Ngành đào tạo quản lý chuỗi cung ứng tại học biện NIM Singapore học phí chỉ từ 120 triệu/năm 

Cách đây chỉ 10 năm, cụm từ “chuỗi cung ứng” (Supply Chains) hay “ quản trị chuỗi cung ứng ” (Supply Chain Management) còn rất hiếm khi xuất hiện trong câu chuyện của các nhà quản trị. Họ chỉ mới sử dụng các cụm từ “logistics” hay “vận tải” để mô tả dòng chảy của hàng hóa.

90% các CEO trên thế giới đều đặt việc quản trị chuỗi cung ứng lên hàng đầu khi mà việc cạnh tranh trên thị trường ngày càng tăng cao, giá bán trên thị trường và giá thu mua nguồn cung cấp hàng hóa ngày càng bị siết chặt. Chuỗi cung ứng có sức tác động lớn sẽ chiếm lĩnh thị trường và sự tín nhiệm của khách hàng, tạo nên giá trị cổ đông, mở rộng chiến lược và khả năng vươn xa cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, trong môi trường kinh doanh hiện nay, chuỗi cung ứng là một trong những nhân tố quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ cùng ngành. Nhờ có chuỗi cung ứng hiệu quả, các tập đoàn quốc tế lớn như Dell, Wal-Mart đã đạt lợi nhuận cao hơn từ 4-6% so với đối thủ.

Ngành đào tạo quản lý chuỗi cung ứng tại học biện NIM Singapore học phí chỉ từ 120 triệu/năm 

Ngành Quản lý chuỗi cung ứng, hậu cần (Logistics, Supply Chain Management) tuy không còn là một ngành quá mới mẻ tại Việt Nam nhưng nó lại là lĩnh vực luôn khao khát nguồn nhân lực, mang lại cơ hội nghề nghiệp và khả năng thăng tiến cho các bạn trẻ hiện nay, nhất là khi đến du học Singapore. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn về ngành đào tạo quản lý chuỗi cung ứng của học viện NIM Singapore với mức chi phí cực hấp dẫn.

tư vấn ngay

1, Đôi nét về Logistics and Supply Chain Management – Ngành Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần


Quản lý chuỗi cung ứng, hậu cần là quản lý tất cả hoạt động luân chuyển sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, từ những khâu ban đầu như thu mua nguyên liệu thô cho đến khâu đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Tất cả các giai đoạn trong chuỗi cung ứng liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Supply chain là một mảng rất rộng và có nhiều hoạt động liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một chuỗi khép kín. Vì vậy, nó mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đối với những bạn trẻ có đam mê về lĩnh vực ngoại thương, xuất nhập khẩu hay cả những ai còn đang phân vân không biết lựa chọn hướng đi cho mình.

Du học Singapore tại học viện quản lý Nanyang với ngành Logistics and Supply chain sẽ trang bị cho bạn những nền tảng và kỹ thuật quản lý để giám sát các khía cạnh, những khâu quan trọng của chuỗi cung ứng và chuẩn bị cho việc làm trong một loạt các vị trí hành chính hoặc quản lý trong các tổ chức hoạt động trong vận chuyển, thu mua, quản lý chuỗi cung ứng, phân phối hợp đồng, sản xuất, bán lẻ…

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập và toàn cầu hóa, so với các ngành học thông dụng khác, chọn du học Singapore với ngành Logistics and Supply chain thật sự là một sự lựa chọn sáng suốt do nhu cầu tuyển dụng các nhà lãnh đạo có chuyên môn về lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và logistics ngày một tăng cao. Các công ty lớn ở Việt Nam cũng như khu vực ASEAN đang rất cần những nhà quản lý chuyên môn cao trong lĩnh vực này

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

2, Logistics and Supply Chain Management tại Nanyang Institute Management


Tại học viện quản lý Nanyang, Chuyên ngành Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics giúp sinh viên chuẩn bị cho một sự nghiệp quản lý và vận hành chuỗi cung ứng với kiến thức bám sát thực tế. Thông qua chương trình học, bạn sẽ có được nền tảng vững chắc trong lĩnh vực cung ứng và hậu cần, bao gồm giám sát quy trình, vận chuyển, phân phối, thiết kế và quản lý chuỗi cung ứng cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết khác để tiến xa trong ngành.

Giúp cho bạn phát triển sự sáng tạo, sự nhanh nhẹn và tốc độ là những lợi thế cạnh tranh mới được thay thế kho gạch và vữa, hàng tồn kho lớn. Toàn cầu hóa đang tạo ra độ nhạy lớn hơn sự khác biệt khu vực trong sự mong đợi của khách hàng và thói quen mua sắm. Các doanh nghiệp phải đưa ra quyết định liên quan đến sự cân bằng giữa chi phí vận chuyển, chi phí lưu kho, và chu kỳ sống của sản phẩm. Sau khi tốt nghiệp với chuyên ngành này, bạn sẽ được sự quan tâm từ các doanh nghiệp, các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ. Công việc điển hình bao gồm phân tích hậu cần, quản lý dịch vụ khách hàng, kỹ sư hậu cần, quản lý tài liệu, quản lý sản xuất, nhà cung cấp và quản lý điều phối viên hàng tồn kho.

Trong ngành Logistics and Supply chain, trách nhiệm của một logistician bao gồm việc giám sát và quản lý mua lại tài nguyên, phân phối, lưu trữ, cấp phát nội bộ, giao hàng, và xử lý cuối cùng cho một công ty hay tổ chức. Kiến thức của nhiều ngành công nghiệp phần mềm và phần cứng liên quan cũng có thể được yêu cầu cho công việc này. kỹ năng giao tiếp trên mức là phải, như một logistician sẽ được làm việc với rất nhiều loại khác nhau của các bên liên quan.
Thông tin về học phí ngành Supply Chain/Logistics

Lệ phí đăng kí:

S$214

Ngành đào tạo quản lý chuỗi cung ứng tại học biện NIM Singapore học phí chỉ từ 120 triệu/năm 

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore cập nhật mới nhất

Đặc biệt, Nanyang đã mở chương trình học mới là Post-Graduate Diploma in Logistics and Supply Chain Management (PDLSCM) dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành liên quan với cơ hội làm việc tại các vị trí như:

– Chuyên viên phân tích hậu cần
– Dịch vụ hậu cần nhân viên bán hàng
– Tư vấn hậu cần
– Điều phối viên hàng tồn kho do nhà cung cấp quản lý
– Quản lý hoạt động kho bãi
– Quản lý vận tải
– Giám đốc hậu cần quốc tế
– Trình quản lý kiểm soát khoảng không quảng cáo
– Giám đốc Logistics
– Giám đốc sản xuất
– Quản lý mua hàng
– Giám đốc chuỗi cung ứng

Yêu cầu đầu vào chương trình PDLSCM

– Yêu cầu: IELTS 6.0
– Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành
– Tối thiểu 20 tuổi

tư vấn ngay

3, Sức hút của ngành Ngành Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần hiện nay


Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đây là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm và chú trọng. Đặc biệt là các tập đoàn lớn trên thế giới, họ luôn luôn nghiên cứu và tìm ra những giải pháp làm sao để giảm chi phí vận chuyển hàng hóa một cách tối ưu nhất, giảm thiểu được số lượng hàng tồn kho một cách có hiệu quả và vô số các vấn đề khác được đặt ra. 

Cũng chính vì vậy, đây là một ngành nghề lúc nào cũng đòi hỏi nguồn nhân lực cực kỳ đông và có chuyên môn hóa cao. Do nguồn nhân lực của lĩnh vực này đang thiếu trầm trọng và nhận thức của các doanh nghiệp về chuỗi cung ứng ngày càng cao, chính vì vậy những nguồn nhân lực có chuyên môn cao luôn là điểm ngắm của các doanh nghiệp. Cho nên thu nhập của ngành nghề này khá cao. 

Những bạn trẻ đang muốn trở thành Chuyên viên dự báo nguồn hàng; Hoạch định và điều phối nguồn nguyên vật liệu; Lên kế hoạch sản suất; Quản lý hàng tồn kho; Quản lí dự án; Chuyên viên làm việc tại các kho bãi, vận chuyển; Chuyên viên làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu; Chuyên viên mua hàng…. hãy đầu tư học chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng, hậu cần. 

Việt Nam đang có khoảng 1,5 triệu lao động làm về chuỗi cung ứng nhưng nguồn cung cấp nhân lực cho ngành chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu, trong khi tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành tăng 20-25% mỗi năm. Không những thế, theo thống kê kết quả của công tác huấn luyện “Basics of Supply Chain Management” do công ty CEL Consulting thực hiện với doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài, hơn 80% nhân sự chuỗi cung ứng/hậu cần tham gia tập huấn chỉ đạt 30% điểm số tiêu chuẩn về kiến thức Supply Chain/Logistics. Vậy nên cơ hội cạnh tranh trong ngành này tại Việt Nam trong thời gian tới là rất cao.

Tuy nhiên thực trạng hiện nay chất lượng đào tạo Ngành Quản lý chuỗi cung ứng, hậu cần ở Việt Nam vẫn còn rất sơ khai so với các nước phát triển khác và cũng không nhiều trường đào tạo chuyên nghiệp ngành học này. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn sinh viên đã chọn du học Singapore là quốc gia du học.

Singapore là quốc gia được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học nhất vì với ưu thế về chất lượng giáo dục xuất sắc được công nhận thế giới và là trung tâm kinh tế thịnh vượng nhất Châu Á với gần 80% các công ty hàng đầu trên thế giới đang hoạt động tại đảo quốc Sư tử và tổng kim ngạch thương mại hàng hóa ra nước ngoài của Singapore đạt 1.300 tỷ USD trong năm 2014. Theo IE, nhờ vào vị trí địa lý chiến lược, cơ sở hạ tầng tài chính và kinh doanh hoàn hảo cùng hệ thống chính sách thuế đáng tin cậy… nên Singapore đã nhanh chóng trở thành địa chỉ số một trong các hoạt động giao thương của Châu Á. Với lợi thế đó nhiều bạn sinh viên đã chọn Singapore là nơi để học tập và phát triển tương lai của mình.

Chương trình đào tạo quản lý chuỗi cung ứng tại Học viện quản lý Nanyang đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Liên hệ với Du học Edutime để cập nhật thêm thông tin về ngành học này bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo