Du học Singapore chương trình O Level có lợi ích gì?

Du học Singapore chương trình O Level là lựa chọn phổ biến của nhiều du học sinh. Có mong muốn học tập tại một môi trường giáo dục tiên tiến. Và đạt được chứng chỉ tương đương với trung học phổ thông.

du học singapore chương trình o level có lợi ích gì?
Du học Singapore chương trình O Level có lợi ích gì?

Với chương trình giáo dục chất lượng và hệ thống trường học đa dạng. Singapore là một trong những điểm đến hàng đầu cho du học sinh muốn luyện O Level.

Trong bài viết này, cùng du học Edutime tìm hiểu thêm về quá trình luyện O Level tại Singapore và những lợi ích của nó.

tư vấn ngay

1, Du học Singapore chương trình O Level là gì?

du học singapore chương trình o level là gì?
Du học Singapore chương trình O Level là gì?

O Level là chương trình THPT được tổ chức bởi Hội đồng Kỳ thi Cambridge ở Anh Quốc. Chương trình này bao gồm nhiều môn học bắt buộc và các môn học tùy chọn. Giúp bạn nâng cao trình độ học vấn và chuẩn bị bước vào đại học hoặc đi vào thị trường lao động.

O Level được coi là chứng chỉ tương đương với trung học phổ thông. Và được công nhận trên toàn thế giới.

Chương trình học này cung cấp cho học sinh kiến thức nền tảng về các môn học. Như: Toán, Ngữ văn, Khoa học, Lịch sử và Ngoại ngữ. Và giúp phát triển kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm.

O Level thường kéo dài khoảng 2 năm và có thể học tại nhiều trường trung học ở Singapore. Sau khi tốt nghiệp O Level, bạn có thể tiếp tục học đại học hoặc chọn đi làm hoặc theo học các chương trình đào tạo nghề.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Singapore 2024: Cập nhật chi phí, học bổng và Visa mới nhất!

2, Tại sao nên du học Singapore chương trình O level?

tại sao nên du học singapore chương trình o level?
Tại sao nên du học Singapore chương trình O level?

Trước khi đi sâu vào phân tích vì sao nên học O Level khi du học Singapore. Thì chúng ta tìm hiểu đôi chút về sự khác biệt trong phân cấp bậc học giữa Việt Nam và Singapore bạn nhé!

Mặc dù có cùng cơ cấu là 12 năm học phổ thông. Tuy nhiên Singapore và nước ta lệch nhau hai bậc học giữa tiểu học và trung học phổ thông.

Vì vậy nếu bạn nào muốn du học Singapore chương trình phổ thông cần phải lưu ý. Học xong lớp 6 ở Việt Nam khi quy đổi sang Singapore là mới học hết bậc tiểu học. Học xong lớp 10 ở Việt Nam khi quy đổi ra là mới hết THCS ở Singapore.

Ở Singapore nếu bạn muốn học tại các trường công lập chất lượng cao. Thì sau khi học xong THCS tức là lớp 10 sẽ học chương trình O Level. Để có thể xét tuyển vào 5 trường cao đẳng công lập. Hoặc học tiếp lên 2 năm trung học phổ thông để thi lấy A Level và xin xét vào 3 trường Đại học công lập của nước này.

Thực tế khoảng 25% người dân Singapore lựa chọn học tiếp 2 năm THPT để vào Đại học công lập. Số còn lại 75% sẽ theo học các trường tư thục hoặc cao đẳng công lập.

Vậy tại sao nên học O level?

 • Hiện nay học O Level là cách duy nhất để vào 5 trường Cao đẳng công lập tại Singapore. Hoặc vào học tại các trường bị đại học công lập (Junior Colleges) để học tiếp, thi và lấy bằng A level.
 • Đây là sự chuẩn bị tối ưu nhất để bạn có thể chuyển tiếp đi sang các nước Úc, Anh, Mỹ, Newzealand,… Thậm chí bạn không cần phải thi chứng chỉ IELTS.
 • Được theo học chương trình học tập được đánh giá TOP thế giới. Chứng chỉ O level của Singapore được công nhận trên toàn cầu. Và được coi là một chứng chỉ đáng tin cậy về trình độ học vấn. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
 • Trải nghiệm chương trình học tập đa dạng: Chương trình học O level tại Singapore cung cấp một loạt các môn học. Bao gồm các môn học truyền thống như Toán, Lý, Hóa, Văn học, Kinh tế, lịch sử. Và cả các môn học mới như Khoa học máy tính và Thông tin và Truyền thông.
 • Phát triển các kỹ năng: Việc học O level sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công. Bao gồm kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Được hỗ trợ bởi các trường đại học hàng đầu: Nhiều trường đại học hàng đầu tại Singapore đều có chương trình học liên kết với O level. Cho phép sinh viên tiếp cận với các khoá học đại học ngay sau khi tốt nghiệp THPT.
 • Giúp các bạn tiết kiệm chi phí: Học O level có thời gian ngắn hơn so với A level. Vì vậy giúp sinh viên tiết kiệm chi phí cho việc học tập và đáp ứng yêu cầu tài chính của nhà trường.

tư vấn ngay

3, Khi nào nên du học Singapore chương trình O Level?

khi nào nên du học singapore chương trình o level?
Khi nào nên du học Singapore chương trình O Level?

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn du học Singapore chương trình O level là hết lớp 8 ở Việt Nam. Khi đó, bạn sẽ học 02 năm lớp 9 và 10 tại Singapore sau đó mới tham gia kỳ thi O level.

Nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em học xong Lớp 9 tại Việt Nam. Sau đó sang Singapore học 1 năm chương trình O-Level (tương đương Lớp 10). Để tiết kiệm chi phí cũng như để con em có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ học 1 năm để ôn tập cho chương trình O Level. Thì các bạn sẽ khó có thể hoàn thành kỳ thi O Level một cách xuất sắc.

Mặt khác, các trường công tại Singapore có lịch khai giảng vào tháng 1. Và kết thúc năm học vào tháng 12 cùng năm. Trong khi ở Việt Nam, lịch khai giảng là vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau.

Như vậy, bạn vẫn mất 1.5 năm chuẩn bị để tham gia kỳ thi O level. Như vậy, học sinh có thể lựa chọn du học ngay sau khi hoàn thành lớp 8. Để có thể chuẩn bị chu đáo hơn cho kỳ thi O Level mà không tốn thời gian hơn quá nhiều.

tư vấn ngay

4, Trường học và chi phí học chương trình O Level

trường học và chi phí học chương trình o level
Trường học và chi phí học chương trình O Level

Hiện tại có rất nhiều trường tại Singapore cung cấp chương trình luyện thi Singapore. Dưới đây là một số trường nổi bật học sinh và phụ huynh có thể tham khảo:

Trường

Học Phí Ký Túc Xá Khai Giảng Học Bổng
Shelton 16,033.70 1, 4, 7, 10

50% học phí

Dimension

18,446.80 Không Hàng tháng 30% học phí
St. Francis 20,597.50 1

Không có

Kaplan

15,800.69 Không Hàng tháng

100% học phí

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore 2024 MỚI NHẤT bao nhiêu tiền?

5, Điều kiện du học Singapore chương trình O Level

điều kiện du học singapore chương trình o level
Điều kiện du học Singapore chương trình O Level

Để du học Singapore và tham gia chương trình O Level. Bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 • Trình độ tiếng Anh: Bạn cần có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 5.5 hoặc TOEFL 550. Nếu bạn không đủ trình độ này, có thể tham gia khóa học tiếng Anh để nâng cao trình độ trước khi tham gia chương trình O Level.
 • Tuổi: Bạn cần đủ 16 tuổi trở lên để tham gia chương trình O Level.
 • Học lực: Để được nhận vào chương trình O Level, bạn cần có học lực tốt. Với các kết quả học tập trung bình trở lên trong các môn Toán, Tiếng Anh và các môn khoa học khác.
 • Giấy tờ và chứng minh tài chính: Bạn cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến visa, giấy chứng nhận sức khỏe và chứng minh tài chính. Để có thể đăng ký du học Singapore và tham gia chương trình O Level.

Ngoài ra, mỗi trường đại học có thể có các yêu cầu đầu vào khác nhau. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định du học Singapore chương trình O Level.

Luyện O Level là một chặng đường không hề dễ dàng khi du học Singapore. Tuy nhiên, nếu bạn đủ nỗ lực và sự kiên trì. Việc đạt được thành tích cao không còn là điều quá khó khăn. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Singapore ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo