Tổng Quan về đất nước phát triển bậc nhất đông nam Á Singapore

Singapore luôn được đánh giá cao về chính sách phát triển lấy con người nền tảng cho mọi thành tựu. Quốc đảo sạch đẹp và văn minh thuộc top thế giới này luôn có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế theo học tại đây. Việc du học không cần chứng minh tài chính, không cần xin visa tại Việt Nam đã đem lại nhiều cơ hội vàng cho các bạn trẻ đam mê du học. Hãy cùng Du học Edutime điểm qua ba ưu điểm nổi bật của Singapore. 

tư vấn ngay

1, Hệ thống đào tạo chất lượng cao giúp trang bị kiến thức toàn diện và thực tế cho người học. 


Xét về diện tích, Singapore chỉ là một đảo quốc nhỏ nhưng lại sở hữu nền giáo dục tiên tiến đứng thứ 8 trên toàn cầu và vị trí xếp hạng đầu tại châu Á. Hệ thống các trường công lập được chính phủ Singapore quản lý với tiêu chí tạo mọi điều kiện cho sinh viên có thể học tập và trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, hệ đào tạo ngoài công lập được quản lý thông qua Hội đồng giáo dục tư thục Singapore nhằm đảm bảo quyền lợi cho mọi sinh viên quốc tế tham gia học tại đây. 

Tổng Quan về đất nước phát triển bậc nhất đông nam Á Singapore

Các khóa học đều được chuẩn hóa và cấp bằng bởi các trường đối tác nổi tiểng ở Anh Quốc, Úc, Mỹ,… nên du học sinh sẽ an tâm về giá trị bằng và được công nhận toàn cầu nhưng với chi phí du học tiết kiệm. Chiến lược đào tạo gắn với thực tế đã được áp dụng triệt để, dần thay thế cách học truyền thống chỉ giảng dạy lý thuyết. Chính vì lẽ đó, sinh viên không những dừng lại ở việc kích thích tư duy mà còn phát triển toàn diện hệ kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Đây chính là lợi thế giúp người học tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

>> Xem thêm: Thông tin du học Singapore cập nhật đầy đủ nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

2, Ngành học, hệ thống trường – học viện đa dạng 


Bên cạnh các trường công lập với các thi tuyển chuẩn quốc tế, các trường công lập cũng là sự lựa chọn của đa số học sinh Việt Nam với ưu điểm như điều kiện nhập học dễ dàng, đa dạng chuyên ngành, số kỳ nhập học và bằng cấp giá trị toàn cầu. Các trường học nổi bật như James Cook Singapore, Học viện Kaplan, Đại học Curtin, Học viện ERC, Học viện Auston,… hay bậc trung học có các trường quốc tế Canada, St. Francis Methodist. 

Về ngành học, Singapore cung cấp hầu hết các ngành hot như Kinh doanh, Du lịch, Thiết kế, Truyền thông,… Ngoài ra, còn có những ngành tiềm năng như Tâm lý học, Logistics,…

– Khoá học ngành: Kế toán, Tài chính, Marketing, Quản trị kinh doanh, PR, Quản lý dây chuyền sản xuất, Quản lý Logistics tại Đai học Curtin, Học viện ERC.

– Khoá học ngành: Công nghệ thông tin, An ninh máy tính, Thiết kế và Quản trị hệ thống mạng, Quản trị dược phẩm, Truyền thông đại chúng tại Học viện Kaplan, James Cook Singapore. 

– Khoá học ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý Khu du lịch cao cấp, Điện và điện tử, Công nghệ thông tin, Quản trị sản xuất, Tin học – Mạng máy tính, Khoa học máy tính công nghệ thông tin tại Học viện Auston. 

tư vấn ngay

3, Chi phí du học thấp và tỷ lệ có việc cao 


Nhìn chung, học phí tại Singapore đều được đánh giá là thấp hơn các quốc gia Châu Âu khác. Với chiến lược liên kết toàn cầu, hệ thống các trường công lập Singapore đã có những chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, luân chuyển campus giữa các quốc gia nhau giúp sinh viên có những trải nghiệm học tập phong phú nhưng lại tiết kiệm gần 50% chi phí. Du học sinh còn có thể đăng ký tham dự các kỳ thi tuyển đầu vào để nhận được học bổng từ 70-100% học phí. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Singapore cập nhật mới nhất

tư vấn ngay

Về cơ hội việc làm, khi du học tại Singapore, sinh viên có thể tham gia các kỳ thực tập tại nhiều quốc gia khác nhau qua đó vừa có thể tiếp xúc các nền văn hóa khác nhau cũng như rèn luyện được tính thích ứng môi trường làm việc. Singapore cũng là nơi thu hút nhiều tập đoàn lớn đầu tư như Facebook, Samsung, Unilever,… Các ngày hội việc làm thường xuyên được phối hợp tổ chức giữa các công ty danh tiếng với hệ thống trường công lập, tư thục. Đây chính là cơ hội để sinh viên tiếp xúc nhà tuyển dụng, xây dựng mối quan hệ và tăng khả năng có việc. 

Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học Singapore hay có câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề “Thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào khi du học tại Singapore” các bạn có thể liên hệ ngay đến Công ty tư vấn Du học Edutime – đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Du học Singapore cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo