Điều kiện du học AuPair Tây Ban Nha là gì?

Tây Ban Nha từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường học tập và du lịch tại châu Âu bởi mức chi phí học tập và sinh hoạt rẻ, du học sinh sở hữu Visa schengen có cơ hội đi du lịch giá rẻ khắp châu Âu. Tuy nhiên, ngoài chất lượng bằng cấp cao và chi phí học tập tiết kiệm, du học Tây Ban Nha còn đặc biệt nổi tiếng bởi hình thức du học Aupair mà chưa 1 quốc gia nào có. Vậy du học Aupair là gì? Cùng Edutime tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Thế nào là Aupair?
Aupair được hiểu là bạn được gửi sang nước ngoài và sống như một thành viên trong gia đình nuôi người bản xứ để học ngôn ngữ và văn hoá. Đây có thể coi là con đường tốt nhất để học tập ngôn ngữ, văn hoá ở một nước châu Âu và còn tiết kiệm chi phí, vì ngoài thời gian học tiếng ở trường, sinh viên được sinh hoạt trong một môi trường văn hoá và ngôn ngữ của người bản xứ.

Điều kiện du học AuPair Tây Ban Nha là gì?

2. Điều kiện tham gia chương trình du học Aupair Tây Ban Nha là gì?

– Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ – văn hoá Tây Ban Nha.

– Làm bài kiểm tra Tiếng Anh tại trung tâm, phỏng vấn trực tiếp với đại diện của tổ chức.

– Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm. Điều này là cần thiết đối với bất cứ ai chứ không chỉ AuPair

– Nam/Nữ tuổi từ 17-27, tính tới thời điểm nộp hồ sơ. Tuy nhiên nếu bạn đang trong độ tuổi từ 20 đến 26 tuổi  thì sẽ phù hợp nhất để tham gia chương trình này .

– Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp. Việc bạn là sinh viên sẽ được các Host family đánh giá rất cao và giúp bạn nhanh chóng tìm được những gia đình tốt.

– Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà. Trở thành AuPair bạn sẽ dành khá nhiều thời gian với trẻ nhỏ và nếu bạn là người yêu trẻ em thì một năm của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

3. Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ nào để tham gia chương trình Aupair Tây Ban Nha

Bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 04 ảnh thẻ 3,5 x 4,5 nền trắng. Ảnh này cũng sẽ được dùng để xin Visa bạn nhớ làm đúng kích thước

– Ảnh chụp với gia đình, bạn bè, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khoá. Điều này giúp gia đình nuôi biết bạn là người năng động và thân thiện. Ảnh chụp bạn nên chụp ảnh rõ nét, dễ nhìn, ảnh chụp với các em bé nên là những bức ảnh mang tính hoạt động trong nhiều môi trường hoàn cảnh khác nhau. Bạn cần thể hiện cho Host family rằng bạn là mẫu người yêu quý trẻ em và đáng tin tưởng.

– Giấy khai sinh

– Hộ chiếu bản gốc

– Bằng tốt nghiệp PTTH

– Bảng điểm các học kỳ đã học

– Xác nhận là sinh viên hoặc thẻ sinh viên

– Bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm Đại học

– Chứng chỉ tiếng Anh và chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

– Giấy báo điểm thi đỗ vào Đại học, giấy gọi vào Đại học

4. Làm sao để tham gia chương trình Aupair?
Sau khi kiểm tra thông tin và hồ sơ, tổ chức mà bạn ủy quyền họ sẽ tìm kiếm và giới thiệu những gia đình phù hợp nhất với bạn. Bạn có tìm hiểu nhiều gia đình trong số đó để chọn được gia đình mà mình thích nhất.
Sau khi đã chọn được một gia đình, bạn sẽ bắt đầu nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức. Điều này cũng giúp bạn hiểu kỹ hơn về gia đình mà bạn sẽ gắn bó trong 1 năm tới và họ cũng hiểu hơn về bạn. Sau khi quyết định chọn gia đình, bạn sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin Visa.

Tổ chức chịu trách nhiệm Aupair của bạn sẽ luyện phỏng vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục xin Visa tại Đại Sứ Quán. Nhiều bạn thường đánh giá thấp tầm quan trọng và độ khó của buổi phỏng vấn Visa và đã không thể nhận được Visa. Để giúp bạn không vấp phải những sai lầm đáng tiếc đó, Tổ chức Aupair của bạn sẽ hướng dẫn chi tiết những bí quyết để nhận được Visa nhanh chóng và thuận lợi nhất. Khi đã có Visa, bạn chỉ việc bay sang Tây Ban Nha, gia đình bố mẹ nuôi sẽ ra tận sân bay để chào đón bạn.

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về chương trình du học Aupair Tây Ban Nha. Đây là 1 lựa chọn tốt cho những bạn muốn tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha. Để tìm hiểu thêm về chương trình, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo