Du Học Singapore 2022 | 6 Trường Có Chương Trình Vừa Học Vừa Làm

Như bạn đã biết hầu hết các quốc gia như Úc, Canada, Nhật Bản hay Hàn Quốc du học sinh đều có thể làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và 1 phần học phí.

Ở Singapore hầu hết du học sinh không được phép đi làm thêm bởi chính phủ Singapore không khuyến khích các bạn du học sinh làm thêm trong thời gian học tập tại đây nếu không có giấy giới thiệu của nhà trường.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được phép vừa học vừa làm tại đây. Cùng Du học Edutime điểm tên 6 trường có chương trình thực tập hưởng lương nằm ngay trong chương trình học.

tư vấn ngay

Du Học Singapore 2020 | Tổng Hợp 6 Trường Có Chương Trình Vừa Học Vừa Làm

1. Bạn biết gì về du học Singapore vừa học vừa làm, thực tập hưởng lương

       –  Tiết kiệm chi phí du học

       –  Nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Anh

       –  Tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ở các môi trường chuyên nghiệp, năng động

       –  Rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản trị rủi ro…

       –  Hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế, mở rộng thêm các mối quan hệ

       –  Sở hữu bằng cử nhân và bằng cao đẳng mang giá trị quốc tế

Đó chính là những lợi ích to lớn mà ai cũng có thể nhìn nhận được từ các khóa du học theo hình thức vừa học vừa làm. Và Singapore là một trong những quốc gia điển hình có chương trình đào tạo linh hoạt này.

Tuy nhiên, chắc chắn rằng rất nhiều bạn đang nhầm lẫn giữa hình thức vừa học vừa làm tại Singapore với việc du học Singapore được phép làm thêm. Sự thật thì hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Singapore không phải là đất nước lý tưởng để bạn vừa đi học vừa đi làm thêm bởi chính quyền Singapore hoàn toàn không khuyến khích việc du học sinh quốc tế đi làm các công việc parttime một cách tự do ở bên ngoài, đặc biệt là với các trường hợp cố tình trốn đi làm thêm.

Việc tìm kiếm một công việc làm thêm tại Singapore khi bạn vẫn còn là sinh viên cũng vô cùng khó khăn nếu bạn không có bất kỳ thư giới thiệu từ trường.

Còn hình thức vừa học vừa làm thì khác, nó hoàn toàn hợp pháp và được chứng nhận bởi trường đại học mà bạn đang theo học cũng như từ chính phủ Singapore.  Đó là các khóa học được thiết kế với một nửa là thời gian học lý thuyết bắt buộc bạn phải tập trung cao độ. Nửa thời gian còn lại, bạn được thực tập fulltime tại các công ty, doanh nghiệp lớn và được hưởng lương theo đúng năng lực của mình.

Ngành học dễ kiếm việc và kiếm tiền nhất chính là ngành Quản trị du lịch khách sạn có mức lương từ 600SGD – 1200 SGD/ tháng với chương trình thực tập hưởng lương. Các khách sạn hiện đại và các công ty du lịch luôn sẵn sàng chào đón các sinh viên có kỹ năng, kiến thức tổ chức sự kiện, có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong giao tiếp.

Đến với chương trình du học Singapore vừa học vừa làm, các bạn có cơ hội làm việc tại các khách sạn đạt chuẩn quốc tế, resort 04 đến 05 sao, trong môi trường năng động với giờ giấc làm việc linh động, thuận tiện cho việc học tập.

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

2. Một số chương trình du học Singapore có kỳ học thực tập hưởng lương

Chương trình Cao đẳng Singapore

Gồm 1 học kỳ học chuyên ngành (6-8 tháng) và 1 học kỳ thực tập hưởng lương khoảng từ $ 800 – $1.200/tháng. Tổng thu nhập khi thực tập sẽ dao động khoảng từ $5.000 – $7.000, gần bằng với học phí của cả khóa Cao đẳng. Thật giá trị phải không nào?

Chương trình Cử nhân Anh, Pháp & Úc (học tại Singapore)

Gồm 3 học kỳ học chuyên ngành và 1 – 2 học kỳ thực tập hưởng lương từ $ 800 – $1.200/tháng. Tổng thu nhập khi thực tập trong 1 học kỳ có thể từ $5.000 – $7.000.

Thực tập hưởng lương

Học lý thuyết kết hợp với thực tập có lương. Chương trình đào tạo của một số trường đào theo hình thức: 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập. Tại kỳ thực tập, sinh viên được trả lương theo quy định của chính phủ Singapore. Kết thúc kỳ thực tập sinh viên sẽ được trao xác nhận hoàn thành chương trình.

Điều kiện tham gia chương trình

Điều kiện để du học Singapore vừa học vừa làm 2022, ứng viên phải đạt đủ các tiêu chuẩn sau:

       –  Nam hoặc nữ thuộc độ tuổi từ 17 đến 28

       –  Đã học hết lớp 10 ở Việt Nam

       –  Đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe

       –  Nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự nào

       –  Giao tiếp cơ bản bằng tiếng anh, cần sử dụng được là chính, với du học Singapore vừa học vừa làm thì sẽ không cần có các chứng chỉ như IELTS hay TOELF

tư vấn ngay

3. 6 trường có khóa học thực tập hưởng lương ngay trong chương trình đào tạo tại Singapore

Dưới đây là những ứng cử viên sáng giá nhất có chương trình Vừa học vừa làm dành cho du học sinh Singapore.

STT

Tên trường

1

Trường Kingston International School

2

Trường STEi Institute

3

Học viện quản lý Nanyang (NIM)

4

SHRM College

5

Học viện kinh doanh và tài chính LSBF

6

Dimension International College

Các chương trình vừa học vừa làm tại những trường này chủ yếu là các khóa học về Du lịch khách sạn có thực tập hưởng lương, riêng Học viện quản lý Nanyang (NIM) là trường duy nhất trong số các trường tư thục tại Singapore có chương trình đào tạo cao đẳng xây dựng có thực tập hưởng lương.

Để tìm hiểu thêm chương trình đào tạo, học phí và thông tin về trường, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Singapore miễn phí bạn nhé bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo