Lợi ích của việc học chương trình cao đẳng tại Canada

Nếu ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học thì các bậc phụ huynh thường cố gắng động viên, khuyến khích con em mình thi vào các trường đại học, học viện để có thể học tập được tốt hơn, trình độ cao hơn, bằng cấp cao cấp hơn, được coi trọng hơn. Nhưng ở Canada thì các trường Cao đẳng lại có tầm quan trọng hơn nhiều. Với hơn 175 trường cao đẳng tại Canada – đây chính là các trung tâm giáo dục cung cấp nguồn nhân lực lành nghề cho xã hội. Vì vậy, chương trình cao đẳng tại Canada tập trung phần lớn vào các kỹ năng thực tế và thực hành thay vì tập trung chuyên sâu vào việc giảng dạy và nghiên cứu hàn lâm như bậc đại học. Nếu bạn quan tâm đến du học Canada 2018, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Edutime để chọn trường cao đẳng tốt nhất cho lộ trình học tập của mình nhé.

Du học Canada 2018: Lợi ích của việc học chương trình cao đẳng tại Canada

1. Vì sao nên học chương trình cao đẳng tại Canada
Tại Canada, có hơn 175 trường cao đẳng, gần gấp đôi so với con số 98 trường đại học; ngành nghề đào tạo đa dạng từ Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Môi trường, Khách sạn và du lịch, Y tế, Nghệ thuật ứng dụng, Dịch vụ xã hội… Đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hợp với sở thích và điều kiện của bản thân và gia đình. Hơn nữa, đầu vào các trường Cao đẳng tại Canada không quá khắc nghiệt như bậc đại học cũng là một lợi thế giúp bạn có thể được thụ hưởng một nền giáo dục tốt nhất thế giới một cách dễ dàng. 

Sinh viên sau khi học cao đẳng tại Canada sẽ được cấp bằng “Associate Degree” và có thể đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp sang trường đại học để học chuyên sâu và nghiên cứu về ngành mong muốn để lấy bằng cử nhân.

2. Những lý do nên chọn học cao đẳng tại Canada
Học cao đẳng tại Canada với sự đa dạng về ngành nghề đào tạo, cho phép sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành học và có nhiều hướng học tập khác nhau. Chương trình học linh động, giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ trước sự thay đổi nhanh của thị trường lao động. Nhiều trường còn bao gồm chương trình Co-op (thực tập) tại các doanh nghiệp liên kết, do vậy sinh viên sẽ có kinh nghiệm thực tiễn tại doanh nghiệp trước khi ra trường.

Tiết kiệm chi phí: Phần lớn các trường đại học có mức học phí trung bình khoảng 20.000 CAD trở lên trong một năm, trong khi mức học phí cho cao đẳng chỉ dao động khoảng hơn 10.000 CAD mỗi năm.

Dễ dàng chứng minh tài chính: Các trường cao đẳng tại Canada có nhiều chương trình đặc biệt giúp học sinh rút ngắn thời gian xin visa mà không cần chứng minh tài chính như chương trình CES (Canada Express Study) – một chương trình thí điểm của 45 trường cao đẳng, đại học tại Canada.

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng: Với những học sinh có nguyện vọng đi làm ngay, thích thực hành và không phù hợp với môi trường mang nặng tính nghiên cứu chuyên sâu thì nên chọn học cao đẳng.

3. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
Các trường cao đẳng nguồn cung cấp lao động lành nghề chủ yếu của Canada, vì vậy Chính phủ nước này luôn quan tâm đến việc phát triển thêm các khối ngành phù hợp, đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động. Cụ thể, Chính phủ nước này đã đầu tư 5,3 tỷ USD vào việc nâng cấp hệ thống các trường cao đẳng, vì vậy, người học có nhiều cơ hội nhận học bổng tại cao đẳng.

Theo báo cáo việc làm năm 2015 của Đại học Ontario, Canada thì 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, chiếm đến gần 30% số lượng dân lao động của Canada.

4. Những trường Cao đẳng tốt nhất tại Canada

Humber College 
Humber College tại thành phố Toronto là ngôi trường chất lượng đầu tiên mà VNPC muốn giới thiệu đến bạn. Đây là một trong những trường phát triển nhanh nhất và lớn nhất tại Canada. Với hơn 150 chương trình học thuộc 40 chuyên ngành đào tạo khác nhau, Humber được Bộ Giáo dục Canada công nhận như một cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chương trình PTTH và sau Đại học, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh, du lịch, phim ảnh, truyền thông, thiết kế và chăm sóc sức khỏe.

Niagara College 
Niagara College là một trong những điểm đến thu hút sinh viên quốc tế nhiều nhất theo học ngành quản trị khách sạn & du lịch và kinh tế tại Canada trong những năm vừa qua. Từ khi thành lập vào năm 1967 tại thành phố sôi động Welland, tỉnh Ontario, Niagara đã phát triển và trở thành một trong những trường cao đẳng công lập hàng đầu về giáo dục và đào tạo tại Canada. Trường liên tục nằm trong top các trường cao đẳng ở Ontario theo những cuộc khảo sát Key Performance Indicator của Chính quyền tỉnh Ontario. Trong 8 năm vừa qua, Niagara College liên tiếp xếp hạng 1 trên tổng số 24 trường cao đẳng tại Ontario.

Red River College
Red River College là học viện ứng dụng lớn nhất tại thành phố Winnipeg, Manitoba, Canada với hơn 30.000 học sinh nhập học hàng năm. Trường cung cấp hơn 200 chương trình toàn thời gian và bán thời gian, giáo dục từ xa và giáo dục thường xuyên tại 8 cơ ở với cơ sở vật chất hiện đại. Mục tiêu của Red River College là cung cấp giáo dục chất lượng cao nhất, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Red River luôn cố gắng đảm bảo chương trình giảng dạy hiện quả trên mọi phương diện thông qua quan hệ đối tác với các ngành công nghiệp và bằng trang bị các phương tiện học tập tân tiến nhất.

Nếu  bạn học chương trình cao đẳng tại các trường Humber College, Niagara College, Red River College khi du học Canada, Edutime tin rằng bạn đã lựa chọn được lộ trình học tập tối ưu nhất và những chuyên ngành tốt nhất khi du học Canada 2018. Hãy liên hệ với Edutime để được tư vấn miễn phí và tận tâm nhất bạn nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo