. Làm việc sao cho phù hợp với nhu cầu của công trình.

Công việc này nhằm tạo nên sự hài hòa về chức năng sử dụng và tính hiệu quả của không gian sống. Và nhất là tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Đây là một ngành tích hợp nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế đòi hỏi sinh viên không những có năng khiếu đặc biệt mà còn cần có chuyên môn vững chắc.

Chính vì thế việc du học ngành thiết kế nột thất ở Canada cũng là một lựa chọn của sinh viên kiến trúc. Để củng cố và nâng cao tay nghề.

Du học thiết kế nội thất Canada, sinh viên có cơ hội được Đào tạo kiến thức nền tảng. Về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất.

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Để có thể học thiết kế nội thất ở Canada, sinh viên cần các kỹ năng gì?

Ngành thiết kế nội thất là một ngành đặc thù. Có thể bạn là một học sinh không giỏi nhưng bạn vẫn có thể là một nhà thiết kế đại tài.

Đơn giản là bạn có năng khiếu và có đam mê với ngành này hay không. Sau đây là một số tính cách đặc trưng của các sinh viên ngành thiết kế nội thất:

 • Năng khiếu hội họa: Trang trí nội thất, cũng giống như kiến trúc, là một ngành nghệ thuật ứng dụng. Vì vậy để trở thành một nhà thiết kế, đầu tiên bạn cần phải có những năng khiếu và kỹ năng về hội họa và nghệ thuật tạo hình nhất định.
 • Tư duy sáng tạo: Bước chân vào nghề nghiệp này cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đối diện với việc luôn đổi mới chính mình, luôn tư duy tìm tòi cái mới.
 • Tinh thần học hỏi, liên tục tiếp cận kiến thức: Công nghệ xây dựng và vật liệu hoàn thiện mới luôn được cải tiến để đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao. Khả năng tiếp cận và tự cập nhật kiến thức về tính năng của các loại vật liệu, kỹ thuật xây dựng, trang thiết bị mới là yêu cầu cần thiết để bản thiết kế của bạn không bị lạc hậu với thời đại. Nó đòi hỏi bạn phải có tinh thần học hỏi, cầu thị, biết sử dụng các công cụ hỗ trợ mạnh hiện nay cho việc học tập như ngoại ngữ, Internet…
 • Sự kiên trì, tỉ mỉ và đam mê với nghề: Thiết kế nội thất bao gồm những chi tiết rất nhỏ và đồng bộ với nhau. Công việc đôi khi phải xuyên suốt, có khi làm thâu đêm suốt sáng, bởi vậy bạn cần phải đam mê thì mới có thể vượt qua được và đáp ứng được nhu cầu công việc.

3, Các trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất tại Canada

Ngành thiết kế nội thất là một ngành đặc thù, vì thế không nhiều trường đào tạo ngành này. Tuy nhiên, những trường đào tạo thiết kế nội thất ở Canada đều là những trường “chất”. Sinh viên du học thiết kế nội thất ở Canada có thể tham khảo một số trường sau:

Humber College

Học viện Humber được thành lập năm 1967, trường nổi tiếng trên thế giới với các chương trình chất lượng và đào tạo ưu tú, hiện Humber đang đào tạo hơn 29.000 sinh viên toàn thời gian,  23.000 sinh viên bán thời gian và 3.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Điều này đã tạo nên nét văn hóa nổi bật cho Humber.

Sinh viên tốt nghiệp tại Humber sẽ nhận được bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới, và có thể trông đợi vào một tương lai đầy hứa hẹn. 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp từ Humber College tìm được việc làm tốt, và 92% các nhà tuyển dụng hài lòng với năng lực của những sinh viên này.

Vancouver Island University

Vancouver Island University (VIU) được thành lập năm 1969, VIU là trường đại học công lập của Canada, được thế giới biết đến và công nhận, trường tọa lạc tại Tỉnh British Columbia xinh đẹp. Trường có hàng trăm chương trình để bạn lựa chọn, trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế, ngành học chất lượng cao, vị trí trung tâm gần Vancouver và Victoria, VIU là nơi thích hợp để bạn sống, học tập và làm việc.

St. Clair College  

 Vancouver Island University (VIU) được thành lập năm 1969, VIU là trường đại học công lập của Canada, được thế giới biết đến và công nhận, trường tọa lạc tại Tỉnh British Columbia xinh đẹp. Trường có hàng trăm chương trình để bạn lựa chọn, trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế, ngành học chất lượng cao, vị trí trung tâm gần Vancouver và Victoria, VIU là nơi thích hợp để bạn sống, học tập và làm việc.

Algonquin College

Bắt đầu vào năm thứ tư của chương trình Cử nhân Thiết kế nội thất (BAA-Interior Design) của Algonquin College cung cấp một cơ hội cho các nhà thiết kế nội thất đã sở hữu một chứng nhận Văn bằng tốt nghiệp (Diploma) để nâng cấp lên một bằn g cử nhân. Các động lực cho sự sáng tạo của chương trình là việc thay đổi yêu cầu Ontario cho tất cả chuyên gia thực hành kế nội thất. Quy định này cho rằng đầu ngày 01 tháng một năm 2015, một bằng cử nhân bốn năm sẽ là tiêu chuẩn tối thiểu để công nhận cho cả thực tập và thành viên đăng ký trong Hiệp hội các nhà thiết kế nội thất có đăng ký của Ontario (Association of Registered Interior Designers of Ontario -ARIDO).

Trên đây là một số trường có chương trình thiết kế nội thất tại Canada với mức học phí khá vừa phải. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về ngành học này. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo