Giới thiệu về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp

Đất nước Tây Ban Nha nằm trên bán đảo Iberia thuộc khu vực Tây Nam Châu Âu. Đây cũng là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách hay các du học sinh.
giới thiệu về đất nước tây ban nha
Giới thiệu về đất nước Tây Ban Nha
Nếu bạn đang có ý định du lịch hay du học Tây Ban Nha. Đừng lỡ những thông tin giới thiệu về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp trong bài viết sau đây.
tư vấn ngay

1, Vị trí địa lý của đất nước Tây Ban Nha

vị trí địa lý của đất nước tây ban nha
Vị trí địa lý của đất nước Tây Ban Nha
Tây Ban Nha thuộc phía Tây Nam Châu Âu, cụ thể là nằm trên bán đảo Iberia xinh đẹp. Với tổng diện tích toàn đất nước là 504.782 km2, đang xếp vị trí thứ 4 toàn Châu Âu.
 • Phía Tây giáp với Bồ Đào Nha
 • Phía Đông giáp với Địa Trung Hải
 • Phía Bắc giáp với Pháp
 • Và phía Nam giáp với eo biển Gibraltar nối liền với Bắc Phi.
Dân số của Tây Ban Nha tính đến tháng 27/06/2021 là 46.745.288 người. Đứng thứ 3 trong liên minh Châu Âu và đứng thứ 6 Châu Âu về dân số.
Thủ đô của Tây Ban Nha là thành phố Madrid. Các thành phố lớn khác của đất nước này gồm: Barcelona, Valencia, Sevilla, Malaga.

2, Khí hậu ở Tây Ban Nha

khí hậu ở tây ban nha
Khí hậu ở Tây Ban Nha
Do địa hình ở Tây Ban Nha có nhiều đồi núi nên khí hậu ở đất nước này cũng khá phức tạp. Có thể phân chia thành 3 kiểu khí hậu đây.
 • Khí hậu lục địa: Lục địa là những vùng nằm sâu trong nội địa của Tây Ban Nha. Đặc trưng của kiểu khí hậu này là bán khô hạn, mùa đông không quá lạnh giá.
 • Khí hậu Địa Trung Hải: Kiểu khí hậu này trải dài từ đồng bằng Andalusia đến phía nam và vùng bờ biển phía đông chạy lên đến núi Pyrenees. Đặc trưng kiểu khí hậu này là mùa hè nóng và khô, mùa đông mát và lạnh.
 • Khí hậu đại dương: Nằm ở ¼ miền bắc của Tây Ban Nha, đặc biệt là ven biển Đại Tây Dương. Khí hậu có mùa đông và mùa hè nhưng chịu sự ảnh hưởng của biển nên không có hạn hán theo mùa. Do đó mà khu vực có kiểu khí hậu này còn được gọi là Tây Ban Nha Xanh.

tư vấn ngay

3, Ngôn ngữ sử dụng ở đất nước Tây Ban Nha

ngôn ngữ sử dụng ở đất nước tây ban nha
Ngôn ngữ sử dụng ở Tây Ban Nha
Ở Tây Ban Nha, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trong đó, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng phổ biến nhất với 74%.
Đặc biệt ngôn ngữ này là ngôn ngữ được học nhiều thứ 2 trên thế giới sau tiếng Anh. Và là 1 trong những ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu và nhiều tổ chức quốc tế khác.
Nếu bạn có ý định đến Tây Ban Nha du học thì việc trang bị ngôn ngữ này là một lợi thế rất lớn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn về trường hơn. Và dễ thích nghi, hòa nhập với cộng đồng du học sinh hay người dân bản địa của Tây Ban Nha.

4, Nền kinh tế của đất nước Tây Ban Nha

nền kinh tế của đất nước tây ban nha
Nền kinh tế của đất nước Tây Ban Nha
Xét về nền kinh tế thì Tây Ban Nha được đánh giá là một đất nước phát triển. Khi đứng thứ 5 Châu Âu và đứng thứ 9 trên toàn thế giới. Với GDP bình quân đầu người đạt tới 27.500 Euro/người/năm.
Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, Tây Ban Nha dự kiến sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Do nền công nghiệp và ngoại thương của nước này với các nước Châu Á, Mỹ Latinh đang được đẩy mạnh.
Cơ cấu nền kinh tế của Tây Ban Nha được phân chia số % trên tổng giá trị kinh tế như sau:
 • Dịch vụ 64,6%
 • Công nghiệp: 30,1%
 • Nông nghiệp: 5,3%

tư vấn ngay

5, Hệ thống giáo dục của đất nước Tây Ban Nha

hệ thống giáo dục của đất nước tây ban nha
Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha
Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha chia thành 2 giai đoạn đó là Giáo dục bắt buộc và giáo dục tùy chọn.

Giáo dục bắt buộc ở đất nước Tây Ban Nha

Áp dụng cho học sinh từ 6 – 16 tuổi. Nếu học ở các trường công do nhà nước Tây Ban Nha mở thì sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí.
Bạn chỉ phải trả tiền đồ dùng, đồng phục. Sau khi hoàn tất giai đoạn này, bạn có thể chọn học lên trung học phổ thông hoặc chọn học trường nghề. Tuy nhiên, nếu học sinh muốn học đại học thì bắt buộc phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

Giáo dục tùy chọn ở Tây Ban Nha

Từ 16 tuổi trở lên, lúc này bạn có thể chọn học tiếp trung học để thi vào đại học. Hoặc chọn học trường nghề để bắt đầu công việc sớm hơn.
Để đặt được tiêu chuẩn giáo dục tốt nhất. Các lớp ở bậc tiểu học chỉ có tối đa 25 học sinh và bậc trung học tối đa 30 học sinh.
Gia đình cũng có thể lựa chọn trường tư, trường song ngữ thay cho trường công. Đương nhiên, học phí và nhiều chi phí khác gia đình phải chịu.
Đặc biệt, các trường ở Tây Ban Nha đều có các môn học khác nhau, nhưng lại rất thống nhất trong một chỉnh thể. Có sự liên kết nội dung đào tạo với các trường trong toàn quốc. Và chuẩn hóa với chương trình học trên toàn thế giới.
Chính điều này đã giúp cho bằng đại học ở đất nước Tây Ban Nha được công nhận tại hơn 23 nước trong Châu Âu. Và nhiều nước khác trên toàn thế giới, kể cả những nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn,…
Tạo thuận lợi cho các sinh viên và du học sinh của Tây Ban Nha có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Đây cũng chính là lý do khiến cho Tây Ban Nha đang trở thành một trong những nước thu hút nhiều du học sinh nhất.

6, Nhà ở, cuộc sống hàng ngày tại đất nước Tây Ban Nha

nhà ở, cuộc sống hàng ngày tại đất nước tây ban nha
Nhà ở, cuộc sống hàng ngày tại Tây Ban Nha
Vấn đề nhà ở và cuộc sống hàng ngày tại Tây Ban Nha luôn là vấn đề cần quan tâm. Tại Tây Ban Nha, nhà ở sẽ chiếm ngân sách lớn nhất trong các hạng mục chi phí tại đất nước này. Giá thuê các căn hộ sẽ rơi vào khoảng 492 USD/tháng cho căn hộ 1 ngủ ấm cúng.
Giá mua hoặc thuê nhà ở Tây Ban Nha sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh. Như: Vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, sự thuận tiện về giao thông,… càng hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi thì giá sẽ càng cao.
Còn về giá thực phẩm thì do sở hữu khí hậu ấm áp, mùa đông không quá lạnh, mùa hè không bị hạn hán. Nên thực phẩm không đắt, thịt, cá, rau, củ, quả đa dạng để lựa chọn.
Ngoài những thông tin trên, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số điều thú vị về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp này. Nếu đang và sẽ có ý định đến đây, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
tư vấn ngay

7, Quốc gia an toàn nhất thế giới với nền văn hóa đa sắc tộc

quốc gia an toàn nhất thế giới với nền văn hóa đa sắc tộc
Quốc gia an toàn nhất thế giới với nền văn hóa đa sắc tộc
Năm 2019, theo bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Đáng ngạc nhiên là Tây Ban Nha đã vượt qua cả Iceland và Singapore. Để đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng này.
Đây là một trong những điểm hấp dẫn và giúp cho các du học sinh, du khách tương lai của Tây Ban Nha sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn.

Có nền văn hóa đặc sắc và các lễ hội lạ lùng ở đất nước Tây Ban Nha

Thiên thời, địa lợi với diện tích rộng lớn và tiếp giáp với nhiều quốc gia. Có sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa. Điều này đã khiến Tây Ban Nha được đánh giá là đất nước có nền văn hóa đặc sắc và các lễ hội lạ lùng.
Điều này đã làm nên một nét riêng biệt cho quốc gia này. Có thể kể đến các lễ hội đặc sắc và các lễ hội lạ lùng như:
 • Giải đấu bò tót
 • Vũ điệu Flamenco
 • Lễ hội ném cà chua
 • Lễ hội Reyes Magos
 • Lễ hội tôn vinh nghề nông trại với những chú cừu béo mập diễu hành.
Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất giới thiệu về đất nước Tây Ban Nha mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ hữu ích cho những bạn đang ấp ủ giấc mơ du học tại đất nước xinh đẹp này. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Tư vấn du học Edutime để được tư vấn miễn phí nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ