Một số hướng giải quyết cho hồ sơ du học Canada theo diện SDS

Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục xin visa du học Canada nhanh, không yêu cầu chứng minh tài chính, dành cho sinh viên tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines. Chương trình SDS nhận hồ sơ kể từ 15/3/2018 và hoàn toàn thay thế cho CES từ 30/6/2018. So với chương trình CES cũ thì SDS sẽ yêu cầu IETLS 6.0 trở lên và các kỹ năng đều không dưới 6.0. điều này gây khó khăn không ít cho du học sinh Việt Nam. ở bài viết này Du học Edutime sẽ đưa ra 1 số hướng giải quyết cho các bạn đang yêu mến Canada nhưng lại chưa đủ IELTS để đi theo diện Visa SDS hay đủ tài chính để đi theo diện Visa thường bạn nhé!

Một số hướng giải quyết cho hồ sơ du học Canada theo diện SDS

1. Vấn đề liên quan đến chính sách Visa SDS Canada và giải pháp
Tuy điều kiện du học Canada theo diện SDS là thế, nhưng mọi thứ đâu phải lúc nào cũng thuận lợi. Sinh viên Việt Nam mình thường có những rắc rối, thiếu tiếng anh, thiếu tài chính, có cả tài chính và tiếng anh nhưng vẫn còn phân vân không biết đi Visa thường hay Visa SDS thì tốt hơn…. Du học Edutime sẽ tóm gọn lại ở phần này.

Có 2 vấn đề mà sinh viên Việt Nam thường gặp và giải pháp.

– Năng lực tiếng Anh không đủ để xin Visa SDS;
– Nhà có tài chính đó, nhưng đã rớt Visa thường một lần vì không biết cách chứng minh thu nhập.

Năng lực tiếng Anh không đủ.
Đa số vấn đề mà học sinh sinh viên việt nam gặp phải là năng lực tiếng Anh mất căn bản, khó đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. Như khuyên bạn đừng học ở Việt Nam, vì không có đủ sự tập trung cần thiết, bạn sẽ học mà không biết đến khi nào mới đạt 6.0. Thay vào đó, hãy dành 3 tháng + 90 triệu để tập trung học luyện thi IELTS ở Philippines sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Vì IELTS 6.0 là điều kiện tiên quyết để xin đi dạng SDS, nên chúng tôi khuyên thật lòng là bạn chịu khó đầu tư và vất vả tập trung học ở Philippines một thời gian nhé.

Gia đình có khả năng tài chính, nhưng không biết cách chứng minh.
Với du học Canada, xin Visa thường, bạn sẽ cần chứng minh được thu nhập 60 triệu/ tháng. Bù lại, đi theo dạng Visa thường, sẽ không yêu cầu IELTS 6.0.
Với những trường hợp có khả năng tài chính nhưng không biết cách chứng minh, hoặc đã rớt visa du học Canada một lần do không biết cách làm đúng

Đối với những bạn tiếng Anh hạn chế và tiềm lực tài chính cũng hạn chế
Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc việc học ở Canada sang một quốc gia khác. Với vốn tiếng Anh ít ỏi và tiềm lực tài chính yếu, ngay cả khi xin được visa sang Canada, bạn cũng sẽ khó tập trung học trong thời gian dài. Hệ quả là bạn có thể sẽ bỏ học hoặc vi phạm các quy định về di trú như đi làm chui, ở quá thời hạn, gây ảnh hưởng tới tương lai của chính các bạn.

2. Các câu hỏi thường gặp liên quan SDS Canada

Đi du học dạng SDS Canada có ảnh hưởng gì đến việc xin việc làm ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp hay không?
Không. Đi bằng visa thường hay visa SDS không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của người học.

Nếu học Thạc Sĩ Canada đi theo dạng SDS, vợ/ chồng có được đi theo dạng phụ thuộc không?
Được. Vợ/ chồng ban đầu sẽ đi theo visa visitor, sau tìm việc ở Canada và chuyển thành open work permit. Nhưng bắt buộc phải chứng minh tài chính đối với người vợ/ chồng đi theo này. Để chắc chắn hơn, thì người học đi qua trước đã. Vợ/ chồng sau đó hãy xin qua sau.

Học chương trình tiếng Pháp ở Canada thì có đi dạng SDS được không?
Được. Nhưng cần liên hệ lãnh sự quán/ công ty du học để biết điều kiện quy đổi từ IELTS sang TEF nhé.

Học sinh dưới 18 tuổi có nộp xin SDS được không?
Nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 thì không xin được. Vì SDS chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng/ Đại học. Còn đã tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn nộp được bình thường.

Xin visa SDS, khi nào cần study plan, khi nào thì không
Tuy trên luật ghi là không cần kế hoạch học tập (study plan), nhưng nếu case của bạn khó. Bạn nên chuẩn bị thêm cả study plan để tăng tính thuyết phục với lãnh sự quán.

Nhiều bạn lo lắng rằng Hồ sơ CMTC phức tạp và khá khó khăn nhưng điều này là chưa chính xác, nếu biết làm đúng cách, hồ sơ theo diện CMTC hoàn toàn dễ làm và dễ đạt visa. Nếu không đạt đủ IELTS để du học Canada theo diện SDS, du học sinh sẽ chuyển sang lựa chọn nộp hồ sơ theo diện Chứng minh tài chính. Để đưa ra cho mình 1 hướng đi phù hợp nhất, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo