Vì sao nên du học Canada 2018 ngay từ bậc trung học phổ thông

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh học sinh cho con em mình đi du học ngay từ bậc trung học phổ thông và Canada là lựa chọn hàng đấu trong những điểm đến sáng giá nhất. Xứ sở lá phong giá lạnh cách Việt Nam nửa vòng trái đất này luôn là điểm đến lý tưởng mà các bậc phụ huynh học sinh lựa chọn và quyết định cho con em mình những gì tốt nhất có thể. Vậy sức hấp dẫn của việc du học Canada 2018 bậc trung học phổ thông nằm ở đâu? Hãy cùng Edutime tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Du học THPT Canada là sự lựa chọn chắc chắn và đầu tư bền vững cho tương lai học sinh:
Khác với học sinh du học Canada khi tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam, là các em cần xác định được nghề nghiệp và xây dựng được một lộ trình cho tương lai của mình từ Việt Nam, vì thế các em cần suy nghĩ và phân tích việc chọn trường và trình độ du học ở  nhiều khía cạnh khác nhau (Như tài chính, thời gian, năng lực bản thân..).  Nhưng đối với du học bậc THPT các em học sinh chủ yếu độ tuổi 16 – 18, đây là độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất, chính vì thế việc cho các em tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến và phát huy tối đa năng lực của các em là điều hết sức cần thiết. 

Vì sao nên du học Canada 2018 ngay từ bậc trung học phổ thông

Các trường THPT tại Canada rất tập trung vào sự phát triển của học sinh, vì đây là những mầm non góp phần xây dựng đất nước Canada trong tương lai. Không chỉ đào tạo cho các em kiến thức học thuật tiền trước khi vào đại học, giáo dục THPT tập trung vào các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho các em một cách toàn diện và bài bản nhất. Nếu như các bậc phụ huynh cho con em của mình cơ hội được tiếp thu nền giáo dục toàn diện này, thì đó có thể là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công sau này của các em. (Cả về ngôn ngữ, tác phong và khả năng tư duy độc lập..)

2.Cơ hội chuyển tiếp vào các đại học hàng đầu tại Canada và thế giới:
Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB. – AP: Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học. 

IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.   

Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học sinh có thể đăng ký và có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hầu hết các trường danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo, York University…  đều đánh giá cao học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, vì vậy học THPT là sự lựa chọn cho các em vào đại học danh tiếng Canada. Ngoài ra đối với một số trường đào tạo THPT tại Canada như Upper Madison College (Tại Toronto) có sự liên kết với các trường đại học và cao đẳng có tiếng tại Canada để đảo lộ trình chắc chắn cho các em sau khi tốt nghiệp THPT. 

3.Chi phí du học THPT có đắt đỏ không?
Câu trả lời là “không” vì canada là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới có phí học tập và sinh hoạt rẻ nhất. Giáo dục Canada được chính phủ bảo trợ và đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân lực quốc tế thông qua việc học tập để phát triển nền kinh tế. 

4.Điều kiện nào để du học Canada bậc THPT?
Học  sinh có học lực từ trung bình trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh vì các trường đều có các khóa bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh là có thể nhập học. Tuy nhiên, ở một số trường THPT tại Canada cũng sẽ yêu cầu cao hơn với học sinh vì thế với kết quả học tập và trình độ Anh ngữ tốt các em sẽ dễ dàng cạnh tranh và hòa nhập với văn hóa nhanh. 

Để du học THPT tại Canada, các học sinh Việt Nam cần có: giấy phép du học sinh (study permit) và thị thực nhập cảnh (visa). Mỗi trường có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên đa số các trường yêu cầu: học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, người giám hộ (Hoặc nếu phụ huynh có người thân bên Canada làm giám hộ học sinh thì cần bổ sung giấy cam kết giám hộ của người thân và giấy đồng ý cho người thân làm giám hộ). 

Du học THPT các các bậc phụ huynh cần chứng minh tài chính gia đình để đảm bảo cung cấp đủ tài chính cho học sinh học tập tại Canada. Đây cũng là một yếu tố quyết định (Sẽ được EduViet Global tư vấn sâu tại hội thảo) Như vậy du học những ưu điểm và lợi ích của du học THPT là khá rõ ràng. Các em sẽ có 1 đến 2 năm làm quen với môi trường mới để sau khi tốt nghiệp THPT sẽ vào một trường ĐH danh tiếng một cách thuận lợi. Tuy nhiên việc này cũng cần sự cố gắng của các em học sinh, để đạt được những thành công đó, các bậc phụ huynh cần trau dồi những kỹ năng cần thiết để học sinh có thể học tốt ở nước ngoài như nâng cao trình độ tiếng Anh, tìm hiểu phương pháp học và văn hóa ở quốc gia mà học sinh sẽ du học và  tiếp sức mạnh tinh thần cho các em khi du học.  

Các trường trung học phổ thông Canada đang tuyển sinh 2018 cho kỳ nhập học chính vào mùa thu. Vì vậy quý phụ huynh học sinh hãy nhanh tay nộp hồ sơ cho con em mình ngay từ bây giờ để có cơ hội du học Canada 2018 nhé. Hãy liên hệ với Edutime để được tư vấn và hỗ trợ thông tin miễn phí quý vị nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo