Xu hướng du học nghề Singapore nên chọn ngành nào?

Du học nghề Singapore hiện nay cũng là một trong những xu hướng mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm và lựa chọn. Cùng du học Edutime tìm hiểu ngay nhé!

du hướng du học nghề singapore nên chọn ngành nào?
Xu hướng du học nghề Singapore nên chọn ngành nào?

Singapore với những chương trình đào tạo nghề hàng đầu quốc tế. Đem đến sự hấp dẫn dành cho HSSV quốc tế có định hướng nghề nghiệp sớm. Cũng như có ý định du học ngắn hạn tại quốc đảo sư tử.

Du học nghề Singapore là một lựa chọn tốt và hợp lý cho các bạn. Học nghề với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư cao. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu về chương trình lý tưởng này tại Singapore – quốc gia có nền kinh tế lớn số 1 châu Á.

1, Du học nghề Singapore tại các trường cao đẳng

du học nghề singapore tại các trường cao đẳng
Du học nghề Singapore tại các trường cao đẳng

Các trường cao đẳng nghề tại Singapore được thành lập nhằm trang bị cho bạn các ngành học thực hành. Từ đó, giúp bạn có thể nhanh chóng nắm được các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết mà ngành học đó cần có.

Cụ thể, các trường cao đẳng nghề này thường rất đa dạng về chương trình học và thời lượng của mỗi khóa học cũng khác biệt. Du học sinh ngay sau khi tốt nghiệp từ các trường cao đẳng nghề này thường được rất nhiều các nhà tuyển dụng săn đón. Bởi vì họ được đào tạo nghề một cách chuyên nghiệp.

Hiện nay, tại Singapore còn có chương trình thực tập hưởng lương. Đây là chương trình giúp sinh viên có rất nhiều cơ hội để học tập kinh nghiệm. Cũng như có thêm chi phí để trang trải cuộc sống du học.

Thời gian chương trình thực tập này diễn ra thường khoảng 1 năm. Học viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo trong vòng 6 tháng trong lĩnh vực mà nhà trường đưa ra, chủ yếu là các ngành về quản lý nhà hàng và khách sạn.

Kết thúc đợt đào tạo, học viên sẽ bước sang thời gian thực tập hưởng lương với thời gian kéo dài 6 tháng.

Cụ thể thời gian chương trình đào tạo thực tập hưởng lương

 • Thời gian học: từ thứ 2 – thứ 6 với thời gian là 5h/ ngày.
 • Phương pháp giảng dạy: kết hợp nhiều phương pháp: bài giảng, buổi hướng dẫn, thảo luận, hoạt động nhóm.
 • Số lượng học sinh mỗi lớp tối đa: 15 – 30 người.
 • Cách thức kiểm tra: kiểm tra viết vào mỗi cuối kỳ.
 • Bằng cấp được trao: Các chứng chỉ và bằng cấp đều được cấp bởi trường cao đẳng.
 • Điều kiện để nhận chứng chỉ: hoàn thành khóa học và từng học phần đạt trên 50%. Không vắng quá 75% buổi học và vắng với lý do chính đáng.

>> Xem thêm: Du học Singapore 2024: Cập nhật chi phí, học bổng và Visa!

2, Nên lựa chọn du học nghề gì tại Singapore?

nên lựa chọn du học nghề gì tại singapore?
Nên lựa chọn du học nghề gì tại Singapore?

Chương trình du học nghề tại Singapore mở ra cho các bạn trẻ tương lai nghề nghiệp rạng ngời. Với cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn. Dưới đây là những ngành nghề bạn có thể tham khảo:

Du học nghề du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Singapore

Singapore – Quốc gia đáng sống nhất thế giới. Vì thế hàng năm Singapore đón nhận 1 lượng khách du lịch cực kỳ lớn và con số này không hề giảm. Du học nghề Singapore ngành du lịc và dịch vụ nhà hàng khách sạn, bạn sẽ có cơ họi nghề nghiệp và thu nhập cao.

Đây là các khóa học cung cấp các kiến thức của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Cũng như sức ảnh hưởng của chúng trên toàn cầu. Kết thúc ngành này, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục theo đuổi ngành học hoặc tự khởi nghiệp…

Khóa học Xã hội và Truyền thông

Khóa học này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự tương tác giữa con người trong Xã hội với nhau ra sao. Các môn học rất đa dạng về hình thức diễn đạt để gây hứng thú cho bạn đọc như: qua phim ảnh và các phương tiện truyền thông đại chúng. Thậm chí, bạn còn được tìm hiểu về lý thuyết Xã hội học đến Nhân chủng học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông rất được các doanh nghiệp tại Singapore săn đón. Vì nhu cầu xây dựng thương hiệu, bảo vệ bản quyền của các doanh nghiệp là rất lớn.

Du học nghề Singapore ngành Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Đây là khóa học giúp bạn có thể tìm hiểu về tự nhiên và tất cả những điều xung quanh chúng ta. Từ đó tạo cơ hội để bạn phát triển khả năng tư duy khoa học, kĩ năng toán học và các phương pháp tiếp cận, xử lý vấn đề.

Kiến trúc và Xây dựng

Đây là ngành học mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những thiết kế, xây dựng không gian sống hiện đại và tiện nghi cho mọi người xung quanh thông qua các ngành Khoa học, Nhân văn, Mỹ thuật ứng dụng.

Chăm sóc cá nhân và Thể dục

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của con người cũng như những bí quyết giúp họ đẹp hơn về thể chất. Cũng như thẩm mỹ đang là điều mà con người hiện đại ngày càng muốn hướng đến.

Thông qua những khóa học này, bạn sẽ cơ hội được học về chăm sóc tóc, thẩm mỹ sắc đẹp. Cũng như các phương pháp trị liệu để duy trì một phong cách sống khỏe mạnh.

Du học nghề Singapore ngành Y tế và sức khỏe

Ngành học này cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể người. Để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh.

Singapore luôn chú trọng việc học và thực hành đi liền với nhau. Nên chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học về hai lĩnh vực Y khoa và Phẫu thuật.

Khóa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

Bạn có thể được học ngành rất thú vị như: Thiết kế, Sản xuất và Tin học ứng dụng cũng như Kĩ sư Quản lý hệ thống thông tin và phần mềm.

Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Đây là ngành học mà bạn có thể thỏa sức Sáng tạo nghe nhìn, Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, và Thiết kế video game.

Du học nghề Singapore ngành Kỹ thuật

Nếu bạn chọn cao đẳng nghề kỹ thuật thì bạn sẽ có cơ hội biết cũng như làm việc với các ứng dụng thực tế của Toán học. Các ngành Khoa học khác sử dụng trong thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, các sản phẩm và hệ thống trên diện rộng.

Nông nghiệp và Thú y

Đây là một khóa học không phải chỉ quanh quẩn với nghề nông như một số người vẫn nghĩ. Mà bạn sẽ được học và biết thêm rất nhiều điều thú vị về ngành công nghiệp có liên quan đến đất. Với nhiều lựa chọn khác nhau: Quản lý nông thôn, Bác sĩ thú ý, Trồng trọt, An toàn thực phẩm và Biến đổi khí hậu.

3. Những trường đào tạo du học nghề tốt tại Singapore

những trường đào tạo du học nghề tốt tại singapore
Những trường đào tạo du học nghề tốt tại Singapore

Mỗi trường cao đẳng nghề đều có một thế mạnh đào tạo riêng. Vì vậy, tùy theo mục tiêu và năng lực mà các bạn có thể chọn cho mình ngôi trường thích hợp.

Ngoài ra, các bạn còn có thể dựa vào sự đa dạng các khóa học để chọn. Vì có một số ngành nhiều trường cùng đào tạo một lúc nhưng thời gian học và thực tập lại khác nhau. Dưới đây là một số khóa học của các trường tiêu biểu.

Du học nghề Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn trường Nanyang Management Institute

Thế mạnh về đào tạo:  

 • Quản trị nhà hàng – khách sạn
 • Kỹ sư xây dựng
 • Quản lý kỹ thuật (Hệ sau Đại học)

Các khóa học điển hình:

 • Anh văn thương mại
 • Dự bị đại học
 • Cao đẳng Quản trị khách sạn
 • MBA
 • Cao đẳng kỹ sư xây dựng (liên kết với trường đại học Mỹ)

Du học nghề Singapore ngành quản trị ngân hàng Trường London School of Business and Finance

Thế mạnh về đào tạo:

 • Cử nhân danh dự ngành Quản trị Ngân hàng
 • Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng
 • Luyện thi chứng chỉ kế toán ACCA.

Các khóa đào tạo điển hình có thể biết đó là:

 • Luyện thi IELTS full time
 • Cử nhân Tài chính – kế toán
 • Cao đẳng Quản trị nhà hàng khách sạn

Du học nghề Singapore ngành quản trị kinh doanh trường Dimensions International College

Thế mạnh về đào tạo:

 • Các lớp luyện thi “O level”
 • Luyện thi các khóa AEIS
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị nhà hàng khách sạn

Các khóa đào tạo điển hình có thể biết đó là:

 • Luyện thi A level, O level
 • Chứng chỉ IGCSE quốc tế
 • Cao đẳng – đại học – thạc sĩ Quản trị nhà hàng khách sạn, MBA.

Du học nghề Singapore là sự lựa chọn cho các bạn trẻ Việt với thời gian học tập ngắn. Bằng cấp quốc tế và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

Ưu điểm các khóa du học nghề tại Singapore là chi phí vừa phải, lại gần gũi về địa lý. Đây sẽ là 1 lựa chọn tốt nhất trong xu hướng tương lai.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học và trường lớp. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Singapore ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo