Điều Kiện Đầu Vào Các Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Singapore

Cách mạng công nghiệp 4.0 hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế giới đang diễn ra tại nhiều nước phát triển. Cách mạng công nghiệp là khoảng thời gian đánh dấu một bước ngoặt lớn của con người trong toàn xã hội, nhờ áp dụng các thành tựu công nghệ mới vào đời sống, từ đó thay đổi bức tranh toàn cảnh về xã hội (theo hướng tích cực).

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0, rất nhiều quốc gia phát triển đang khuyến khích sinh viên lựa chọn học khối ngành STEM và đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin. ở thời điểm hiện tại nhân lực trong khối ngành STEM và CNTT đang có mức thu nhập rất cao.

Mức lương trung bình của một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tại Mỹ là khoảng 52,000USD – 65,000/năm. Nhưng đối với sinh viên tốt nghiệp từ nhóm ngành STEM thì mức lương trung bình cao hơn khá nhiều. Trong đó, tiêu biểu như một số ngành:

 • Công nghệ thông tin (Information System): từ 91,000 USD/năm
 • Lập trình máy tính (Computer Programming): từ 82,000 USD/năm
 • Khoa học thông tin máy tính (Computer and Informatiion Sciences): từ 136,000 USD/năm

Hiện nay, ở châu Á Singapore được đánh giá là quốc gia hàng đầu về khoa học và công nghệ. Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin đang là sự lựa chọn du học mới đầy tiềm năng và hấp dẫn dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để các bạn tiếp cận nền giáo dục hàng đầu Châu Á cùng cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương “khủng” sau khi tốt nghiệp. Cùng Du học Edutime khám phá chương trình đào tạo ngành CNTT tại đảo quốc sư tử này bạn nhé!

tư vấn ngay

Điều Kiện Đầu Vào Các Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Ở Singapore

1. Bạn phải đáp ứng những điều kiện gì để du học Singapore ngành CNTT?

Công nghệ thông tin là một trong những ngành ngày càng có xu hướng phát triển nhanh và mạnh hiện nay. Đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thì du học Singapore ngành công nghệ thông tin – ngành IT là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn theo đuổi ngành học này thì có kinh phí du học thôi thì chưa đủ mà thật sự rất cần sự đam mê, tìm tòi và sự sáng tạo không ngừng. Vì sao ư? Bởi lẽ, công nghệ thông tin là ngành luôn có sự biến đổi không ngừng, chưa có một sách vở nào có thể theo kịp. Do đó, chăm chỉ, chịu khó mày mò, sáng tạo và nắm bắt cơ hội,…  là những điều rất cần thiết để bạn có thể có kết quả học tập cao nhất và tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường.

Điều kiện du học Singapore ngành công nghệ thông tin là: 

Về tiếng Anh:

IELTS 6.0 hoặc 5.5 đều được

Lộ trình học tập ngành CNTT tại Singapore cho sinh viên Việt Nam

Lộ trình 1: Các bạn học sinh học xong lớp 9 tại Việt Nam à Có thể học tiếng Anh à Dự bị cao đẳng trong vòng 6 tháng tương đương với bằng cấp 3 tại Việt Nam à Học cao đẳng à Học cử nhân lấy bằng của Anh, Úc (thời gian từ 16 – 24 tháng tùy chương trình)

Lộ trình 2: Các bạn học sinh học hết lớp 11 hoặc tốt nghiệp lớp 12 học lực dưới 7.0 có thể theo học khoá Dự bị kéo dài 8 tháng. Sau đó học sinh vào học Cử nhân 2 năm. Yêu cầu tiếng Anh: IETLS: 5.5

Lộ trình 3: Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp lớp 12 học lực 6,9 đến 7,4. Sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào học 16 tháng để lấy bằng Cử Nhân. Yêu cầu tiếng Anh:  IELTS: 5.5

Lộ trình 4: Đối với khóa Cử nhân: Tốt nghiệp PTTH học lực trên 7,5 hoặc có bằng Diploma (Cao đẳng) . Yêu cầu tiếng Anh:  IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 79.

Các bạn có thể lựa chọn lấy bằng đại học tại Singapore hoặc chuyển tiếp qua Úc, Anh để học tiếp chương trình đại học và lấy bằng đại học tại Anh và Úc. Đa phần sinh viên Việt Nam đều chọn lộ trình chuyển tiếp qua Úc để có cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp.

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

2. Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt tại Singapore

Hầu hết các trường tư thực ở Singapore đều có chất lượng tốt và ở dạng liên kết với các trường đại học danh tiếng của Anh và Úc. Theo học các trường tại Singapore và được trao bằng cấp tương đương như ở Anh và Úc, thật tuyệt vời phải không nào?

Một số những trường đại học tại Singapore có đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin mà các bạn có thể tìm hiểu và so sánh như sau:

Học viện Informatics

Đây là trường của tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Nếu bạn theo học ngành công nghệ thông tin tại ngôi trường này thì bạn sẽ trải qua các giai đoạn học tập như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ học Cao đẳng trong khoảng thời gian là: 8 – 10 tháng với chi phí học tập từ 10,200 SGD – 12,200 SGD.

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng nâng cao từ trường Informatics, các bạn sẽ hoàn chương trình cử nhân của Trường Đại học Oxford Brookes, UK trong khoảng thời gian học là 12 tháng với chi phí từ 17,800 – 21,200 SGD.

Đại học Jame Cook Singapore

Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Singapore. Theo học ngành công nghệ thông tin tại trường này các bạn sẽ học chương trình cử nhân với thời gian ít nhất 24 tháng. Mức học phí bạn sẽ phải trả là 50, 153.04 SGD khai giảng vào các tháng 3, 7, 11 hàng năm.

Học viện PSB Academy Singapore

Đây là học viện được thành lập từ lâu đời, năm 1964, có bề dày kinh nghiệm và chất lượng hàng đầu của Singapore. Hơn nữa, ngôi trường còn được lot top các trường được sinh viên yêu thích nhất tại Singapore. Du học, Trường PSB Academy Singapore ngành công nghệ thông tin các bạn sinh viên sẽ học tập theo ba giai đoạn:

Đầu tiên, sinh viên sẽ theo học chương trình cao đẳng trong vòng 9 tháng với học phí 10,100.80 SGD có các khóa khai giảng vào tháng 1, 7, 10 .

Tiếp đó, sinh viên sẽ học 2 năm ở bậc cử nhân học phí là 38,776.8 SGD để nhận bằng từ trường đại học Newcastle của Úc.

Kaplan Singapore

Đây cũng là một trong những trường đại học có uy tín nhất tại Singapore, được rất đông đảo các bạn học sinh lựa chọn theo học. Nếu theo học trường Kaplan Singapore, sinh viên sẽ học tập theo chương trình học sau:

Đầu tiên sinh viên sẽ học chương trình cao đẳng trong thời gian là 8 tháng với học phí 10,593 SGD, các kỳ nhập học vào tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12.

Sau đó, các bạn sinh viên sẽ theo học chương trình công nghệ thông tin có liên kết với trường Murdoch University, Úc có cấp cả bằng đơn và bằng kép với mức học phí là 26.129,40 SGD trong vòng 16 tháng.

Học viện MDIS Singapore

Theo học MDIS Singapore ngành công nghệ thông tin sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm sự liên kết  đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin liên kết với trường University of Bradford của Anh quốc, thường khai giảng vào tháng 2, 6 và tháng 10 theo lộ trình học 16 tháng cho bậc cao đẳng và cao đẳng nâng cao học phí là 14,980 SGD. Sinh viên nếu muốn hoàn thành bậc cử nhân sẽ cần phải theo học trong vòng 24 tháng với mức học phí là 25,415 SGD.

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore cập nhật mới nhất

tư vấn ngay

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành CNTT tại Singapore

Sau khi hoàn thành chương trình du học Singapore ngành công nghệ thông tin, sinh viên có thể tự định hình được vị trí của mình cũng như các khả năng của bản thân có thể phát triển. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm nếu như học tập nghiêm túc cơ hội việc làm của các bạn sau khi ra trường là vô cùng rộng mở. Những công việc các bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp là:

 • Chuyên viên phân tích lập trình
 • Chuyên viên phân tích kinh doanh
 • Phát triển Các ứng dụng cơ sở dữ liệu
 • Quản trị viên IT
 • Quản lý hệ thống thông tin
 • Quản Lý Dự Án.

Ngành công nghệ thông tin đang ngày càng đòi hỏi yêu cầu ngày càng cao về năng lực cũng như trình độ của nhân lực. Du học Singapore ngành công nghệ thông tin sẽ giúp các bạn du học sinh Việt có nhiều cơ hội về việc làm hơn. Để tìm hiểu lộ trình phù hợp với bạn và trường học tốt dành cho bạn về ngành CNTT liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo