Khám phá những điều khác biệt tại trường trung học Glenlyon Norfolk School Canada

Bạn có biết 100% học sinh Glenlyon Norfolk School đỗ vào các trường cao đẳng và đại học danh tiếng hàng đầu thế giới? Điều gì làm nên kết quả phi thường này? Và chương trình học của trường có điều gì đặc biệt. Chúng ta hãy dành thời gian nghiên cứu về Glenlyon Norfolk School trong bài viết này nhé!

Đôi nét về Glenlyon Norfolk School (GNS)
Vào năm 1913, Dora Atkins và Julia McDermott, hai người phụ nữ dũng cảm gốc Anh đã thành lập nên trường nữ sinh Norfolk House. Gần 20 năm sau, năm 1932, trường Glenlyon cho nam sinh đã được thành lập bởi Thiếu Tá James Ian Simpson. Qua một thời gian hoạt động vô cùng tích cực, đến Đầu năm 1986, trường Glenlyon và Norfolk House được hợp nhất dưới sự lãnh đạo của bà Wilmot và ông Walker và đổi tên thành Glenlyon Norfolk School. Năm 1996, trường được công nhận là Trường Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate – IB). Năm 2004, GNS chính thức được ủy quyền cung cấp Chương trình Trung học IB và cấp bằng International Baccalaureate Diploma Programme – IBDP. Và đến nay, GNS đã áp dụng IB trên tất cả các cấp học.

Khám phá những điều khác biệt tại trường trung học Glenlyon Norfolk School Canada

Địa điểm của trường
Glenlyon Norfolk School (GNS) tọa lạc ở Thủ phủ Victoria của bang British Columbia, đây là một trong những thành phố xinh đẹp và bình yên bậc nhất tại Canada. Từ GNS ta chỉ mất 30 phút lái xe tới Sân bay Quốc tế Victoria và 10 phút để đi tới trung tâm thành phố Victoria.

Chương trình đào tạo của trường
GNS là một tổ hợp giáo dục hoàn chỉnh dành cho học sinh từ 3 đến 19 tuổi và được phân cấp như sau:

– Cấp tiểu học: Từ mẫu giáo đến Lớp 5
– Cấp trung học: Từ lớp 6 đến lớp 10
– Cấp cao đẳng: Bao gồm lớp 11 và lớp 12.

Chương trình IB
Tại ngôi trường này tất cả các cấp học đều được đào tạo theo IB.

Cũng giống như các trường Quốc tế khác đào tạo theo IB, GNS được biết đến với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở Mỹ và Châu Âu nói chung và các trường top đầu của Canada nói riêng.

Giáo trình IB gồm có 6 nhóm môn học:

– Ngôn ngữ A1 (ngôn ngữ thứ nhất – thường là tiếng mẹ đẻ)
– Ngôn ngữ thứ hai
– Cá nhân và xã hội (các môn xã hội)
– Khoa học tự nhiên
– Toán học
– Các môn nghệ thuật

Mỗi học sinh chọn 6 môn học: 5 môn đầu tiên mỗi môn trong 1 nhóm từ 1 đến 5, môn thứ 6 là môn tự chọn, có thể học nhóm thứ 6 hoặc bất kì môn nào khác trong 5 nhóm trên.

Giáo trình IB đa dạng, có nhiều hình thức trao đổi và nâng cao kiến thức cho học sinh: thảo luận trong lớp, báo thí nghiệm khoa học, bài luyện tập rèn luyện sự sáng tạo, thi vấn đáp… giúp hoàn thiện kĩ năng học và nghiên cứu về nhiều mặt.

Chất lượng học sinh của trường
Mặc dù IB là một chương trình đòi hỏi sự tìm tòi và nghiên cứu hết sức toàn diện, nhưng học sinh của GNS không những vượt qua mà còn đạt số điểm vô cùng xuất sắc. Theo thống kê năm 2016, điểm trung bình IBDP của học sinh GNS là 35/45, vượt xa điểm trung bình IBDP của thế giới là 30.1/45. Điểm trung bình IBDP 5 năm (2012-2016) của GNS là 33.8/45, một con số hết sức đáng kinh ngạc.

Bên cạnh đó, 100% học sinh tại trường đỗ vào các trường cao đẳng và đại học danh tiếng của Canada, Mỹ và các trường đại học khác trên thế giới. Và trong đó 90% học sinh đỗ nguyện vọng 1 trong cuộc thi đại học.

Đặc biệt hơn cả, năm 2017, chỉ 70 học sinh tốt nghiệp từ GNS đã dành được tổng cộng $900,000 tiền học bổng. Cùng năm đó, 179 học sinh đã được chấp nhận vào các trường đại học, cao đẳng hàng đầu thế giới.

Điều kiện học tập đẳng cấp

– Tổng số học sinh: 710
– Quy mô lớp học trung bình: 18 học sinh/lớp
– Tỷ lệ học sinh sinh so với giáo viên: 7: 1
– Tỷ lệ học sinh: 85% Trong nước; 15% quốc tế đến từ 19 quốc gia khác nhau

Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa hết sức thiết thực như: Nghệ thuật, Văn hóa, Hùng biện, Khoa học, Kĩ thuật, Jazz… Các hoạt động thể chất cũng được đầu tư như Cầu lông, Bóng rổ, Đạp xe, Leo núi, đua thuyền, Bơi lội, Bóng đá, Bóng chuyền. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn để học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật của bản thân. Đồng thời học sinh cũng được tham gia các buổi dã ngoại khắp trong và ngoài nước để cảm nhận được thế giới xung quanh.

GNS là một trong những trường top đầu trong giáo dục, tuy nhiên mức học phí của trường lại vô cùng hợp lý so với chất lượng mà trường mang lại. Học sinh quốc tế học lớp 9-12 sẽ chỉ phải chi trả mức học phí là $45,420CAD/năm, trong đó đã bao gồm chi phí sinh hoạt cùng với gia đình giám hộ. Một mức phí rất dễ chịu so với các trường đẳng cấp tương đương (khoảng $57,000CAD/năm).

Mỗi năm, GNS đón nhận học sinh từ rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Bỉ, Đức, Mexico, Tây Ban Nha, Nhật, Pháp, Ý… Những du học sinh này sẽ được ở cùng với một gia đình nằm trong Hội gia đình giám hộ của GNS. Những gia đình này hoặc là phụ huynh học sinh đang có con học tại trường, hoặc là những nhân viên trong trường. Chính vì vậy, du học sinh không chỉ được hưởng điều kiện cơ sở vật chất tốt mà còn có thể nâng cao khả năng Tiếng Anh, hiểu được văn hóa địa phương và có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập và sinh sống tại GNS, Canada.

Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc và khác biệt, hãy lựa chọn Glenlyon Norfolk School để được học tập và phát triển theo định hướng của trường. Tương lai trở thành sinh viên đại học danh tiếng không còn xa nữa, hãy bắt đầu tại Glenlyon Norfolk School. Liên hệ Edutime ngay để được hỗ trợ thông tin và tư vấn hồ sơ, thủ tục xin visa nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo