Du học Tây Ban Nha 2018 trường công hay trường tư tốt hơn

Đối với các bậc phụ huynh và học sinh ở Việt Nam, thường bị đặt nặng tâm lý trường công lập tốt hơn trường tư thục. Tuy nhiên, đối với các nước phương Tây quan điểm này không hoàn toàn đúng. Bởi có rất nhiều trường đại học nổi danh trên thế giới là đại học tư thục và mức học phí vô cùng đắt đỏ như đại học Princeton, Học viện công nghệ Massachusetts, Học viện công nghệ California, Đại học Stanford Mỹ,… Nếu bạn có ý định du học Tây Ban Nha 2018 và đang băn khoăn không biết nên chọn học trường công hay trường tư thì cùng Edutime tham khảo bài viết dưới đây và đưa ra cho mình những lựa chọn hợp lý nhất nhé!

Du học Tây Ban Nha 2018 trường công hay trường tư tốt hơn

1. Nên hiểu thế nào về Đại học tự thục và Đại học công lập.
Đại học công lập là trường đại học do nhà nước đầu tư về kinh phí và cơ sở vật chất và hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ các nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi lợi nhuận.

Đại học tư thục là trường do các cá nhân hay tổ chức đầu tư, hoạt động bằng kinh phí đóng góp của học sinh, khách hàng và các khoản hiến tặng.

2. Những điểm khác biệt nào giữa Đại học công lập và tư thục?

Du học Tây Ban Nha 2018 trường công hay trường tư tốt hơn

3. Có sự khác biệt nào về cơ hội việc làm giữa sinh viên trường công và trường tư
Khác với giáo dục Việt Nam, các quốc gia phương tây rất chú trọng vào việc học đi đôi với thực hành. Đặc biệt đối với các chương trình đào tạo tại trường tư thục, bởi trường càng có mức học phí cao, xếp hạng đào tạo và khả năng cung cấp kỹ năng cho sinh viên càng được đánh giá cao. Và đặc biệt có rất nhiều trường tư tuyển sinh còn khắt khe hơn trường công lập rất nhiều bởi họ có 1 quy chuẩn đào tạo riêng.

Những trường tư trang bị cho sinh viên tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Tại những trường đại học này, sinh viên được đi làm thêm và thực tập nhiều hơn ngay từ khi còn trên ghế nhà trường nên cơ hội việc làm rất rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Những trường tư thục như UCAM, CENP… thường ký kết với các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia để tiến hành chương trình thực tập cho sinh viên du học Tây Ban Nha như Siemens, Santander Bank, Vadofone, Coca Cola… Hơn 70% sinh viên của trường kiếm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Và các trường công lập thì tập trung đào tạo nhiều hơn các chuyên ngành về nghiên cứu, những lĩnh vực khoa học. Đây cũng là những điểm mạnh của các trường này.

Dù lựa chọn trường công hay trường tư, các bạn cũng nên tham khảo sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành để định hướng ngành học và trường đào tạo phù hợp với năng lực của mình. Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết trên đây bạn có thể phần nào giải đáp được những thắc mắc về sự khác nhau giữa trường công và trường tư, cũng như đưa ra cho mình được hướng đi phù hợp trên hành trình du học.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo