Du học Singapore: Lộ trình nhận bằng cử nhân chỉ sau 2,5 năm

Là một trong những cường quốc kinh tế tại Châu Á, Singapore đang có những chính sách cực mở cửa dành cho du học sinh như chính sách trở thành thường trú nhân khi sở hữu A-level và O-level tại Singapore. Hệ thống giáo dục tại Singapore cũng rất chặt chẽ về các quy định và quy chuẩn đào tạo. Có thể nói giáo dục Singapore là chuẩn mực của châu Á. Tuy những chương trình đào tạo có thời gian ngắn nhưng chất lượng và hiệu quả không hề thua kém các quốc gia Âu, Mỹ khác. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh lộ trình du học Singapore sớm: nhận bằng cử nhân chỉ sau 2,5 năm học.

tư vấn ngay

1, Lộ trình du học Singapore lấy bằng cử nhân sau 2,5 năm


Lộ trình du học Singapore cho học sinh sau lớp 9, nhận bằng cử nhân sau 32 tháng được Bộ giáo dục Singapore xét duyệt, tập trung đào tạo chuyên sâu vào chuyên ngành học. Chương trình học đảm bảo chất lượng và nhận bằng của các trường Đại học hàng đầu tại Anh, Úc, được công nhận toàn cầu. Và đặc biệt , học sinh không phải học các môn lý, hóa, văn, sử, địa lý, lịch sử đảng,… để tiết kiệm tối đa thời gian học chuyên môn cho học sinh.

Du học Singapore 2019: Lộ trình nhận bằng cử nhân chỉ sau 2,5 năm

Khi hết lớp 9, lớp 10, lớp 11 tại Việt Nam các em học sinh sẽ sang Singapore học trước một khóa học dự bị (Foundation). Khóa này kéo dài từ 2 – 7 tháng tùy theo từng trường. Khóa học sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức thực tiễn về kinh doanh, kế toán, tư duy phản biện,… để chuẩn bị vào đại học.

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

2, Ưu điểm của chương trình du học Singapore sớm

– Con không bị áp lực bởi các kỳ thi, các danh hiệu, các môn học không cần thiết cho chuyên ngành theo đuổi
– Học dự bị đại học trong 6 tháng với 6 môn học là đầy đủ kiến thức tương đương cấp 3, đủ tư duy để theo học đại học
– Không học các môn đại cương, học sinh học chuyên ngành sâu hơn và tập trung hơn, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực theo học
– 100% các môn học bằng tiếng Anh, tiếp cận môi trường học ngoại ngữ lý tưởng giúp học sinh thành thạo và tự tin sử dụng tiếng Anh vượt trội hơn các bạn học trong nước
– 19 tuổi nhận bằng Đại học, học sinh trưởng thành, hình thành lối tư duy nước ngoài, nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn các bạn đồng trang lứa vẫn đang học đại học
– Bằng tốt nghiệp được cấp bởi các trường Đại học hàng đầu tại Anh, Úc, có giá trị toàn cầu nhưng chỉ với mức học phí và chi phí sinh hoạt của Châu Á
– Thủ tục hồ sơ Du học Singapore vô cùng đơn giản, không yêu cầu IELTS, không chứng minh Tài chính

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore cập nhật mới nhất

tư vấn ngay

3. Lộ trình học Đại học tại Singapore cho học sinh hết lớp 9 tại Việt nam như thế nào?

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh


Nếu hết lớp 9, đủ 15 tuổi chưa có IELTS 5.5 hoặc không vượt qua bài tiếng Anh của trường thì phải học tiếng Anh, thời gian từ 2-10 tháng tùy trình độ của học sinh

Nếu học sinh có IELTS 5.5 hoặc qua bài kiểm tra Tiếng Anh của trường thì bỏ qua giai đoạn này

Giai đoạn 2: Diploma in Foundation – Cao đẳng Dự bị


Chương trình Cao đẳng Dự bị được thiết kế với 6 môn học trong 6 – 7 tháng (tùy trường), đảm bảo kiến thức cơ bản và kỹ năng để theo học các khóa học nâng cao sau này.
Học sinh hoàn thành khóa Cao đẳng Dự bị được đánh giá tương đương như học sinh hết cấp 3 trong nước.

Giai đoạn 3: Diploma – Cao đẳng


Khóa Cao đẳng tập trung học nâng cao vào một chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Tài chính, Logictics, Công nghệ thông tin, Truyền thông…với việc khảo sát thực tế và tính thực hành cao. Thời gian học là 8 tháng.

Học sinh hoàn thành khóa Diploma được đánh giá tương đương học sinh năm 1, năm 2 đại học trong nước.

Giai đoạn 4: Bachelor – Cử nhân


Khóa Cử nhân đào tạo Chất lượng cao, cấp bằng bởi các trường đại học uy tín tại Anh, Úc. Học sinh nâng cao kiến thức và sự hiểu biết thông qua nghiên cứu, phân tích, tư duy phê phán và đào sâu về cách thức quản lý, hướng giải quyết cho các vấn đề. Thời gian học từ 16 đến 24 tháng tùy chuyên ngành.

Như vậy, nếu các con đi học từ ngay sau lớp 9 và theo đúng lộ trình như trên thì chỉ sau tối thiểu 30 tháng là đã có bằng Đại học.

Tất cả các trường ngoài công lập tại Singapore chỉ cấp được bằng cấp cao nhất lên đến bậc Cao đẳng, vì vậy khi theo học chương trình này các bạn du học sinh còn có cơ hội nhận bằng cử nhân đào tạo kép từ các trường Anh, Úc, Mỹ. Hoặc là có cơ hội chuyển tiếp qua Anh, Úc, Mỹ học tiếp từ 1 – 2 năm để lấy bằng đại học. Như vậy với lộ trình trên, các bạn du học sinh có thể tiết kiệm thời gian ngồi trên ghế nhà trường, ra đi làm sớm để tích lũy kinh nghiệm so với các bạn đồng trang lứa. Để tìm hiểu thêm chi tiết và các trường cung cấp chương trình học trên tại Singapore, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo