Thời điểm vàng khi du học Canada 2018

Canada nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên trong lành; khí hậu ấm áp, êm chịu; môi trường xanh sạch đẹp;  nền kinh tế năng rộng, phát triển; chất lượng giáo dục ẳng cấp; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao và cơ hội định cư sau tốt nghiệp rất lớn… Chính vì vậy nên Canada thu hút được rất nhiều học sinh – sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam du học tại đây. Nhưng với những bạn trẻ lần đầu đi du học Canada thì sẽ không thể biết được nên đi du học Canada vào thời điểm nào là thích hợp. Vì vậy hôm nay Edutime xin bật bí với các bạn thời điểm vàng để du hoc Canada 2018 này nhé.

Thời điểm vàng khi du học Canada 2018

1. Tháng 9 – Kỳ nhập học chính tại Canada
Tại Canada, tháng 9 là nhập học chính của năm nên số ngành học và số lượng học sinh đăng kí đông nhất. Bởi vậy, khi đi du học Canada vào kỳ mùa thu này, học sinh sẽ được nhập học với các bạn cùng chăng lứa, dễ dàng hơn trong việc kết bạn và bắt kịp với nhịp học.

Các trường trung học Canada sẽ khai giảng vào Tháng 9 và Tháng 1 hàng năm. Còn đối với các chương trình Cao đẳng, Đại học, Sau đại học thì tất cả khóa học chính đều khai giảng khóa tháng 9. Có một số chuyên ngành kỹ thuật, kinh doanh… sẽ có thêm cách kì khai giảng vào tháng 1 hoặc tháng 5. Tuy nhiên số học sinh nhập học vào kì học tháng 1 và tháng 5 không nhiều và số ngành học cũng bị hạn chế.

2. Yêu cầu nhập học đơn giản  – không cần có bằng tốt nghiệp THPT
Nhiều học sinh phải trì hoãn việc du học vì phải đợi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không cần thiết bởi một số trường tại Canada không yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp THPT tại thời điểm nộp hồ sơ. Hơn nữa, dù chưa có bằng tốt nghiệp THPT học sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa bình thường.  

Nếu chờ tới khi thi tốt nghiệp xong (khoảng tầm cuối tháng 6) mới nộp hồ sơ thì không thể kịp cho kỳ tháng 9, bởi quá trình chuẩn bị (xin thư mời, đóng tiền học…) sẽ mất ít nhất 2 tuần. Đồng thời, Đại sứ quán Canada cũng yêu cầu nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học ít nhất 60 ngày.

3. Thời tiết Canada thuận lợi
Kỳ nhập học tại Canada vào tháng 9 là thời điểm khá thuận lợi về thời tiết so với các kỳ khác trong năm. Nếu bỏ lỡ kỳ nhập học này thì kỳ nhập học tiếp theo sẽ rơi vào kỳ mùa đông (tháng 1). Khi ấy, thời tiết Canada khá khắc nghiệt nên nhiều học sinh không tránh khỏi cảm giác “shock” nhiệt. Trong khi đó, do trùng với thời điểm nghỉ hè nên kỳ nhập học tháng 5 không được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh điểm trừ về số lượng ngành khải giảng ít hơn, nhập học vào các kỳ tháng 1 hoặc tháng 5 cũng khiến học sinh bị chậm hơn so với các bạn cùng khóa từ 4 đến 8 tháng. Thay vì ở Việt Nam suốt vài tháng, học sinh nên sang Canada để nhập học chính khoá, giúp việc học sớm vào guồng.

4. Thời điểm visa CES có những thay đổi
Hiện tại, chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính (CES) đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Yêu cầu tham gia chương trình visa CES hiện tại chỉ là:

– Đóng trước 01 năm học phí sang trường
– Đóng trước tiền ăn ở 01 năm vào Ngân hàng Scotiabank tương đương 10.000 CAD
– Có IELTS 5.0

Mặc dù có dự đoán cho rằng chương trình visa CES sẽ tiếp tục được gia hạn sau tháng 9/2017. Tuy nhiên, Đại sứ quán Canada có thể sẽ đưa ra những tiêu chí khắt khe hơn khi xét duyệt visa du học để tránh tình trạng nộp hồ sơ ồ ạt và kém chất lượng. Những thay đổi được dự báo gồm:

– IELTS sẽ tăng thay vì yêu cầu IELTS chỉ là 5.0 so với trước đây
– Có thể tăng số tiền cần chứng minh khi nộp vào tài khoản ngân hàng thay vì là 10.000 CAD như yêu cầu trước đây
– Có thể co cụm và giảm thiểu số trường nằm trong diện xét cấp Visa nhanh CES
– Có thể tăng số trường Đại học nằm trong danh sách CES thay vì phần đa là các trường Cao đẳng và Học viện

Thời điểm vàng để bạn có thể đi du học Canada thuận lợi và thành công nhất. Hãy nắm bắt cơ hội du học Canada 2018 ngay và luôn bằng cách liên hệ với Edutime  để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin bạn nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo