Du học Singapore ngành truyền thông trường nào tốt?

Du học Singapore ngành truyền thông là ngành học Hot hiện nay. Các lãnh vực của ngành truyền thông như: báo chí, truyền thông đại chúng, truyền hình, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, chiến lược quảng cáo… Rất thích hợp cho các bạn trẻ năng động với thu nhập khá cao.

tư vấn ngay

du học singapore ngành truyền thông
Du học Singapore ngành truyền thông

1, Tổng quan ngành công nghiệp truyền thông Singapore

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên khắp Châu Á. Và với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh. Cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực ngày càng được tăng cường.

Khó có nơi nào mà ở đó bạn có cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của mình tốt hơn Singapore. Hơn nữa, với mức tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là 9.6%/năm trong vòng 3 năm tiếp theo. Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng lớn. Không chỉ ở Singapore mà còn ở toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Với cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển vượt bậc. Singapore xếp hạng thứ 5 trong danh sách “Các nền kinh tế giao dịch xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhất thế giới” trong giai đoạn 2007-2008.

 Từ năm 1997 đến năm 2008, ngành công nghiệp truyền thông đã tăng trưởng trung bình 6.8% một năm. Các lĩnh vực liên lạc thông tin và truyền thông khác đang tạo ra khoảng 1/10 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore.

Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đặt tại Singapore như: EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN.

2, Du học Singapore ngành truyền thông tại học viện MDIS và học viện Kaplan

Du học ngành truyền thông tại Singapore là lựa chọn của rất nhiều các bạn sinh viên Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ngành truyền thông đang là một ngành HOT trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay.

Các bạn trẻ mong muốn đi du học Singapore ngành truyền thông. Tại một ngôi trường chuyên đào tạo truyền thông ở khu vực Châu Á. Thường phân vân giữa 2 cơ sở đào tạo truyền thông uy tín đó là Học viện MDIS và học viện Kaplan. 

Du học Singapore 2019 nên học ngành truyền thông tại trường nào ở Singapore?
So sánh Du học Singapore ngành truyền thông giữa học viện MDIS và học viện Kaplan

Như vậy, Học viên MDIS và học viện Kaplan tương xứng nhau về chất lượng đào tạo ngành truyền thông. Đây đều là những cái tên sáng giá nhất làm nên danh tiếng đào tạo lĩnh vực truyền thông của Singapore.

Du học Singapore ngành truyền thông thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Tuy nhiên, nếu xét về học phí các khóa học truyền thông. Học viện Kaplan sẽ là sự lựa chọn ưu việt hơn dành cho những bạn đang còn phân vân về vấn đề tài chính.

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Singapore mới nhất

tư vấn ngay

3, Cơ hội nghề nghiệp khi chọn du học Singapore ngành truyền thông 

Nghề nghiệp sau khi du học Singapore ngành truyền thông không dựa vào bằng cấp

Nghề truyền thông đó là không dựa vào bằng cấp để tìm việc. Hoàn toàn dựa vào bản thân người học có đủ kỹ năng để theo nghề hay không.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn những khoá học có học phí thấp. Để tiết kiệm chi phí và kết hợp với việc tự học và tự làm thêm. Nhấn mạnh lần nữa, ngành này không ai có thể dạy được trừ bản thân tự học.

Xác định rõ con đường đi tương lai

Đừng bao giờ đi học ngành này khi chưa hiểu rõ mình muốn đi sau vào cái gì? Vị trí công việc mình đang hướng tới là gì và hard skills của vị trí đó là gì?

Trừ khi nhà bạn đại gia, học xong khoá này còn có tiền để đi học tiếp. Còn không thì phải tìm hiểu rất kỹ mới đi học. Đây cũng là điểm mạnh của nhóm ngành truyền thông – các vị trí công việc rất linh động.

Nghề nghiệp ngành truyền thông phụ thuộc ngoại ngữ bạn có

Ngành này yêu cầu tiếng anh phải thật tốt (không nói các khoá học thiên về thiết kế, visual, ảnh). Nếu ngôn ngữ không tốt hoặc không biết nhiều thứ tiếng (tiếng anh, tiếng trung quốc và thêm 1 tiếng nữa). Thì không thể cạnh tranh được với dân local cũng như sinh viên quốc tế từ Ấn độ, Malay, Philippines…

Tuy nhiên, du học ngành truyền thông tại Singapore tại học viện MDIS và học viện Kaplan. Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoàn toàn yên tâm. Bởi cả hai trường đều có các khóa tiếng Anh dự bị trước khi nhập học khóa chính.

Học tiếng Anh tại Singapore nổi tiếng chất lượng tại Châu Á. Do đó trình độ Anh ngữ của học sinh sẽ nhanh chóng cải thiện chỉ sau một khóa học tại đây.

Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế. Sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp.

Mức lương cho ngành truyền thông tại Singapore

Theo khảo sát từ trang web Payscale.com. Mức lương cho cử nhân ngành truyền thông tại Singapore là S$22,350 – S$103,786 / năm. Đối với bậc quản lí mức lương từ S$47,901 – S$134,613 / năm

Mức lương dành cho cử nhân du học Singapore ngành truyền thông
Du học Singapore 2019 nên học ngành truyền thông tại trường nào ở Singapore?
Mức lương dành cho bậc quản lý sau khi du học Singapore ngành truyền thông

Như vậy có thể thấy, ngành Truyền thông được Chinh phủ Singapore quan tâm đầu tư. Và du học ngành này tại Singapore là lựa chọn đúng đắn cho sinh viên. Với mong muốn có công việc ổn định trong tương lai.

Du học ngành này được xem là cánh cửa mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự truyền thông chất lượng cao trên toàn thế giới.

Để tìm hiểu chi tiết về ngành học, các trường đào tạo tốt và lộ trình phù hợp. Liên hệ ngay với du học Edutime bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo