Một số trường đào tạo thạc sĩ không yêu cầu GMAT tại Canada

Du học thạc sĩ Canada là cách ngắn nhất để định cư tại Canada. Tuy nhiên để có thể hiện thực hóa giấc mơ đó. bạn cần phải đáp ứng những điều kiện du học Canada bậc thạc sĩ rất khắt khe.

một số trường đào tạo thạc sĩ không yêu cầu gmat tại canada
Một số trường đào tạo thạc sĩ không yêu cầu GMAT tại Canada

Tại Việt Nam, phần lớn nhiều bạn lựa chọn học thạc sĩ là bổ sung thêm văn bằng cho đẹp hồ sơ. nên đa số họ không dành nhiều thời gian cho cấp học này.

Ngược lại đối với du học thạc sĩ Canada. Trước khi nộp hồ sơ du học sinh cần phải suy nghĩ kỹ, tìm hiểu rõ ràng và quyết tâm học tập nghiêm túc. Bởi vì ngoài chi phí, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện về điểm số và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Sau khoảng thời gian đầu tư nghiêm túc cho học tập. Cơ hội bạn nhận được là một con đường rộng mở nếu bạn có kế hoạch định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Thông thường để du học Canada bậc thac sĩ bạn cần có GMAT với những chương trình Quản lý kinh doanh. Tuy nhiên vượt qua được kỳ thi này không hề dễ dàng đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Hiểu được khó khăn này, Edutime giới thiệu một số chương trình du học thạc sỹ MBA tại Canada không yêu cầu GMAT.

tư vấn ngay

1, Đại học Vancouver Island (VIU) không yêu cầu GMAT

Chương trình MBA kéo dài 14 tháng. Là chương trình hợp tác giữa đại học Vancouver Island và đại học Hertfordshire, Anh quốc. Nên sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận:

 • Bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Vancouver Island
 • Và Thạc sỹ Kinh doanh quốc tế của Hertfordshire

Được biết đến như một trung tâm xuất sắc về phương pháp giảng dạy, nghiên cứu ứng dụng và học tập. Đại học Vancouver Island (VIU) có nhiều lứa sinh viên tốt nghiệp chất lượng. Phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động tại Canada và trên thế giới.

VIU đã phát triển thành một trường đại học nổi tiếng quốc tế năng động. Hỗ trợ số lượng sinh viên bao gồm 18.000 bạn, trong đó có 1.100 sinh viên quốc tế, hơn 1.000 sinh viên bản xứ và sử dụng hơn 2.000 giảng viên và nhân viên.

VIU hoạt động với bốn cơ sở bao gồm một cơ sở chính tại Nanaimo. Và các khu học xá khác tại Duncan, Powell River và Parksville Qualicum.

VIU cũng là chủ sở hữu của Milner Gardens và Woodlands tại Qualicum Beach. Gần đây được lọt vào top 10 khu vườn công cộng hàng đầu tại Canada. VIU cung cấp các chương trình từ đào tạo cơ bản cho các chương trình dạy nghề, đại học và sau đại học.

Chương trình học MBA không cần GMAT

Theo học khóa MBA tại trường. Bạn sẽ trở thành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Đảo Vancouver. Được công nhận bởi Hội đồng Công nhận cho các Trường Kinh doanh và Chương trình (ACBSP).

Chương trình MBA được cung cấp với khóa học toàn thời gian từ 14 – 16 tháng. Bao gồm 12 khóa học cơ bản, 1 khóa học tự chọn, 2 khóa học chuyên ngành hoặc một dự án kinh doanh được áp dụng và 4 tháng thực tập.

Sinh viên không có bằng đại học trong kinh doanh. Sẽ cần phải hoàn thành chương trình Dự bị bổ sung 2 – 3 tháng trước khi bắt đầu chương trình MBA. Bạn có thể chọn học chuyên ngành hai khóa trước khi tiếp tục thực tập.

Điều kiện để theo học MBA tại VIU:

 • Tốt nghiệp cử nhân đại học ( có thể là ngành kinh doanh hoặc không)
 • Đạt GPA từ B trở lên ở ít nhất 2 năm cuối đại học
 • Thư giới thiệu tầm quan trọng của MBA, thư giới thiệu từ giáo sư hoặc nhà tuyển dụng
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm
 • Đạt IELTS 6.5 không có band nào dưới 6

Học phí: 32.000 CAD/ năm.

Thời hạn nhập học: 

 • Tháng 1, tháng 8 đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh.
 • Tháng 6, tháng 9 đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành khác.

tư vấn ngay

2, Đại học Brock không yêu cầu GMAT

Đại học Brock là đại học công lập quy mô lớn nằm tại Niagara, Ontario. Và là một trong những đại học có khuôn viên rộng lớn.

Điều kiện tuyển sinh không yêu cầu GMAT. Trường ưu tiên xét tuyển các sinh viên có học lực từ 75% trở lên và 2 năm kinh nghiệm công tác. Các sinh viên thiếu kinh nghiệm có thể đăng ký học khóa Chứng chỉ kinh doanh dự bị Thạc sỹ.

Đại học Brock nổi tiếng với chương trình thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên MBA. Và tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao. Các sinh viên cần tham dự phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh của trường.

Chương trình học MBA – ISP toàn thời gian dành cho sinh viên quốc tế

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp cử nhân ở bất cứ ngành nào mà trường công nhận.
 • Đạt điểm GPA từ 75% trở lên trong ít nhất 2 năm cuối đại học.
 • Ielts 6.65 không có band nào dưới 6.0
 • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu điểm GMAT

Quả thực, lựa chọn học MBA( ISP) thực sự là một lựa chọn tuyệt vời và sáng suốt nhất đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp đại học không phải chuyên ngành kinh doanh, chưa có kinh nghiệm nhưng có mong muốn được học MBA tại Canada.

Học phí: 54.980 CAD/ năm.

Thời gian nhập học: Tháng 8 hàng năm.

tư vấn ngay

3, Đại học Thompson Rivers không yêu cầu GMAT

Đại học Thompson Rivers là đại học công lập nằm tại trung tâm Kamloops, British Columbia. Và là một trong những đại học có khuôn viên đẹp nhất Canada.

Thompson Rivers là đại học lớn thứ 4 của bang British Columbia. Với hơn 13.000 sinh viên đến từ khắp đất nước Canada và trên thế giới.

Điều kiện tuyển sinh không yêu cầu GMAT và số năm kinh nghiệm làm việc và thời gian đào tạo 1 năm. Giúp sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội đến học Thạc sỹ kinh doanh chất lượng cao tại Canada.

4, Đại học Canada West không yêu cầu GMAT

Đại học Canada West nằm tại trung tâm thành phố Vancouver. Một số chương trình đào tạo của trường là:

 • Cử nhân Thương mại
 • Cử nhân Truyền thông
 • Thạc sỹ Quản trị kinh doanh

University of Canada West (UCW) được thành lập, hoạt động và kiểm soát chất lượng dưới sự chứng nhận của Bộ Giáo Dục Nâng Cao bang British Columbia (DQAB) Canada.  

Đây là một trường Đại học hiện đại. Có sự phát triển nhanh nhất về chất lượng giảng dạy so với các Đại học khác tại Vancouver và Canada.

tư vấn ngay

5, Saint Mary’s University (SMU) không yêu cầu GMAT

Đại học Saint Mary được thành lập vào năm 1802 và tọa lạc tại Halifax, Nova Scotia, Canada. Trường đại học Saint Mary’s University có truyền thống lâu đời trong học thuật, giảng dạy và nghiên cứu.

Trường có hơn 7.000 sinh viên đến từ hơn 115 quốc gia. Đại học Saint Mary được công nhận là một trong những sinh viên quốc tế có trình độ nhất ở Canada.

98% giáo sư tại trường đều có bằng tiến sĩ. Tại Saint Mary’s, bạn sẽ học tốt hơn và nhanh hơn khi họ đưa lý thuyết vào làm việc trong thế giới thực.

Để kết thúc, trường sẽ cung cấp cơ hội học tập kinh nghiệm, thí nghiệm, co-op, (thực tập ở tất cả các khoa), du lịch nước ngoài, và các khả năng nghiên cứu thực tế.

Chương trình Master of Finance

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp cử nhân các ngành: Kỹ thuật, Vật lý, Kinh tế hoặc các ngành định lượng khác với điểm GPA đạt từ 75% trở lên.
 • Cụ thể: Đạt điểm GPA từ 75% trở lên đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Toán học hoặc Thống kê. Hoặc đạt điểm GPA từ 80% trở lên đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh. Hoặc GPA 85% trở lên đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế hoặc Thương mại quốc tế.
 • Không yêu cầu điểm GMAT.

Học phí:  43.099 CAD/ năm.

Thời gian nhập học: Tháng 9 hàng năm.

Ngoài 5 trường trên, du học Canada vẫn còn rất nhiều trường có mức yêu cầu về GMAT cho chương trình thạc sĩ bớt khắt khe hơn. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo