Bạn biết gì về các loại giấy phép làm việc tại Singapore

Hầu hết các bạn du học sinh, đều mong muốn có thể tìm được việc làm trong thời gian du học để tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập. Tuy nhiên, nếu là du học sinh Singapore, bạn sẽ có 1 số những quy định về làm thêm tương đối khắt khe.

Như các bạn đã biết chính phủ Singapore có những quy định rất ngặt nghèo về việc làm thêm đối với sinh viên quốc tế. Cụ thể, sinh viên quốc tế không được tham gia vào bất cứ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, bất kỳ ngành nghề gì tại Singapore trong thời gian lưu trú tại đây dưới thị thực nhập cảnh sinh viên trừ phi sinh viên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản. Vì vậy ở bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến các loại giấy phép làm việc cho những bạn đã tốt nghiệp tại Singapore.

 

Singapore có 2 loại pass chính cho người Việt là S Pass và E Pass và điểm chung của hai loại thẻ việc làm này là công ty sẽ apply Visa cho bạn một khi bạn được nhận.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Singapore cập nhật mới nhất

tư vấn ngay

1, Thẻ việc làm S Pass tại Singapore

– Lương trên 2.200 SGD/ tháng

– Dành cho người mới tốt nghiệp hoặc có dưới 2 năm kinh nghiệm:

– Để apply Spass thì công ty phải có ít nhất 6 Singaporean or Permanance Resident. Nên chọn mấy công ty của người Sing (local firms) hoặc mấy công ty to (có ít nhất 30-40 người) để apply thì cơ hội có Spass mới cao – Công ty sẽ phải đóng thuế rất cao cho người có Spass nên người ta rất dè dặt

tư vấn ngay

2, Thẻ việc làm Employment Pass (EP)tại Singapore

– Lương tối thiểu S$ 3.600 – áp dụng từ 1-1-2017)
– Dành cho những người có tầm 2, 3 năm kinh nghiệm:
– Cái này thì công ty nào cũng apply được, chỉ cần bạn có background tốt (tốt nghiệp mấy trường top) hoặc có nhiều kinh nghiệm và công ty đồng ý trả lương trên 3.600 là được

Tự đánh giá khả năng được cấp Working Pass ở Sing với Self Assessment Tool. Tìm một vị trí công việc tại Singapore ngày một khó hơn, mong rằng công cụ này giúp bạn tự đánh giá chất lượng bản thân trước khi dấn thân vào quá trình tìm một công việc mơ ước tại Singapore. Bạn có thể tự tìm hiểu và đánh giá khả năng chấp nhận của chính mình trước đánh giá của nhà tuyển dụng và tiêu chuẩn của Bộ Lao Động Singapore. Quá trình này được gọi là: Self Assessment Tool for S/E Pass

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin của MOM Singapore.

Bước 2: Điền thông tin theo hướng dẫn, Bạn sẽ dành chừng 5 phút để hoàn thiện các mục

– Employment details:  Khai thông tin về mức lương và nghề nghiệp
– Your working experience :Khai thông tin về kinh nghiệm làm việc
– Your highest qualification :Khai thông tin về bằng cấp chuyên môn
– Your particular :Quốc tịch, ngày sinh

Bước 3: Nhấn nút Go để process bản khai nêu trên.


Trong vòng chỉ 30 giây, Bộ Lao Động Singapore sẽ trả lời sơ bộ cho bạn biết khả năng bạn sẽ được cấp loại thẻ lao động nào nếu trúng tuyển.

Nhìn chung là có 2 loại giấy tờ chính như vậy và việc hiểu ưu và nhược điểm của mỗi loại sẽ giúp bạn có chiến lược du học hiệu quả hơn. Đặc biệt Singapore là quốc gia có những quy định rất ngặt nghèo về luật pháp, nắm rõ các quy định ở đây sẽ giúp bạn có 1 thời gian học tập và làm việc dễ dàng hơn ở đảo quốc sư tử. Vẫn có những chương trình thực tập hưởng lương để cho các bạn sinh viên lựa chọn tuy không nhiều như ngành DLKS và ngành xây dựng. Để xây dựng cho mình 1 chiến lược chi phí và tiết kiệm chi phí du học nhất, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo