Du học Nhật Bản ngành du lịch: Điều kiện và lộ trình phù hợp

Du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn một trong những cường quốc kinh tế của châu Á và thế giới.

du học nhật bản ngành du lịch
Du học Nhật Bản ngành du lịch: Điều kiện và lộ trình phù hợp

Nếu như các bạn du học sinh thường chọn học ngành du lịch khách sạn tại các nước Âu Mỹ như Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Canada, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand,… Thì ở châu Á cũng có 1 số nước đào tạo ngành này tốt phải kể đến như Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo nghiên cứu thường niên của tổ chức World Travel & Tourism Council. Ngành Du lịch khách sạn và Nhà hàng đóng góp vào GDP Thế giới tổng cộng 9.8% tương đương 7.2 nghìn tỷ USD.

Lĩnh vực này cũng tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu. Và luôn nằm trong 1 trong 11 ngành HOT nhất Thế giới.  

Cùng tìm hiểu tại sao 1 quốc gia không có nhiều tiềm năng về thiên nhiên. Lại có thể phát triển vượt bậc về ngành du lịch khách sạn bạn nhé!

1. Tại sao nên du học Nhật Bản ngành du lich?

tại sao nên du học nhật bản ngành du lịch
Tại sao nên du học Nhật Bản ngành du lich?

Chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và thế giới

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Chương trình đào tạo tại Nhật không chỉ chú trọng tới việc cung cấp kiến thức cho sinh viên. Mà muốn đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực chất cho xã hội.

Lựa chọn học ngành du lịch ở Nhật không chỉ cho các bạn cơ hội tiếp xúc và học tập trong nền giáo dục tiên tiến. Mà còn là cơ hội giúp các bạn được rèn luyện bản thân. Học hỏi tính chỉnh chu và nguyên tắc làm việc chuyên nghiệp của người Nhật.

Bảo tồn tốt những giá trị truyền thống

Không chỉ nổi tiếng về giáo dục. Xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới.

Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp. Những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực.

Đất nước Nhật Bản sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên ngây ngất lòng người. Trải qua các cuộc giao tranh, động đất nhưng việc phục dựng nguyên bản các công trình chùa, đền, tháp được chính phủ nhật chú trọng đầu tư tôn tạo và phát triển thêm

Một số di sản thiên nhiên nổi tiếng của Nhật Bản được UNESCO công nhận như: đảo Yakushima, vùng nước Shirakami, Mỏ bạc Iwami Ginza, Quần đảo Ogasawara,…

Với môi trường du lịch phát triển như vậy. Du học sinh ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết.

Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật Bản. Sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống.

Học cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới. Phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật,… Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.

Cơ hội làm thêm trong thời gian du học tại Nhật Bản ngành du lịch

Đặc biệt, các bạn sinh viên khi du học Nhật Bản sẽ có cơ hội được làm thêm trong thời gian học tập. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn thực hành và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước.

Những công việc làm thêm tuy không mang lại nguồn thu nhập quá lớn. Nhưng là cơ hội tuyệt vời mà không phải ai cũng có được, nhất là với sinh viên học ngành du lịch.

Các bạn có thể làm hướng dẫn viên cho khách nước ngoài tới Nhật Bản. (trong đó có những đoàn du lịch từ Việt Nam sang Nhật). Hoặc cho chính khách Nhật Bản đi tham quan trong nước.

Các bạn sẽ vừa được khám phá nước Nhật miễn phí, vừa được học hỏi kinh nghiệm. Nâng cao khả năng ngoại ngữ và làm giàu kiến thức cho bản thân.

Mức lương cho nhóm ngành du lịch tại Nhật Bản khá cao

Mức lương trung bình của Nhật Bản là khoảng 4,150,000 JPY/năm vào 2015 (khoảng 832 triệu).  Con số này bao gồm cả mức lương toàn thời gian và bán thời gian ở mọi lứa tuổi. Tại Nhật Bản, mức lương cho các nhóm nghề thuộc ngành du lịch:

Hướng dẫn viên du lịch

Với sự gia tăng nhanh chóng của khách du lịch đến Nhật mỗi năm. Nhu cầu hướng dẫn viên theo đó ngày càng cao.

Trung bình bạn có thể kiếm được mức lương từ 3.500.000 đến 8.000.000 JPY mỗi năm. Với trung bình 5.500.000 JPY (khoảng 1100 triệu/năm)

Lữ hành

Mức lương trung bình cho một người làm việc trong ngành lữ hành tương đối cao. So với mức lương trung bình của Nhật Bản, trung bình là 7,000,000 JPY mỗi năm.

Khách sạn và khu nghỉ dưỡng

Sự phát triển của du lịch Nhật Bản dẫn tới tình trạng thiếu nhân viên song ngữ làm việc tại các khách sạn và resort.

Tùy thuộc vào quy mô, vị trí của khách sạn cũng như kinh nghiệm làm việc. Mức lương trung bình hàng năm tại khách sạn là 4,000,000 – 5,000,000 JPY (800 – 1000 triệu)

2. Những chuyên ngành lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành du lịch

Những chuyên ngành lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành du lịch

Khi lựa chọn du học Nhật ngành du lịch bạn không chỉ được đào tạo trong khuôn khổ của chuyên ngành này. Mà còn có cơ hội học tập và nghiên cứu nhiều lĩnh vực liên quan, hấp dẫn khác. Các lĩnh vực đào tạo là:

 • Du lịch
 • Tâm lý du lịch
 • Du lịch sinh thái
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Tổ chức sự kiện
 • Lễ tân    
 • Quản lý khách sạn
 • Nhà hàng – khách sạn
 • Nấu ăn
 • Marketing
 • Lữ hành…

>> Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản mới nhất

3. Lộ trình du học ngành Du lịch khách sạn tại Nhật Bản

lộ trình du học ngành du lịch ở nhật bản
Lộ trình du học ngành Du lịch khách sạn tại Nhật Bản
 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).
 • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên môn về ngành du lịch – khách sạn tại Nhật Bản. Trong đó có học lý thuyết và thực tập thực tế tại một số khách sạn trường chỉ định.

4. Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

điều kiện du học nhật bản ngành du lịch
Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Để có thể đăng ký đi du học Nhật Bản ngành du lịch cũng như những ngành học khác. Các bạn cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học
 • Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên. Sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Như cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản, cơ hội xin thực tập/ làm thêm một cách dễ dàng hơn,… Trong trường hợp bạn chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ. Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật trước khi học chuyên ngành.
 • Thi đỗ kì thi tuyển sinh đại học cho học sinh quốc tế của Nhật Bản (EJU).

Tuy nhiên bạn không phải sang tận Nhật Bản để tham dự cuộc thi này. Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi tại một trong ba cơ sở sau:

 • Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

Các bạn học sinh cũng không cần quá áp lực về kì thi đại học này. Bởi các trường Nhật ngữ ở Nhật cũng đều có những khóa ôn luyện thi EJU (hay còn gọi là khóa dự bị đại học). Giúp các bạn chuẩn bị vững vàng cho kì thi sau khi đã có đủ trình độ tiếng Nhật.

Hiện tại ngành Du lịch khách sạn vẫn đang thiếu nguồn nhân lực một cách trầm trọng. Đặc biệt nguồn nhân lực được đào tạo trong nước không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

Vẫn biết các chương trình đào tạo ngành Du lịch khách sạn tại các quốc gia hàng đầu như Thụy Sỹ, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand. Sẽ đem lại cho các bạn vốn tiếng Anh tốt và bằng cấp đẳng cấp thế giới.

Tuy nhiên, chương trình đào tạo ngành du lịch tại Nhật Bản chỉ bằng khoảng 1/3 chi phí du học tại các nước Âu, Mỹ. Điều này giúp cho những bạn muốn theo đuổi nghề nhưng không đủ điều kiện để học các chương trình trên.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành học, học phí, học bổng cho các kỳ nhập học mới nhất sắp tới. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>>> Xem thêm: Thông tin du học Nhật Bản cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và thủ tục visa

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo