Những trường top đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất Canada!

Ngành kinh doanh là nghề nghiệp đem lại mức thu nhập khá cao tại Canada. Vì vậy có rất nhiều sinh viên quốc tế đã chọn Canada là điểm đến học tập và làm việc. Cùng du học Edutime điểm danh TOP 10 trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất ở đất nước Lá phong qua bài viết sau đây bạn nhé!

những trường top đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất canada!
Những trường top đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất Canada!

Kinh doanh và chuyên ngành liên quan như nhóm FAME – tài chính, kế toán, quản trị và kinh tế. Đươc giảng dạy rộng khắp các trường trên thế giới, đặc biệt là cấp độ đại học.

Nếu có thể chưa hiểu rõ tại sao cử nhân ngành kinh doanh luôn đươc các doanh nghiệp săn đón. Đó là bởi vì ngày nay có quá nhiều ngành công nghiệp cung cấp dịch vụ cho mọi nhu cầu đời sống của xã hội.

Nhu cầu lao động trong các ngành này tăng cao. Vì vậy cơ hội việc làm với mức thu nhập cao cho các cử nhân kinh doanh ngày càng đa dạng.

Mặc dù không “ồ ạt” cấp học bổng đầu vào. Nhưng Canada vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với HSSV nhiều nước trên thế giới.

Du học Canada ngành kinh doanh là môi trường thuận lợi cho bạn học tập. Trong đó có sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà khoa học và nghiên cứu tài năng.

Top 1: Du học Canada ngành kinh doanh trường University of British Columbia (UBC)

top 1: du học canada ngành kinh doanh trường university of british columbia (ubc)
Top 1: Du học Canada ngành kinh doanh trường University of British Columbia (UBC)

Đại học British Columbia (UBC) là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường được thành lập năm 1908 và gây ấn tượng với bảng thành tích nổi bật:

 • 7 giải Nobel
 • 69 học giả Rhodes
 • 65 huy chương Olympic
 • 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada
 • Với 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada. 

Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2015, UBC cán mốc ở vị trí thứ 3 “Top các trường Đại học Canada” và nằm trong top 50 “Các trường Đại học toàn cầu”.

UBC còn có nhiều khóa học nền tảng chuyển tiếp và các đơn vị giáo dục liên kết cho đối tượng sinh viên quốc tế chưa đủ tiêu chuẩn nhằm mở rộng cánh cửa đến với trường. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Canada làm việc đến 3 năm. Đặc biệt trong tình trạng nhập khẩu lao động đang gia tăng hiện nay, cơ hội định cư Canada càng mở rộng hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Top 2: Du học Canada ngành kinh doanh trường University of Toronto

Top 2: du học canada ngành kinh doanh trường university of toronto
Top 2: Du học Canada ngành kinh doanh trường University of Toronto

Đại học Toronto thành lập năm 1827, là trường lâu đời nhất của tỉnh bang Ontario. Và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. 

Trường có nhiều khóa học và được xếp hạng trong 20 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều ngành học khác nhau. 

Ngôi trường này thu hút 7.000 sinh viên quốc tế từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Các sinh viên tốt nghiệp hiện đang sinh sống, làm việc tại hơn 160 quốc gia.

Top 3: Du học Canada ngành kinh doanh trường University of Alberta

Top 3: du học canada ngành kinh doanh trường university of alberta
Top 3: Du học Canada ngành kinh doanh trường University of Alberta

Trường Đại học Alberta là một trong những trường uy tín hàng đầu tại thành phố Admonton, tỉnh bang Alberta, Canada. Và được tạp chí Higher Education xếp vào 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới.

Có nhiều khoa với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau:

 • Gần 400 chương trình giảng dạy
 • 90 tòa nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập
 • Hơn 37,000 sinh viên trong đó có 5,800 du học sinh từ hơn 119 quốc gia trên thế giới.

Top 4: Du học Canada ngành kinh doanh trường Western University

top 4: du học canada ngành kinh doanh trường western university
Top 4: Du học Canada ngành kinh doanh trường Western University

Đại học Western là một trường công lập chuyên sâu về nghiên cứu. Có trụ sở tại thành phố London, bang Ontario, Canada.

Đây là trường đại học có chỗ ở dành cho sinh viên được đánh giá cao nhất tại Canada. Với 9 toà nhà ở và phục vụ các bữa ăn chính cho sinh viên, phù hợp khẩu vị và đạt tiêu chuẩn.

Từ khoá tốt nghiệp đầu tiên vào năm 1883. Western đã trở thành một trung tâm giáo dục sôi động. Qua 12 khoa và 3 trường trực thuộc, Western ngày nay cung cấp cho hơn 36,000 sinh viên hơn 400 chuyên ngành.

Top 5: Du học Canada ngành kinh doanh trường McGill University

top 5: du học canada ngành kinh doanh trường mcgill university
Top 5: Du học Canada ngành kinh doanh trường McGill University


McGill thành lập năm 1821 – là trường Đại học công lập tọa lạc tại thành phố Montreal, Quebec, Canada. Theo Xếp hạng các trường đại học của QS Ranking, McGill đứng thứ 2 tại Canada (chỉ sau Đại học Toronto) và đứng thứ 21 thế giới.

Số lượng du học sinh của trường chiếm khoảng 20% tổng số sinh viên. Là trường song ngữ nên ngoài học bằng tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn học bất cứ ngành nào mình thích bằng tiếng Pháp.

Trường có khuôn viên tuyệt vời, rộng. Và nổi bật với những tòa nhà mang kiến trúc Gothic cầu kỳ, những vườn lá phong lãng mạn. Tạo cảm hứng cho sinh viên học tập.

Top 6: Du học Canada ngành kinh doanh trường York University

top 6: du học canada ngành kinh doanh trường york university
Top 6: Du học Canada ngành kinh doanh trường York University

Đại học York thành lập năm 1959. Toạ lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada. Với gần 60 năm hoạt động, đến nay. York được đánh giá là trường Đại học lớn thứ 3 tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario. 

Trường thu hút 46,900 sinh viên đại học và 5,900 sinh viên sau đại học trong và ngoài nước. Trong đó có gần 5,500 sinh viên quốc tế từ 157 quốc gia khác nhau.

Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá vô cùng cao. Với 98% các giáo sư đều đạt những thành tích cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Top 7: Du học Canada ngành kinh doanh trường Queen’s University

top 7: du học canada ngành kinh doanh trường queen’s university
Top 7: Du học Canada ngành kinh doanh trường Queen’s University

Đại học Queen thành lập năm 1841. Là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Kingston, Ontario, Canada. Đây là một trong những cơ sở đào tạo cấp bằng uy tín và lâu đời nhất của Canada. 

Trường chuyên cấp các chương trình thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Bao gồm:

 • Nghệ thuật và khoa học
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng
 • Khoa học Y tế
 • Luật
 • Và Kinh doanh

Ở cả hai bậc đại học và sau đại học.  Trong đó lĩnh vực Kinh doanh được nhà trường rất chú trọng và đầu tư.

Queen’s cũng là trường đại học đầu tiên ở phía Tây tỉnh biển chấp nhận nữ giới. Theo đánh giá mới đây, đại học Queen’s nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Canada và xếp thứ 233 trên toàn thế giới.

Top 8: Du học Canada ngành kinh doanh trường McMaster University

top 8: du học canada ngành kinh doanh trường mcmaster university
Top 8: Du học Canada ngành kinh doanh trường McMaster University

Đại học McMaster là trường công lập được thành lập từ năm 1887 tại Toronto. Một thời gian sau trường được chuyển tới thành phố Hamilton ở phía Nam Ontario. 

Trải qua gần 131 năm tồn tại và phát triển. Hiện nay trường đang nhận đào tạo khoảng 24.500 sinh viên Đại học và gần 4000 sinh viên sau Đại học.

Trường thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

Theo học tại Đại học McMaster, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại. Cùng khí hậu ôn hòa thuận lợi của thành phố Hamilton.

Ngoài ra, các bạn còn được khám phá một thành phố với hệ thống giao thông vận tải khoa học, hiệu quả. Được sử dụng thư viện với những đầu sách quý hiếm cùng những công trình nghiên cứu vô cùng thiết thực. Tham quan bảo tàng, nhà hát, phòng tranh, các cơ sở giải trí thể thao,…

Top 9: Du học Canada ngành kinh doanh trường Đại học Montréal

top 9: du học canada ngành kinh doanh trường đại học montréal
Top 9: Du học Canada ngành kinh doanh trường Đại học Montréal

Đại học Montreal tọa lạc tại sườn núi phía Bắc của dãy Mount Royal. Đây là nơi lý tưởng cho sinh viên theo đuổi mục đích nghiên cứu. Với 16 ngành học, 27 cơ sở y tế và 2 trường trực thuộc.

Montreal hàng năm thu hút một số lượng HSSV lớn đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Với tổng hơn 38.000 sinh viên cho bậc trong và sau Đại học, trong đó hơn 9.000 sinh viên quốc tế  chiếm 24%. Tỉ lệ sinh viên theo học bậc Đại học và sau Đại học là 66/34.

Trường đại học Montreal có khoảng 4100 giáo sư, 1600 giảng viên. Cùng với 4700 nhân viên hành chính và nhân viên hỗ trợ đều là những người có trình độ năng lực.

Điều này khiến đại học Montreal trở thành nơi có hệ thống nhân viên lớn nhất thành phố Montreal. Và chất lượng nhân viên tốt nhất trong top 100 của Canada.

Top 10: Du học Canada ngành kinh doanh trường University of Waterloo

top 10: du học canada ngành kinh doanh trường university of waterloo
Top 10: Du học Canada ngành kinh doanh trường University of Waterloo

Trong 24 năm liên tiếp, Waterloo luôn nằm trong nhóm các trường Đại học “Sáng tạo nhất” tại Canada. Điều làm cho Waterloo khác biệt chính là chương trình thực tập hưởng lương Co-op.

Được xếp thứ nhất theo đánh giá của các giám đốc điều hành và các nhà tuyển dụng. Chương trình Co-op tại Waterloo thực sự giúp sinh viên có được lợi thế cạnh tranh cho bước chuẩn bị nghề nghiệp sau này.

Trường tọa lạc tại thành phố Waterloo, thuộc tỉnh bang Ontario. Cách thành phố Toronto, khu đô thị lớn nhất Canada 110km về phía Tây.

Trường luôn chú trọng vào sinh viên và là nơi quy tụ của 195 dân tộc khác nhau trên thế giới. Chính điều này đã góp phần tạo nên không gian văn hóa sôi động ngay tại một trong những thành phố trẻ nhất Canada.

Waterloo được tạp chí Mclean’s bình chọn là trường đại học tốt nhất trong 13 năm gần đây. Với chương trình giảng dạy tiên tiến đa dạng như:

 • Chương trình truyền thống
 • Chương trình liên ngành
 • Chương trình chuyên ngành
 • Chương trình trao đổi

Lựa chọn du học Canada là điểm đến học về kinh doanh và tìm kiếm cơ hội việc làm là 1 lựa chọn vô cùng đúng đắn. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo