Tìm hiểu ngành kỹ thuật có thực tập hưởng lương tại Singapore

Với các chương trình đào tạo đa dạng, môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp cũng như mức chi phí hợp lý; Singapore vẫn luôn là một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.Chương trình vừa học vừa làm tại Singapore luôn chứng tỏ được sức hút mãnh liệt của mình và đang ngày càng mở rộng phát triển thêm nhiều lĩnh vực để mang đến những lựa chọn hấp dẫn và tối ưu hơn cho các du học sinh. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình thực tập hưởng lương đều tập trung vào nhóm ngành Du lịch khách sạn, quản trị kinh doanh, kinh tế và các chương trình y tá,… Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình học về kỹ thuật tại Singapore có thực tập hưởng lương không phải là điều dễ dàng. Nắm được mong muốn này của các bạn du học sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 1 chương trình kỹ thuật có thực tập hưởng lương tại Singapore.

tư vấn ngay

Tìm hiểu ngành kỹ thuật có thực tập hưởng lương tại Singapore

1, Triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn cùng ngành kỹ thuật tại Học viện Auston – Singapore


Bắt đầu từ 15/02/2017, Học viện Auston được cấp phép chương trình thực tập hưởng lương ngành kỹ thuật. Với giấy phép này Auston là trường tư thục duy nhất tại Singapore có chương trình thực tập hưởng lương. Cụ thể, thời gian khóa học Cao đẳng chỉ kéo dài trong vòng 8 tháng học lý thuyết và nhận ngay 6 tháng thực tập có cơ hội nhận lương tới 800 SGD/ tháng. Ngoài ra, siinh viên có thể liên thông lên chương trình cử nhân kỹ thuật năm cuối tại trường đại học liên kết với Auston – Đại học De Montfort University (DMU), là trường đại học thành lập lâu đời tại UK và thuộc TOP 1.4% trong 18,000 trường đại học trên thế giới.

tư vấn ngay

2, Tại sao ngành kỹ thuật tại Singapore thu hút du học sinh Việt Nam?


Singapore được công nhận là một trong những thành phố có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Mặc dù có diện tích không lớn nhưng Singapore vẫn là một trong những trung tâm công nghệ toàn cầu. Vì vậy, giáo dục kỹ thuật tại Singapore cũng rất phát triển với đầy đủ các phân ngành. Singapore có hai đại diện trong số 10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Topuniverstiy. Các sinh viên theo học khối ngành kỹ thuật tại Singapore sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo quốc tế và thực hành trong những điều kiện kỹ thuật tiên tiến.

Thông thường, chương trình đào tạo ngành kỹ thuật tại các trường đại học ở Singapore thường kéo dài từ 3 – 4 năm với mức phí dao động trong khoảng từ 13,000 – 23,000 SGD mỗi năm và các bậc cao đẳng tại Singapore từ 12,000 – 15,000 SGD trong 8 tháng. Tùy vào mỗi phân ngành mà chương trình đào tạo và yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau.

tư vấn ngay

3, Ngành kỹ thuật là ngành có thu nhập cao và triển vọng trong tương lai


Kỹ thuật là nhóm ngành thuộc STEM, có vai trò thiết yếu trong sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật thường có cơ hội tìm việc làm trong nhiều lĩnh vực, thiết kế sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nghề nghiệp về kỹ thuật không chỉ gói gọn trong các ngành như kỹ thuật điện tử, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật ô tô và công nghệ phần mềm mà còn cở nhiều lĩnh vực khác, trong đó có cả thông tin – truyền thông và thậm chí  là chăm sóc sức khỏe. Theo Contact Singapore, một mạng lưới toàn cầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, số lượng công việc kỹ thuật chiếm đến 25% tổng các công việc trong lĩnh vực sản xuất tại Singapore. 

Trong năm 2014, khối ngành kỹ thuật chiếm khoảng 35.000 việc làm tại Singapore và dự kiến sẽ tăng trưởng 5% đến 6% hàng năm đến năm 2020. Ước tính mỗi năm nhu cầu tuyển dụng kỹ sư tại Singapore vào khoảng gần 2000 vị trí. Báo cáo tiền lương Singapore 2015 của Adecco cũng cho thấy khối ngành kỹ thuật là một trong 4 lĩnh vực có mức lương tăng ấn tượng nhất trong năm 2015. Do vậy, đây sẽ là một ngành nghề hứa hẹn nhiều triển vọng cho các du học sinh quốc tế.

Cũng theo báo cáo của Adecco, Singapore đã chuyển lên chuỗi giá trị để thực hiện các hoạt động sản xuất có giá trị gia tăng cao hơn với trọng tâm là đổi mới về nghiên cứu và phát triển. Điều này sẽ mang đến cơ hội việc làm phong phú cho các kỹ sư, đặc biệt trong các ngành liên quan tới môi trường và hàng không vũ trụ. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư thiết kế và kỹ sư an ninh cũng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh tại Singapore.

Theo EE Times, một tờ báo quốc tế về công nghiệp được đánh giá cao, các kết quả trong cuộc khảo sát hàng năm của trang báo này cho thấy các kỹ sư ở Singapore được trả mức lương cao nhất với số giờ làm việc ngắn nhất ở châu Á và một số lượng đáng kể các kỹ sư trong khu vực mong muốn tìm được việc làm tại Singapore. Và mức tiền thưởng hàng năm thường thay đổi ước tính vào khoảng 2000 SGD và 5000 SGD mỗi năm.

Sự đa dạng của các công việc kỹ thuật cho phép các kỹ sư tìm được mức lương như mong muốn. Mức lương trung bình cho một sinh viên mới ra trường trong khối ngành này có thể đạt 3500 SGD mỗi tháng. Các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm có thể kiếm được từ 5000 – 7000 SGD mỗi tháng, tương ứng mức thu nhập hơn 60,000 SGD mỗi năm.

Một khảo sát tương tự cũng báo cáo rằng các kỹ sư làm việc trong nghiên cứu và phát triển (R&D) kiếm được mức lương trunh bình cao nhất khoảng 65,000 SGD mỗi năm. Các kỹ sư làm việc trong ngành linh kiện & cụm lắp ráp, và máy tính & thiết bị ngoại vi cũng là những người được cung cấp các gói lương tốt nhất. Ngoài ra các kỹ sư có trình độ cao hơn sẽ được trả mức lương tương đối cao.tư vấn ngay

4, Tại sao nên chọn chương trình học tại Học viện Auston


Thành lập năm 1996, Auston là một trong những trường chuyên đào tạo các ngành về kỹ thuật và kinh tế tại Singapore. Trường đạt chứng nhận Edutrust 4 năm.

– Là trường tư thục duy nhất có chương trình thực tập hưởng lương đối với ngành Kỹ thuật

– Bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi.

– Đại học DMU (De Montfort University) thuộc top 1,4% đại học tốt nhất trên thế giới

– Trường nằm ngay Bugis MRT, trung tâm của Singapore, Sinh viên có thể đi học bằng bus hoặc MRT

– Trường nằm ngay Bugis MRT, trung tâm của Singapore, Sinh viên có thể đi học bằng Bus, MRT

– Sinh viên được lựa chọn chương trình học tăng tốc

– Top 10 trường tư thục đào tạo kĩ sư tốt ở Singapore.

– Kết quả khảo sát của JobsCentral về mức độ hài lòng của sinh viên năm 2014: 86%.

– Sinh viên tốt nghiệp tại Auston làm việc trong phòng kỹ thuật hoặc kinh doanh trong các công ty lớn của Singapore như:DBS Securities, Hewlett Packard Pte Ltd, Philips Singapore Pte Ltd, Singapore Technologies, Singapore Power, Siemens Advanced Engineering Pte Ltd, Standard Chartered Bank, Starhub Pte Ltd

– Đại học liên kết cấp bằng: Văn bằng cử nhân và thạc sĩ của sinh viên được cấp bởi các trường đại học sau:University of Wolverhamton (UoW), London South Bank University, De Montfort University

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngayĐể tìm hiểu thêm về chương trình học, học phí và thời gian thực tập hưởng lương ngành kỹ thuật tại Học viện Auston, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo