Tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp nổi tiếng tại cao đẳng Douglas Canada

Douglas College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại British Columbia và được tài trợ một phần bởi chính phủ. Vì thế, trường có nguồn quỹ ổn định để tuyển chọn sinh viên đạt chuẩn và đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Theo thống kê của trường, Douglas đã đón nhận hơn 2.000 sinh viên quốc tế từ 85 quốc gia, trong đó khoảng hơn 200 sinh viên Việt Nam. Trường tự hào là nơi đào tạo nhiều ngành sau đại học nhất ở BC và có nhiều chương trình mang tính đa dạng cao.

Ở bài viết trước chúng ta đã biết Douglas cực kỳ nổi tiếng với 3 điểm thu hút sinh viên quôc tế đến học tập

- Chương trình thực tập hưởng lương co-op ngay trong chương trình học
- Tên các ngành học đều được đặt sát với tên các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại Canada
- Có chương trình chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu tại Canada, và được miễn tín chỉ đã học

Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu điểm nổi tiếng thứ 2 tại trường chính là chương trình chuyển tiếp và miễn giảm tín chỉ lên những trường đại học hàng đầu tại Canada.

Tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp nổi tiếng tại cao đẳng Douglas Canada

1, Thế nào là chương trình chuyển tiếp và tại sao nên tham gia học chương trình này?


Do sự khác biệt về nền giáo dục giữa Việt Nam và Canada mà hầu hết sinh viên khi muốn apply hồ sơ vào các trường đại học tốt thuộc top ranking tại Canada và thế giới đều phải học thêm ít nhất 1 năm dự bị đại học để đủ điều kiện về IELTS và GPA. Chi phí học tập 1 năm dự bị tại Canada sẽ tiêu tốn của các bạn du học sinh 1 khoản chi phí tương đương với 1 năm học đại học. 

Để giúp các bạn tiết kiệm được khoản chi phí này, các bạn có thể ghi danh vào 1 trường cao đẳng hoặc Đại học có ranking thấp hơn sau đó xin chuyển tiếp sang trường thuộc TOP ranking. Tuy nhiên, không phải trường Cao đẳng hay Đại học nào cũng đủ điều kiện để cung cấp chương trình học này. 

Chương trình chuyển tiếp đại học UPP có yêu cầu đầu vào thấp, tiết kiệm chi phí so với học thẳng năm nhất đại học, sĩ số lớp học nhỏ nên giảng viên có thể quan tâm, theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên. Nhờ đó, du học sinh chuyển tiếp nhẹ nhàng hơn từ chương trình trung học phổ thông sang chương trình đại học về mặt học thuật lẫn văn hóa.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Chương trình chuyển tiếp đại học của Douglas College


Douglas College liên kết rất chặt chẽ và sâu rộng với các trường trung học phổ thông và đại học ở Vancouver, BC từ lâu đời. Mối liên kết này càng được đẩy mạnh khi Douglas tham gia tổ chức BCCIE, một tổ chức về giáo dục ở Vancouver. Hằng năm, trường thường tổ chức các buổi hội thảo tuyển sinh ở các trường trung học và mời các trường đại học trong khu vực về trường để định hướng cho học sinh. Bên cạnh đó, hoạt động hướng nghiệp cũng được đẩy mạnh bởi ngoài đào tạo hệ cao đẳng thường (Associate Degree), trường còn có hệ cao đẳng nghề (Diploma) mang tính thực tế cao.

Với các ngành thuộc Associate Degree, sinh viên bắt buộc phải học tiếp lên đại học sẽ được chuyển 100% tín chỉ. Tất cả 60 tín chỉ học tại Douglas sẽ được toàn bộ đại học ở BC tiếp nhận hoàn toàn. Tuy nhiên, một số trường sẽ quy định mức điểm cần đạt để được công nhận tín chỉ, ví dụ như một số trường sẽ chỉ công nhận tín chỉ nếu bạn đạt điểm 3,2/4. Với một số ngành đặc biệt, sinh viên chỉ cần học 30 tín chỉ là đã đủ điều kiện chuyển tiếp lên đại học. Đặc biệt, đại học Simon Fraser University (SFU) và University of Victoria (UVic) đã có thỏa thuận nhận toàn bộ sinh viên từ Douglas College. Như vậy, bạn sẽ không còn phải băn khoăn chọn trường đại học sau cao đẳng nữa rồi!

Với nhánh Diploma, Douglas cũng có chính sách rất thuận tiện cho sinh viên. Sau khi học xong Diploma, bạn vẫn có thể học tiếp lên đại học nhưng chỉ khoảng 80% số tín chỉ tích lũy ở bậc cao đẳng sẽ được chuyển tiếp. Sinh viên sẽ phải học thêm 20% tín chỉ còn thiếu để đủ điều kiện tiếp tục học ở bậc đại học.

Một số ngành nổi tiếng ở hai nhánh đào tạo có thể kể đến như:

- Associate Degree: Accounting, Finance Service and Administration, Commerce, Child and Youth Care, Psychology, Criminology, Forensic Studies, Anthropology, v.v.

- Diploma: Accounting management, Business management, Commerce, Computer Studies and Information Systems, Hospitalilty management, Child and Youth Care, Criminology, v.v.

Theo thông tin của đại diện trường, trong ba năm gần đây, đã có gần 3.000 sinh viên chuyển tiếp lên đại học ở British Columbia. 19% trong số đó theo học ngành Engineering (bao gồm các mảng engineering khác nhau như kinh tế, xã hội, v.v.). Đặc biệt, đại học Simon Fraser University (SFU) và University of Victoria (UVic) đã có thỏa thuận nhận toàn bộ sinh viên từ Douglas College. Có lẽ chính vì vậy mà SFU có số lượng sinh viên Douglas chuyển tiếp lên nhiều nhất. Bên cạnh đó, SFU cũng rất gần hai khuôn viên ký túc (campus) của Douglas, nghĩa là sinh viên sẽ không phải chuyển nhà và tuyến tàu điện khi di chuyển tới trường.

Một số ngành nổi tiếng nhất ở Douglas là Công nghệ thông tin (nhiều học sinh đăng ký nhất), các ngành về Kinh tế (nhiều học sinh Việt Nam đăng ký), Supply Change management (bậc Sau đại học), Quản lý khách sạn (nhiều học sinh Việt Nam, ít cạnh tranh trong khu vực) và một ngành mới nổi hiện nay là Child and Youth Care với tỉ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp ba tháng là 100%. Đây đều là những ngành thế mạnh ở Vancouver, vì thế cơ hội việc làm ở những ngành này là vô cùng dồi dào. Đây cũng là một điểm thuận lợi mà Canada luôn muốn đẩy mạnh trong giáo dục: Đảm bảo sinh viên có điều kiện tìm việc tốt nhất.

Có thể thấy Douglas tạo quá nhiều những thuận lợi cho sinh viên quốc tế từ việc chuyển tiếp đại học hàng đầu, chuyển đổi môn học và tín chỉ, có chương trình Co-op mạnh và gần như 100% các ngành đào tạo đều dễ xin việc tại Canada. Nếu bạn quan tâm Douglas College và muốn học tập tại đây, đừng bỏ lỡ kỳ nhập học 2022 sắp tới đây cùng du học Edutime bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo