Học ngành giáo dục để có cơ hội định cư tại British Columbia Canada

Canada được ví như vùng đất “THÁNH” cho du học sinh với nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Canada luôn mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo ra cơ hội định cư cao cho họ. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada. Trở thành công dân Canada đồng nghĩa với việc trở thành công dân toàn cầu với việc miễn xin thị thực visa trên 100 quốc gia trên thế giới; bạn có thể  qua Mỹ – quốc gia lớn trên thế giới để làm việc và sinh sống do giữa Mỹ và Canada có hiệp định thông thương , công dân Canada có thể được xem là thường trú dân tại Mỹ.

Học ngành giáo dục để có cơ hội định cư tại British Columbia Canada

Cơ hội học tập và định cư tại Canada sẽ vô cùng rộng mở nếu bạn theo học ngành giáo dục tại tỉnh bang British Columbia ngay bây giờ. Bởi hiện tại tỉnh bang lớn của Canada đang lâm vào tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng nhất.

1, Thiếu hụt giáo viên tại tỉnh bang BC, Canada rất nghiêm trọng


Tới tháng 03/2018, để có hướng giải quyết cho tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành giáo dục, Liên đoàn giáo viên tỉnh bang BC (The B.C. Teachers Federation) đã chuẩn bị một cuộc họp thường niên tại Vancouver. Đây sẽ là hội nghị lớn nhất kể từ khi đạt thỏa thuận với tỉnh bang vào năm 2016 về việc khôi phục lại quy mô lớp học cùng các tiêu chuẩn thành phần và quyền thương lượng tập thể.

Trong hội nghị, Nhà lãnh đạo Glen Hansman nói rằng mặc dù có hơn 3.000 vị trí đã được lấp đầy từ thỏa thuận này, nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu – đặc biệt là đối với các sinh viên có nhu cầu đặc biệt và các vị trí tiếng Pháp. “Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn để tuyển thêm nhiều người vào nghề dạy học.”

Ông Hansman cũng cho biết rằng Liên đoàn đã đề xuất các ý tưởng để giải quyết vấn đề này, nhưng vẫn chưa thấy được sự tiến bộ của tỉnh, khu học chánh hay Hiệp hội các nhà tuyển dụng công lập BC.

Ông nói, phương án tìm giáo viên ngoài tỉnh là không đủ, vì BC có mức lương khởi điểm thấp hơn so với các tỉnh khác và về tình hình nhà ở, các giáo viên đến từ nơi khác ít có khả năng tìm được nhà giá rẻ để thuê hoặc mua.

Ông cho biết các chính sách như: tài trợ cho các khoản vay của giáo viên ngoài tỉnh, trả chi phí di chuyển hoặc đưa ra thời gian nghỉ giữa năm cho giáo viên đến từ các khu vực khác của Canada có thể thu hút thêm nhiều nhân lực đến.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Các trường có ngành đào tạo về giáo dục tốt tại BC và các tỉnh bang khác tại Canada


Để tăng cơ hội việc làm ngành giáo dục tại Canada nói chung và tỉnh bang BC nói riêng, việc lựa chọn trường học cũng đóng góp vai trò rất quan trọng. Nhất là trong ngành giáo dục, nơi mà giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc giảng dạy thế hệ trẻ sau này. Vì vậy nếu muốn cống hiến trong ngành giáo dục tại Canada việc học tại 1 trường đại học danh tiếng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về tương lai nghề nghiệp sau này. Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng 20 trường đào tạo chuyên ngành Giáo dục hàng đầu tại Canada năm 2018 do tạp chí danh tiếng Macleans đưa ra dưới đây để có những lựa chọn tối ưu cho việc du học của mình.

Học ngành giáo dục để có cơ hội định cư tại British Columbia Canada

Vào cuối năm 2017, trong kỳ nhập học tháng 9, ngành giáo dục tỉnh bang BC đã phải đối mặt với cơn khủng hoảng về thiếu giáo viên. Thống kê vào kỳ nhập học mùa thu 2017, Bộ giáo dục tuyên bố có 3.500 vị trí giáo viên cần tuyển dụng tại 60 trường học chính của BC. Chính vì những nhu cầu đó, theo học ngành giáo dục và làm giáo viên ở thời điểm hiện tại sẽ rất phù hợp với những bạn có mong muốn được ở lại sinh sống và làm việc tại Canada. Liên hệ với du học Edutime để đưa ra lộ trình phù hợp nhất cho bạn ngay ngày hôm nay nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo