Học ngành giáo dục có cơ hội định cư tại British Columbia Canada

Cơ hội học tập và định cư tại Canada sẽ vô cùng rộng mở nếu bạn theo học ngành giáo dục tại tỉnh bang British Columbia ngay bây giờ. Bởi hiện tại tỉnh bang lớn của Canada đang lâm vào tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng nhất. Cùng du học Edutime tham khảo ngay bài viết nhé!

học ngành giáo dục có cơ hội định cư tại british columbia canada
Học ngành giáo dục có cơ hội định cư tại British Columbia Canada

Canada được ví như vùng đất “THÁNH” cho du học sinh. Với nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Canada luôn mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và định cư.

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1 – 3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm. Những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Trở thành công dân Canada đồng nghĩa với việc trở thành công dân toàn cầu. Với việc miễn xin thị thực visa trên 100 quốc gia trên thế giới.

Bạn có thể qua Mỹ – quốc gia lớn trên thế giới để làm việc và sinh sống. Do giữa Mỹ và Canada có hiệp định thông thương , công dân Canada có thể được xem là thường trú dân tại Mỹ.

1, Thiếu hụt giáo viên tại tỉnh bang BC, Canada rất nghiêm trọng

Tới tháng 03/2018, để có hướng giải quyết cho tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành giáo dục. Liên đoàn giáo viên tỉnh bang BC (The B.C. Teachers Federation) đã chuẩn bị một cuộc họp thường niên tại Vancouver.

Đây sẽ là hội nghị lớn nhất kể từ khi đạt thỏa thuận với tỉnh bang. Về việc khôi phục lại quy mô lớp học cùng các tiêu chuẩn thành phần và quyền thương lượng tập thể.

Nhà lãnh đạo Glen Hansman nói rằng mặc dù có hơn 3.000 vị trí đã được lấp đầy từ thỏa thuận này. Nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu.

Đặc biệt là đối với các sinh viên có nhu cầu đặc biệt và các vị trí tiếng Pháp. “Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn để tuyển thêm nhiều người vào nghề dạy học.”

Ông Hansman cũng cho biết rằng Liên đoàn đã đề xuất các ý tưởng để giải quyết vấn đề này. Nhưng vẫn chưa thấy được sự tiến bộ của tỉnh, khu học chánh hay Hiệp hội các nhà tuyển dụng công lập BC.

Ông nói, phương án tìm giáo viên ngoài tỉnh là không đủ. Vì BC có mức lương khởi điểm thấp hơn so với các tỉnh khác và về tình hình nhà ở. Các giáo viên đến từ nơi khác ít có khả năng tìm được nhà giá rẻ để thuê hoặc mua.

Ông cho biết các chính sách như: tài trợ cho các khoản vay của giáo viên ngoài tỉnh. Trả chi phí di chuyển hoặc đưa ra thời gian nghỉ giữa năm cho giáo viên đến từ các khu vực khác của Canada. Để có thể thu hút thêm nhiều nhân lực đến.

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Các trường đào tạo về giáo dục tốt tại BC và các bang khác  Canada

Để tăng cơ hội việc làm ngành giáo dục tại Canada nói chung và tỉnh bang BC nói riêng. Việc lựa chọn trường học cũng đóng góp vai trò rất quan trọng. Nhất là trong ngành giáo dục, nơi mà giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc giảng dạy thế hệ trẻ sau này.

Vì vậy nếu muốn cống hiến trong ngành giáo dục tại Canada. Việc học tại 1 trường đại học danh tiếng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về tương lai nghề nghiệp sau này.

Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng 20 trường đào tạo chuyên ngành Giáo dục hàng đầu tại Canada. Do tạp chí danh tiếng Macleans đưa ra dưới đây để có những lựa chọn tối ưu cho việc du học của mình.

Học ngành giáo dục để có cơ hội định cư tại British Columbia Canada

Ngành giáo dục tỉnh bang BC đã phải đối mặt với cơn khủng hoảng về thiếu giáo viên. Chính vì những nhu cầu đó, theo học ngành giáo dục và làm giáo viên ở thời điểm hiện tại sẽ là lựa chọn thông minh. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay nhé!