Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa có phù hợp với bạn?

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa có nên không? Và bạn sẽ học được gì từ chương trình này? Cùng du học Edutime khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học singapore ngành thiết kế đồ họa có phù hợp với bạn?
Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa có phù hợp với bạn?

Với sự phát triển của kỷ nguyên công nghệ 4.0, những ngành nghề cần nhiều nhân lực như:

 • IT
 • Công nghệ thông tin
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế truyền thông đa phương tiện

Tuy nhiên, ở Việt Nam nhóm ngành này chưa thực sự có tiếng trong đào tạo. Chính vì vậy, các bạn học sinh, sinh viên trong nước khi muốn theo học nhóm ngành này. Thường tìm một chương trình du học ở Anh, Úc, Mỹ hay Singapore.

Với lợi thế là quốc gia láng giềng Việt Nam. Chi phí học tập không quá đắt đỏ, điều kiện học tập và xin visa không quá khắt khe. Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam.

1, Giới thiệu về du học Singapore ngành thiết kế đồ họa

giới thiệu về du học singapore ngành thiết kế đồ họa
Giới thiệu về du học Singapore ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa (Graphic Design) là lĩnh vực nghệ thuật và công nghệ. Liên quan đến việc tạo ra các ấn phẩm đẹp mắt và hài hòa giữa hình ảnh và nội dung. Thông qua đó người nghệ sĩ sẽ truyền tải một thông điệp cụ thể đến khách hàng, người xem.

Đây là ngành học kết hợp giữa các ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Thông qua các công cụ đồ họa kỹ thuật số chuyên nghiệp. Để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người nhanh nhất.

Nói cách khác thiết kế Đồ họa là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng ngày nay.

Kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo. Để truyền đạt thông tin quảng cáo một cách hiệu quả và thú vị. Qua các hình thức ấn phẩm in ấn trên giấy hoặc trực tuyến online.

Người làm thiết kế đồ họa, được gọi là “thiết kế viên đồ họa” hoặc “đồ họa viên”. Sẽ sử dụng nhiều công cụ và phương tiện khác nhau để tạo ra các sản phẩm thiết kế đa dạng. Từ logo và bảng quảng cáo đến giao diện trang web và sách.

Các công việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thường bao gồm:

 • Thiết kế logo và branding thương hiệu: Tạo ra biểu tượng hoặc hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân.
 • Thiết kế in ấn: Thiết kế cho các phương tiện in như tờ rơi, poster, danh thiếp, sách, và bảng quảng cáo.
 • Thiết kế website: Xây dựng giao diện người dùng cho trang web. Bao gồm cả cấu trúc trang, màu sắc, và hình ảnh.
 • Thiết kế bao bì: Tạo ra bao bì cho các sản phẩm. Đảm bảo sự thu hút và hiệu quả trong việc truyền đạt thông điệp của sản phẩm.
 • Motion Graphics Design: Sử dụng đồ họa chuyển động, hoạt hình và kỹ thuật video. Để tạo ra nội dung động cho các dự án như quảng cáo, video giới thiệu.
 • Brand Identity Design: Xây dựng toàn bộ hình ảnh đồ họa và phong cách của một thương hiệu để tạo ra sự nhận diện và gắn kết.
 • UI/UX Design: Thiết kế trải nghiệm người dùng và giao diện người dùng cho ứng dụng và trang web. Để đảm bảo sự thuận tiện và tương tác tốt nhất.

Điều kiện để du học ngành thiết kế đồ họa tại Singapore

Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Singapore cũng rất đa dạng và phong phú. Để theo học ngành này tại Singapore bạn nên có:

 • Điểm trung bình GPA 6.0 trở lên.
 • IELTS từ 5.0 trở lên.
 • Với những bạn có điểm học lực kém hơn hoặc điểm tiếng anh chưa đạt. Có thể đăng ký khóa học dự bị ngôn ngữ và kiến thức trước khi bắt đầu khóa học chính tại Singapore.
 • Ngoài ra do đặc thù của ngành nên bạn sẽ phải chuẩn bị Portfolio để xin thư mời nhập học của trường. (không phải trường nào cũng yêu cầu).

Học phí tham khảo du học ngành thiết kế đồ họa ở Singapore

 • Dự bị đại học: 3.000 – 12.000 SGD/ khóa (~51 – 205 triệu đồng).
 • Cao đẳng: 6.100 – 18.000 SGD/ khóa (~104 – 185 triệu đồng).
 • Đại học: 15.000 – 25.000 SGD/ năm (~256 – 425 triệu đồng).
 • Thạc sĩ: 20.000 – 30.000 SGD/ năm (~340 – 512 triệu đồng).

>> Xem thêm: Du học Singapore 2024: Cập nhật chi phí, học bổng và Visa!

2, Tại sao nên du học Singapore ngành thiết kế đồ họa ?

tại sao nên du học singapore ngành thiết kế đồ họa?
Tại sao nên du học Singapore ngành thiết kế đồ họa?

Nền kinh tế Singapore đặc biệt phát triển về mảng ngành dịch vụ

Singapore là quốc đảo diện tích đất chật hẹp nhưng có nền kinh tế cực kỳ phát triển. Với cơ cấu GDP trong kinh tế như sau:

 • Nông nghiệp: 0%
 • Công nghiệp: 33,6%
 • Dịch vụ: 66,4%.

Các lĩnh vực xuất khẩu của Singapore cũng chủ yếu về các sản phẩm dịch vụ và công nghiệp. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng các loại ấn phẩm điện tử và thiết kế đồ họa đặc biệt được chú trọng.

Nếu như luật pháp Singapore rất hạn chế cho du học sinh đi làm thêm trong quá trình học tại đây. Thì với ngành thiết kế đồ họa, sinh viên có thể có những job freelance khá ổn với thu nhập cực hấp dẫn.

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa bằng cấp hàng đầu thế giới

Singapore coi giáo dục là ưu tiên hàng đầu ngay từ khi tách khỏi Malaysia. Cố thủ tướng Lý Quang Diệu và chính phủ của ông đã coi việc đầu tư phát triển con người là ưu tiên số 1.

Singapore đã vươn lên trở thành trung tâm giáo dục của Châu Á. Với những trường Đại học nằm trong top 50 và 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Học sinh theo học ở những trường đại học này gần như được đảm bảo tương lai nghề nghiệp của mình. Bởi trước khi bạn ra trường, các công ty lớn đã tìm đến bạn và ký hợp đồng lao động.

Ngoài ra do hệ thống luật pháp cực kỳ nghiêm ngặt. Các trường đại học, cao đẳng và học viện tại Singapore được chính phủ giám sát rất chặt chẽ trong quá trình đào tạo và cấp bằng cho sinh viên.

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa với trang thiết bị và phòng thực hành tối tân

Các trường học tại Singapore trang bị cho sinh viên hệ thống phòng thực hành phục vụ chương trình học ngành thiết kế. Giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học.

Để có thể giảng dạy chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Singapore các trường phải có: studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…

Ngoài ra còn có không gian nghỉ ngơi và sáng tạo. Để giúp cho sinh viên có thể thoải mái vẫy vùng trong các ý tưởng của chính mình.

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa mang tính thực tế cao

Các du học sinh thường chọn chương trình đào tạo của Anh, Úc, Mỹ, Singapore. Bởi chương trình đào tạo rất chất lượng, có tính thực tế cao.

Trong khi các chương trình đào tạo tương đương ở trong nước. Không tạo cho sinh viên cơ hội thực hành cao trước khi ra trường.

Thì các chương trình đào tạo thiết kế đồ họa tại Singapore. Giúp các bạn kết nối với các công ty lớn trong cùng lĩnh vực. Tăng thêm cơ hội thực hành và tham gia các dự án thực tế.

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp bằng thiết kế đồ họa tại Singapore bạn có thể lựa chọn rất nhiều những ngành nghề sau để làm. Và tùy theo từng vị trí sẽ yêu cầu bằng cấp khác nhau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản SGD/ năm

Graphic Designer

30.653

Senior Graphic Designer

42.773

Creative Director

96.496

Multimedia Designer

36.685

Digital Designer

39.070

Interior Designer

37.157

Xem thêm: https://www.payscale.com/research/SG/Job/Art-and-Design

3, Top các trường du học ngành Thiết kế đồ họa tại Singapore

Các trường dạy thiết kế đồ họa tại Singapore khá đa dạng. Sau đây là một số chương trình có ranking tương đối tốt tại Singapore.

LASALLE College of the Arts

LASALLE College of the Arts là một trường đào tạo nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Singapore. Được thành lập vào năm 1984. Lasalle nhanh chóng trở thành một trong những cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu ở khu vực Châu Á..

Yêu cầu đầu vào:

 • Chương trình Chứng chỉ: Tốt nghiệp THPT, và IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 71.
 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp THPT, và IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.
 • Chương trình Sau đại học: Tốt nghiệp Đại học, và IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 100.

Học phí tham khảo: giao động từ 25.000 – 40,000 SGD/ năm.

Thời gian nhập học: Linh hoạt trong năm.

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa trường Nanyang Technological University (NTU)

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), được thành lập vào năm 1991. Là một trong ba trường đại học công lập hàng đầu tại Singapore.

Với vị thế mạnh mẽ. NTU đã đoạt vị trí hàng đầu trong danh sách 50 trường đại học trẻ (dưới 50 tuổi) tốt nhất trên thế giới.

NTU đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng thế giới theo QS World University Rankings. Và đạt hạng ba trong bảng xếp hạng của Đại học QS về các trường đại học hàng đầu Châu Á.

Yêu cầu đầu vào:

 • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp THPT, và IELTS 6.5 – 7.0.
 • Chương trình Sau đại học: Tốt nghiệp Đại học, và tối thiểu IELTS 6.5 – 8.0.

Học phí tham khảo: từ 24.000 – 60.000 SGD/ năm.

Thời gian nhập học: Tháng 8, 9.

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa trường National University of Singapore (NUS)

NUS là ngôi trường đại học đứng đầu tại Singapore trên bảng xếp hạng đại học toàn cầu hiện nay. Với vị thế ấn tượng: thứ 11 theo bảng xếp hạng của QS và thứ 19 theo bảng xếp hạng của THE.

Điểm mạnh của NUS không chỉ nằm ở vị thế cao trên bảng xếp hạng. Mà còn tại mạng lưới liên kết rộng lớn với nhiều đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường tự hào với các chương trình trao đổi và thực tập đa dạng tại Đảo quốc Sư tử. Đồng thời, hoạt động nghiên cứu tại NUS luôn đứng đầu. Chương trình học đa dạng và mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn tại Singapore. Tạo ra môi trường học tập độc đáo và tích cực.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5 (tối thiểu Đọc, Viết 6.5)

Học phí tham khảo:

 • Cử nhân: 15.900 – 50.800 SGD/ năm.
 • Sau đại học: 16.560 – 76.850 SGD/ năm.

Ngành thiết kế đồ họa trường Raffles Design Institute

Raffles Design Institute được thành lập vào năm 1990. Là một tổ chức đào tạo nghệ thuật và thiết kế có uy tín toàn cầu. Chuyên cung cấp các chương trình đào tạo sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, và truyền thông.

Yêu cầu đầu vào:

 • Cao đẳng: Tốt nghiệp lớp 10 và IELTS 6.0.
 • Cử nhân: Tốt nghiệp cao đẳng và IELTS 6.5.
 • Sau đại học: Tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5.

Học phí tham khảo: từ 20.000 – 30.000 SGD/ năm.

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa trường Temasek Polytechnic

Trường Bách khoa Temasek được thành lập vào năm 1990. Là trường bách khoa thứ 3 được thành lập ở Singapore, nằm ở phía đông Singapore.

Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng. Bao gồm: Kỹ thuật, Kinh doanh, Thương mại và Dịch vụ, Thiết kế và Nghệ thuật, Công nghệ Thông tin, và nhiều lĩnh vực khác.

Trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chất lượng, và mối liên kết với doanh nghiệp. Để đảm bảo sự chuẩn bị cho sinh viên cho thị trường lao động.

Yêu cầu đầu vào:

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT và IELTS 5.5.
 • Sau đại học: Tốt nghiệp Đại học và IELTS 6.0.

Học phí tham khảo:

 • Cử nhân: từ 8.000 – 14.000 SGD/ năm.
 • Sau đại học: từ 10.000 – 18.000 SGD/ năm.

Ngành thiết kế đồ họa trường Singapore Polytechnic

Trường Bách Khoa Singapore với hơn 60 năm lịch sử. Là một trong những cơ sở giáo dục kỹ thuật lâu đời nhất tại quốc đảo này.

Khởi đầu từ năm 1954, trường đã chứng kiến sự hình thành và phát triển bền vững. Đóng góp quan trọng vào lĩnh vực giáo dục ở Singapore.

Là một trong những trường đại học tiên phong của quốc gia. Bách Khoa Singapore đã cam kết đào tạo những kỹ sư có chuyên môn cao. Góp phần quan trọng vào sự phát triển và nâng cao nền công nghiệp của đất nước.

Yêu cầu đầu vào:

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT và IELTS 5.5.
 • Sau đại học: Tốt nghiệp Đại học và IELTS 6.0.

Học phí tham khảo:

 • Cử nhân: từ 7.000 – 16.000 SGD/ năm.
 • Sau đại học: từ 9.000 – 20.000 SGD/ năm.

4, Những phẩm chất để bạn có thể du học ngành thiết kế đồ họa ở Singapore

những phẩm chất để bạn có thể du học ngành thiết kế đồ họa ở singapore
Những phẩm chất để bạn có thể học ngành thiết kế đồ họa ở Singapore

Để có thể học ngành thiết kế đồ họa tại Singapore bạn phải đảm bảo những phẩm chất sau:

Đam mê về ngành học: Ngành học này yêu cầu sinh viên phải thực sự đam mê, có năng khiếu và gu thẩm mỹ tốt.

Có khả năng sáng tạo không ngừng: Sáng tạo là điều bắt buộc bạn phải có. Để tồn tại trong môi trường khao khát sự mới lạ của lĩnh vực đồ họa. Bạn phải luôn làm mới bản thân, sáng tạo ra những ý tưởng mới.

Yêu thích hình ảnh, màu sắc và phối màu: Nếu bạn yêu thích những tấm ảnh đẹp hay say mê ngắm nhìn những banner quảng cáo đầy màu sắc. Thì ngành Thiết kế đồ họa sẽ rất phù hợp với bạn.

Chịu được áp lực cao: Bởi tính chất của ngành chính là việc làm việc không ngừng. Giao lưu với tất cả các đối tác trên khắp thế giới. Bởi vượt xa ngôn ngữ, việc thiết kế đồ họa sẽ thể hiện ý tưởng thông qua hình ảnh. Theo đó bạn phải tuân thủ deadline một cách nghiêm ngặt. Ý tưởng của làm việc 8h/ 1 ngày sẽ không tồn tại nếu bạn muốn làm việc và gắn bó trong ngành công nghiệp này.

Tính cách linh hoạt mềm dẻo: Đặc thù của ngành học này chính là tạo ra những người cá tính và có sức sáng tạo cao. Tuy nhiên, để phát triển hơn nữa bạn cũng phải làm việc linh hoạt. Bảo vệ được ý tưởng của mình và sẵn sàng sửa đổi khi có những yêu cầu từ phía đối tác.

5, Giải đáp thắc mắc khi du học ngành thiết kế đồ họa tại Singapore

giải đáp thắc mắc khi du học ngành thiết kế đồ họa tại singapore
Giải đáp thắc mắc khi du học ngành thiết kế đồ họa tại Singapore

Bạn có những lựa chọn nào khi theo học ngành thiết kế đồ họa tại Singapore?

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa trường công lập

Học tại trường công lập có yêu cầu đầu vào thi tuyển gắt gao và phải mất nhiều thời gian để học tập. Bạn có thể vào web của trường để tìm học phí như sau:

 • NTU (Nanyang Technological University)
 • NUS (The National University of Singapore)
 • SUTD (Singapore University of Technology and Design)
 • SMU (Singapore Management University) …

Du học Singapore ngành thiết kế đồ họa ở học viện tư thục

Đây là lựa chọn phổ biến nhất bởi yêu cầu đầu vào khá phù hợp với du học sinh việt nam

Các học viện tư thục: Đầu vào dễ, khóa học đa dạng, cấp bằng đại học của các trường danh tiếng ở Anh, Úc, Mỹ.

Các trường bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa này là:

 • Raffles College of Higher Education
 • RMIT
 • MAGES Institute of Excellence
 • Kaplan
 • PSB
 • STEi (các trường liên kết, bằng của nước ngoài)
 • Curtin (được cấp bằng đại học)

Học thiết kế đồ họa ở nước ngoài có khó khăn gì không?

Không gặp khó khăn nào, ngoại trừ các bạn cần phải nâng cao khả năng ngôn ngữ. Để có cơ hội tiếp cận đến những việc làm tốt hơn sau khi ra trường.

Các chương trình giáo dục tại Singapore đều đạt tiêu chuẩn cao của thế giới. Nếu bạn thực sự yêu thích quốc đảo và đam mê với ngành học này. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Singapore ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo