Du học Singapore nên học ngành gì và chọn trường nào tốt nhất?

Du học Singapore là lựa chọn của khá nhiều du học sinh Việt Nam không muốn đi du học quá xa. Mà vẫn được học tập tại 1 nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy du học Singapore nên học ngành gì là thế mạnh và trường nào là tốt nhất?

du học singapore nên học ngành gì và chọn trường nào tốt nhất?
Du học Singapore nên học ngành gì và chọn trường nào tốt nhất?

Hiện nay ở Châu Á có 2 quốc gia cực kỳ nghèo nàn về tài nguyên. Nhưng có nền kinh tế cực phát triển và đứng top cao trên thế giới là Nhật Bản và Singapore.

Theo đó nếu tính riêng trong nhóm các quốc gia không có tài nguyên thì Singapore là quốc gia giàu có nhất thế giới. Với dân số chỉ hơn 5 triệu người.

Bình quân GDP tính trên đầu người của Singapore luôn nằm trong top 5 thế giới. Lên đến mức 55.000 USD/người (chỉ đứng sau 2 quốc gia là Qatar và Luxembourg).

Điều đó cho thấy sự hiệu quả rõ nét trong chính sách kinh tế, giáo dục của quốc gia này. Vậy nếu bạn đang tìm hiểu du học Singapore, bạn nên học ngành gì và trường nào để đem lại hiệu quả cao nhất và cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1, Du học Singapore nhóm ngành kinh tế tài chính – con át chủ bài của kinh tế Singapore

Tại sao nên du học ngành Kinh tế tài chính tại Singapore?

tại sao nên du học ngành kinh tế tài chính tại singapore?
Tại sao nên du học ngành Kinh tế tài chính tại Singapore?

Chìa khóa cho sự chuyển mình của Singapore. Chính là việc quốc gia này đã tạo ra một trung tâm tài chính quy mô hàng đầu châu lục, cũng như thế giới. (10% GDP của Singapore đến từ lĩnh vực tài chính).

Bởi lẽ, người ta thức ở Singapore khi thị trường tài chính phương Tây chìm trong giấc ngủ. Từ khi San Francisco tắt đèn đi ngủ cho tới khi Zurich thức dậy vào buổi sáng.

Singapore đã lấp đầy chỗ trống và cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng 24/7. Hiện tại có 3 trung tâm tài chính thế giới lớn nhất chính là London Anh Quốc – New York Mỹ và Singapore.

Nếu học tài chính, kinh tế và ngân hàng. Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp của bạn sẽ vô cùng rộng mở và có sức cạnh tranh cao.

Những trường dạy kinh tế tài chính tốt tại Singapore

Du học Singapore ngành kinh tế tài chính tại Học viện Kaplan Singapore

Trực thuộc tập đoàn Kaplan Inc của Mỹ. Trong những năm qua, trường liên tục đứng trong TOP 3 trường tư thục được yêu thích nhất tại Singapore.

Là trường tư thục có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Singapore. Học viện Kaplan nhận được 9 giải thưởng từ JobsCentral Learning, Training and Education Development (T.E.D.) cho các hạng mục:

 • Học viện tư thục tốt nhất giảng dạy ngành kế toán
 • Học viện tư thục tốt nhất giảng dạy ngành quản trị kinh doanh
 • Nhà cung cấp dịch vụ đào tạo tốt nhất ngành quản lý tài chính

Ngoài ra trường còn liên kết và cấp bằng với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: Birmingham City University, UK, University College of Dublin, Ireland, Đại học Portsmouth, Đại học Murdoch, Úc, Royal Holloway, University of London, UK, Đại học Northumbria, Đại học Essex, UK,…

Du học Singapore ngành kinh tế tài chính tại Học viện SIM

Là tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu tại Singapore với một nền tảng giáo dục lâu đời. Trường được thành lập năm 1964 bởi Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore. Với nhiệm vụ chính là nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho Singapore.

Đây được coi là trường Đại học thứ 4 của Singapore (chỉ sau 3 trường đại học công lập). Học viện SIM được nhận nhiều giải thưởng uy tín như:

 • Được bình chọn là một trong những cơ sở giáo dục tư nhân được yêu thích nhất theo the JobsCentral Learning Survey 2015.
 • Top 3 cơ sở giáo dục tư nhân tốt nhất theo AsiaOne People’s Choice Awards 2016.
 • Đạt 2 giải vàng và 5 giải bạc trong cuộc thi Vòng tròn sáng tạo Creative Circle Awards 2007, cuộc thi được coi như “Oscar” của ngành công nghiệp quảng cáo.
 • Giải đồng trong cuộc thi iNOVA Awards 2011.

Ngoài ra trường còn là đối tác của nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: La Trobe University, RMIT University, University of Wollongong, University of London, University of Birmingham, University of Stirling, The University of Warwick, University at Buffalo, The State University of New York, Đại học quản lý Grenoble,…

Ngoài ra du học Singapore ngành kinh tế tài chính còn có Học viện ERC, Đại học James Cook, Đại học Curtin, Trường LSBF, Học viện quản lý EASB…

>> Xem thêm: Du học Singapore mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Du học Singapore nhóm ngành du lịch khách sạn – ngành dịch vụ không khói thế mạnh của Singapore

Tại sao nên du học ngành du lịch khách sạn tại Singapore?

tại sao nên du học ngành du lịch khách sạn tại singapore?
Tại sao nên du học ngành du lịch khách sạn tại Singapore?

Mặc dù có những hạn chế về cả cảnh quan và tài nguyên thiên nhiên. Nhưng không thể phủ nhận Singapore làm du lịch đã và đang tốt nhất khu vực châu Á.

Chỉ tính riêng năm 2018, Singapore đã đón khoản 18.5 triệu khách du lịch. Và ước tính trong năm 2019 lên đến 22 triệu khách du lịch quốc tế.

Ngoài ra chương trình du lịch khách sạn tại Singapore được đào tạo theo mô hình của Thụy Sỹ. Với chi phí du học Singapore chỉ bằng ¼ học phí so với học tập tại châu Âu.

Sau tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở tại đảo quốc và nhiều quốc gia khác. Khi ngành du lịch và nhà hàng khách sạn trên toàn cầu sẽ tạo ra 414 triệu việc làm mới đến năm 2028. (Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC 2018).

Sinh viên theo học ngành này còn có cơ hội thực tập hưởng lương với mức lương từ 800 – 100 SGD/ tháng

>> Xem thêm: Học bổng du học Singapore mới nhất bạn phải cập nhật

Những trường dạy ngành du lịch khách sạn tốt khi du học Singapore

Du học Singapore ngành du  lịch khách sạn tại Học viện SDH

Trường chuyên đào tạo chuyên ngành Du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện. Được thành lập với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và có chuyên môn cao trong lĩnh vực quản trị du lịch, khách sạn, tổ chức sự kiện…

Học viện SDH cũng được công nhận với nhiều giải thưởng như:

 • Được cấp chứng nhận EduTrust 4 năm về chất lượng giáo dục và đào tạo.
 • Đội ngũ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các tập đoàn, khách sạn hàng đầu như: Raffles Hotel, Goodwood Park Hotel…
 • Tốt nghiệp từ Học viện SDH sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học – Thạc sĩ của trường VATEL thuộc chính phủ Pháp. Đây là tấm bằng danh giá được công nhận tại Pháp và toàn cầu. VATEL là trường đứng đầu trên Thế giới về đào tạo Quản trị Du lịch Khách sạn (2016), đứng thứ nhất trong số các trường tại Châu Âu theo nguồn IF Hotel Business School ranks IFOP và luôn trong top 10 trường tốt nhất trên Thế giới về đào tạo chuyên ngành này.
 • Chương trình chuyển tiếp Đại học năm cuối sang Anh Quốc tới 1 trong 3 trường: University of Derby – University of Gloucestershire – University College Birmingham.

Du học ngành du lịch khách sạn tại Học viện HTMi cơ sở tại Singapore

Trường chuyên đào tạo các khóa về ngành Quản trị du lịch khách sạn. Cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức toàn diện. Nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này.

Đây cũng là trường duy nhất áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhất theo chương trình học của Thụy Sỹ. Bởi được xây dựng trên nền tảng là học viện HTMi Thụy Sỹ.

 • Chương trình đào tạo chuẩn Thụy Sỹ, ra trường được cấp bằng của Thụy sỹ
 • Chi phí học tập chỉ bằng ¼ so với học tại Thụy Sỹ
 • Được chuyển tiếp năm cuối sang Thụy Sỹ học
 • Là một trong những học viện đào tạo du lịch khách sạn hàng đầu Thụy Sỹ

Ngoài ra còn có James Cook Singapore, Học viện SHATEC, MDIS, học viện Kaplan, Học viện ERC, Cao đẳng SHRM…

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Singapore cập nhật mới nhất

3, Du học Singapore nhóm ngành quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển (Supply chain & Logistics)

Tại sao nên du học ngành quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển tại Singapore?

tại sao nên du học ngành quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển tại singapore?
Tại sao nên du học ngành quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển tại Singapore?

Singapore nằm ở vị trí chiến lược, cửa ngõ của châu Á với hệ thống cảng biển quốc tế đồ sộ. Ngay từ thế kỷ 19 Singapore đã cực kỳ phát triển về lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Hiện tại, Singapore có một hệ thống cảng biển sôi động. Kết nối với 600 cảng biển tại 123 quốc gia. Sân bay Changi hiện là 1 trạm trung chuyển hàng đầu thế giới. Thuộc Top 10 sân bay tốt nhất hành tinh.

Trong 10 năm liền, Singapore được Ngân hàng Thế giới xếp hạng là trung tâm hậu cần hàng đầu châu Á. Thống kê cho thấy có hơn 25 công ty, tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực này đã đặt nền móng hoạt động tại Singpore. Với những tên tuổi lớn phải kể đến như DHL, Schenker, PSA Corporation, The Networked Trade Platform (NTP)…

Với sự phát triển của toàn cầu hóa. Khi mà nhu cầu về việc quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa tăng lên. Thì việc theo học nhóm ngành này đặc biệt được quan tâm ở Singapore.

Những trường dạy tốt ngành này khi du học Singapore

Du học Singapore ngành Supply chain & Logistics tại Học viện SIM

 • Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Chương trình và bằng cấp được cung cấp bởi Đại học RMIT (Úc) – top 15 trường đại học hàng đầu nước Úc. Và là đối tác thân thiết của SIM trong suốt hơn 30 năm qua. Sinh viên sẽ được đào tạo chương trình gốc ngành Logistics của RMIT. Và nhận bằng cho trường cấp sau khi hoàn tất khóa học.
 • Thạc sĩ Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng: Được đào tạo theo chương trình của Đại học Warwick – top 10 trường tại Anh Quốc, thành viên nhóm Russell danh tiếng.

Du học Singapore ngành Supply chain & Logistics tại Học viện Kaplan

 • Khóa học tại Kaplan được đào tạo theo chương trình của Đại học Dublin. Thuộc Đại học Quốc gia Ireland. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên thế giới. Về đào tạo nhóm ngành Kinh doanh khi được nhận cùng lúc AACSB, EQUIS và AMBA. Đại học Dublin còn thuộc top 1% trường tốt nhất thế giới.
 • Khi học tại Kaplan, sinh viên sẽ rút ngắn thời gian học lại chỉ còn 2 năm (khóa đại học). Giúp bạn có thể nhanh chóng cầm trên tay tấm bằng đại học. Được công nhận quốc tế vào năm 20 tuổi. Sớm gia nhập thị trường lao động đầy thử thách nhưng cũng đầy cơ hội. Học phí tại Kaplan phù hợp với tài chính của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

Trên đây là 3 nhóm ngành được nhiều du học sinh theo học nhất tại Singapore trong thời gian trở lại đây.  Ngoài ra còn có các nhóm ngành về công nghệ thông tin, khoa học máy tính, truyền thông, thiết kế đồ họa cũng rất được ưa chuộng tại đây.

Trong đó các trường đào tạo hàng đầu phải kể đến như Học viện PSB, Học viện MDIS, Đại học công nghệ Nanyang, Đại học James Cook Singapore, Học viện quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan Singapore…

Vậy du học Singapore nên học ngành gì và chọn trường nào thì bạn đã biết. Để tìm hiểu thêm về các ngành khác và lộ trình đào tạo chi tiết của từng ngành. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo