Một số trường dạy ngành Supply Chain tốt tại Singapore

Quản lý chuỗi cung ứng Supply Chain đang là 1 ngành học rất HOT thu hút được nhiều sự quan tâm của du học sinh Việt trong thời gian gần đây. Bởi với sự phát triển của nền kinh tế, khi mà hoạt động giao thương, buôn bán được thúc đẩy mạnh mẽ. Ngành supply chain sẽ yêu cầu 1 nguồn nhân lực cực lớn để vận hành được bộ máy công ty và thúc đẩy nền kinh tế. 

Du học ngành Supply chain là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, bởi nền kinh tế của Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển, chưa có nhiều những biến động và doanh nghiệp thành công trong ngành không nhiều. Trước đây các nước Âu, Mỹ, Úc đào tạo những ngành học này rất tốt, tuy nhiên chi phí học tập thường quá cao. Nếu bạn đang tìm hướng học tập ngành này, hãy tìm hiểu các chương trình đào tạo tại Singapore. Tại sao lại như vậy? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

tư vấn ngay

Một số trường dạy ngành Supply Chain tốt tại Singapore

1. Bạn biết gì về ngành Supply Chain (quản lý chuỗi cung ứng)


Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain) là việc Quản lý cả một hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần.

Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đây là lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú trọng. Đặc biệt, các tập đoàn lớn trên thế giới luôn nghiên cứu và tìm ra những giải pháp nhằm tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa, giảm thiểu số lượng hàng tồn kho hiệu quả và vô số các vấn đề khác liên quan.

Chính vì đặc thù công việc nên đây là ngành luôn yêu cầu một nguồn nhân lực dồi dào và tính chuyên môn cao. Do nguồn nhân lực của lĩnh vực này đang thiếu hụt trầm trọng và nhận thức của các doanh nghiệp về chuỗi cung ứng ngày càng cao, vì vậy những nguồn nhân lực chất lượng luôn nằm trong tầm ngắm của họ. Tính chuyên môn hóa cao, cũng như nhu cầu về dịch vụ này ngày càng nhiều khiến thu nhập của ngành nghề này khá tốt và ổn định.

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

2. Vì sao lại chọn ngành Quản lý chuỗi cung ứng – Supply Chain?


Việt Nam đang có khoảng 1,5 triệu lao động làm về chuỗi cung ứng nhưng nguồn cung cấp nhân lực cho ngành chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu, trong khi tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành tăng 20-25% mỗi năm.

Theo thống kê kết quả của công tác huấn luyện “Basics of Supply Chain Management” do công ty CEL Consulting thực hiện với cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, hơn 80% nhân sự chuỗi cung ứng /hậu cần tham gia tập huấn chỉ đạt 30% điểm số tiêu chuẩn về kiến thức Supply Chain/Logistics. Vậy nên cơ hội cạnh tranh trong ngành này tại Việt Nam trong thời gian tới là rất cao.

tư vấn ngay

3. Tại sao nên học ngành Quản lý chuỗi cun gứng – Supply chain tại Singapore?


Singapore là quốc gia được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học nhất vì chất lượng giáo dục xuất sắc đã được công nhận trên thế giới. Ngoài ra, Singapore còn là trung tâm kinh tế thịnh vượng nhất Châu Á với gần 80% các công ty hàng đầu trên thế giới đang hoạt động với tổng kim ngạch thương mại hàng hóa ra nước ngoài đạt 1.300 tỷ USD trong năm 2014.

Với cảng biển rộng lớn, là trung tâm chuyển tải hàng hóa lớn của Đông Nam Á, Singapore chính là điểm đến lý tưởng khi bạn muốn trạng bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm quý giá trước khi gia nhập vào thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh của ngành này.

Cảng Singapore (Port of Singapore Authority – PSA) là một trong những cảng biển quan trọng trung chuyển 1/5 lượng hàng chuyển bằng container của thế giới, 1/2 lượng dầu thô cả thế giới và cũng là cảng biển bận rộn, nhộn nhịp nhất thế giới.

Khi du học tại Singapore, sinh viên sẽ được tiếp cận và trải nghiệm những kiến thức thực tế nhất về các quy trình, công đoạn của logistics và supply chain, từ đó rút ra những bài học cho bản thân. Ngoài ra, sự phát triển của ngành này tại Singapore cũng kéo theo sự gia tăng về số lượng các công ty chuyên về logistics. Vì vậy, sinh viên sẽ dễ dàng hơn kiếm được công việc thực tập và tạo mối liên hệ với các công ty, doanh nghiệp tại đây, mở rộng cơ hội nghề nghiệp về sau.

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore cập nhật mới nhất

tư vấn ngay

4. Một số trường ở Singapore đào tạo tốt nhất ngành Quản lý chuỗi cung ứng Supply chain

– Curtin Education Centre (Xếp hạng TOP 1% các trường ĐH trên thế giới)
– PSB Academy
– Dimensions International College
– Nanyang Institute of Management (NIM)

Đây là những trường Đại học hàng đầu của Singapore với chất lượng đào tạo chuẩn Quốc tế, đã khẳng định được mình qua sự thành công của nhiều thế hệ sinh viên. Nhờ chương trình đào tạo liên kết giữa các trường tại Singapore và Úc, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập và sinh sống tại “Quốc đảo Sư tử”, nhưng lại được cấp bằng bởi University of Wollongong Australia sau khi hoàn thành chương trình học. Đó thực sự là một sự lựa chọn hợp lý đối với các du học sinh yêu mến đất nước Singapore và mong muốn được hưởng chương trình đào tạo hàng đầu thế giới.

Supply Chain (Chuỗi Cung ứng) được kỳ vọng là một trong những ngành nghề thú vị nhất trong những năm tới với tiềm năng nghề nghiệp rộng mở, mức lương cạnh tranh và cơ hội thăng tiến lớn. Tuy nhiên, hầu hết các ứng viên không đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng và kiến thức. Hãy để con đường du học mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở của bạn với ngành supply chain. Liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn thông tin chi tiết nhất bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo