Có nên du học Nhật Bản 2020 ngay khi tốt nghiệp trung học hay không?

Có nên đi du học Nhật bản ngay khi tốt nghiệp THPT không ? Khóa học tiếng nhật kéo dài bao lâu ?…Vô số câu hỏi liên quan đến việc du học Nhật. Cùng du học Edutime tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

Có rất nhiều bạn trẻ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã có những ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi sáng. Một tương lai rộng mở bằng việc đi du học hoặc săn học bổng du học để thay đổi cuộc sống và tương lai của mình.

Nhiều bạn đang ấp ủ kế hoạch đi du học Nhật Bản 2020 ngay sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên bạn không biết, đó có phải là thời điểm thích hợp để đi du học hay không? Hãy để văn phòng tư vấn du học của chúng tôi giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Có nên đi du học Nhật bản hay không trong bài viết dưới đây.

1, Có nên du học Nhật bản hay không ? 

Theo những chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản, học sinh nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể chọn học tiếp một trường nghề (hai năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm).

Như vậy, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học tập mà vẫn hiệu quả.

Có nên du học Nhật Bản 2018 ngay khi tốt nghiệp trung học phổ thông hay không?

Nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học Nhật Bản khiến thời gian học bị kéo dài gây bất lợi cho quá trình học tập và hòa nhập với môi trường mới.

>>>Xem thêm: Chi phí du học Nhật bản mới nhất

2, Cơ hội du học Nhật Bản có quá khó không

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập.

Điều này vừa để giúp các trường học của Nhật Bản thoát khỏi tình trạng thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc. Nhập học, kỳ thi vào trường; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh. Tăng cường các chế độ học bổng, tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm. Hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường… Nhờ thực hiện một loạt các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại đây tính đến ngày 1/5/2015 là gần 210.000 người, tăng 13,2% so với năm 2014.

Tất cả những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học. Tuy nhiên, học sinh cần nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học để đạt được thành công.

Du học Nhật Bản chỉ dành cho những bạn có nghị lực, ý chí, bản lĩnh và muốn được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu châu Á.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xin Visa du học nhật bản đạt 100% visa

3, Có nên đi du học Nhật bản hay không cùng xem Ưu điểm khi du học Nhật Bản 

Nhật Bản là một cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế… Điều đó được tạo nên bởi nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Khá nhiều đại học của Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Như Đại học Tokyo ở vị trí 23, Đại học Kyoto ở vị trí 59. Còn tại châu Á, Đại học Tokyo trong 3 năm liên tiếp (năm 2013 – 2015) luôn đứng ở vị trí số một.

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc vì tập thể chung.

Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Nhật đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. Do đó, cơ hội việc làm cho các bạn sau khi học xong rất tích cực và mở rộng.

4, Có nên đi du học Nhật Bản hay không ?

Câu trả lời có hay không còn tùy vào khả năng tài chính cũng như định hướng riêng của từng bạn. Tuy nhiên dưới quan điểm của nhà tư vấn du học, chúng tôi khuyến khích mọi quyết định được đưa ra sớm và đúng thời điểm, sẽ giúp bạn bước nhanh đến tương lai hơn. 

Với những chỉ dẫn của chúng tôi bạn đã sẵn sàng đi du học Nhật Bản 2020 chưa? Còn nhiều điều thú vị và hấp dẫn từ đất nước và con người Nhật Bản đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm.

Hi vọng rằng với tất cả những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời có nên đi du học Nhật Bản hay không rồi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn du học Nhật Bản 2020 và xin visa bảo đảm và nhanh chóng nhất bạn nhé

>>>Xem thêm: Thông tin du học Nhật Bản mới nhất
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo