Du học Tây Ban Nha ngành giáo dục: Chi phí phải chăng!

Edutime giới thiệu đến các bạn chương trình du học Tây Ban Nha ngành giáo dục. Lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đang tìm kiếm nền giáo dục chất lượng châu Âu nhưng chi phí phải chăng.

du học tây ban nha ngành giáo dục: chi phí phải chăng!
Du học Tây Ban Nha ngành giáo dục: Chi phí phải chăng!

Là một quốc gia có nền giáo dục lâu đời. Các trường đại học của họ được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Học tập tại đây, bạn còn được trải nghiệm sự giao thoa văn hóa độc đáo của các nước châu Âu.

Chính vì vậy, du học Tây Ban Nha chương trình đại học, sau đại học được nhiều bạn quan tâm. Bởi chi phí học tập chỉ tương đương với các quốc gia châu Á. Nhưng giá trị bằng cấp và cơ hội trải nghiệm được đánh giá tương đương với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ,… Cùng du học Edutime theo dõi ngay bài viết nhé!

tư vấn ngay

1, Tại sao nên du học Tây Ban Nha ngành giáo dục?

tại sao nên du học tây ban nha ngành giáo dục?
Tại sao nên du học Tây Ban Nha ngành giáo dục?

Các du học sinh quan tâm du học Tây Ban Nha sẽ quan tâm một số ngành phổ biến. Như: kinh tế, truyền thông, marketing, kiến trúc, xây dựng và giáo dục. Trong số các khóa học phổ biến về ngành này có thể kể đến như Đào tạo và quản lý giáo dục.

Hiện nay, số lượng người trẻ làm trong ngành giáo dục có xu hướng sụt giảm đáng kể. Và một biện pháp được đưa ra chính là thu hút sinh viên và người lao động quốc tế trong lĩnh vực này.

Các chương trình đào tạo về giáo dục tại đây được áp dụng chuẩn hóa của Châu Âu. Sau đây là một số ưu điểm thu hút du học Tây Ban Nha ngành giáo dục:

Nơi phù hợp để học tập và phát triển sự nghiệp trong ngành giáo dục

Một trong những khía cạnh đáng chú ý của việc giảng dạy và giáo dục. Là cơ hội truyền cảm hứng cho những người trẻ đang muốn học hỏi và khám phá thế giới xung quanh.

Với phương pháp giảng dạy mở của châu Âu. Người làm trong nghề sẽ đóng vai trò là người chắp cánh ước mơ và mở ra những khả năng vô tận này.

Đây là một điểm yếu với giáo dục nước ta. Khi mà giáo viên trong ngành giáo dục phải tuân theo 1 quy chuẩn về giáo dục đã cũ kỹ và lạc hậu.

Vì vậy, du học Tây Ban Nha ngành giáo dục sẽ là cơ hội giúp bạn phát triển năng lực đạt chuẩn châu Âu và quốc tế. Đồng thời cũng có cơ hội để đưa những sáng tạo của mình vào công việc sau này. Mà không bị giới hạn bởi các phương thức giáo dục cũ theo quy chuẩn cứng nhắc.

Du học Tây Ban Nha ngành giáo dục cơ hội để có những đãi ngộ tốt về nghề nghiệp

Theo phân tích của tờ Guardian, nghề giáo được xếp trong top những công việc hạnh phúc nhất thế giới. Đặc biệt ở các nước phương Tây khi nền giáo dục có quy chuẩn rõ ràng về chất lượng. Nên thu nhập của giáo viên và những người trong ngành giáo dục khá cao.

Điều đó cho thấy rằng, tầng lớp tri thức chất lượng cao, những người làm về giáo dục tại những quốc gia phát triển. Sẽ có cuộc sống xứng đáng với tâm huyết, trí tuệ và chất xám họ đã bỏ ra.

Mức lương trong ngành giáo dục

Mức lương trung bình cho giáo viên trên khắp các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) là €25.055. Trong đó Tây Ban Nha sẽ có mức khoảng trên € 30,000/ năm. Cao hơn với chuẩn trung bình tại Châu Âu.

Mặc dù Tây Ban Nha không có chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau khi học tập. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tin kiếm việc làm trên khắp khu vực châu Âu. Với mức thu nhập và đãi ngộ cao ở trong ngành.

Bởi tại các quốc gia phương tây, nhân lực cho các ngành về giáo dục trong tình trạng thiếu hụt. Nhằm thu hút lao động có trình độ cao để thúc đẩy sự phát triển chung. Ngành giáo dục châu Âu có nhiều chính sách tốt cho người quốc tế khi nhập cư.

Như vậy, du học Tây Ban Nha ngành giáo dục, sau tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Du học Tây Ban Nha ngành giáo dục bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Do có tiêu chuẩn giáo dục cao và áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, sáng tạo. Giáo viên tại Tây Ban Nha sẽ có cơ hội việc làm rộng rãi cả ở trong và ngoài nước.

Đặc biệt với những sinh viên theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Thì với lợi thế ngôn ngữ của mình các bạn sẽ được công nhận trên khắp toàn cầu.

Sau khi hoàn thành việc học, cơ hội nghề nghiệp của bạn rất rộng mở. Châu Âu cũng có rất nhiều các tổ chức giáo dục. Như: chăm sóc trẻ em, mẫu giáo, mầm non, tiểu học, trung học, đại học, các trường đào tạo nghề.

Giống như các lựa chọn của bạn để học tập tại châu Âu. Cơ hội việc làm trong ngành giáo dục và đào tạo của bạn rất đa dạng với 1 bằng cấp từ Tây Ban Nha.

Bằng cấp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại đây có thể là một lợi thế. Giúp bạn tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn. Có tới hơn 90% sinh viên quốc tế tốt nghiệp chuyên ngành cử nhân giáo dục tại Tây Ban Nha có khả năng tìm được việc làm chỉ trong 6 tháng sau tốt nghiệp.

Bên cạnh đó đãi ngộ về ngành giáo dục tại châu Âu cũng tương đối tốt. Trung bình mức lương của những người làm trong lĩnh vực Giáo dục tại châu Âu có thu nhập từ 25,000 Euro trở lên. Trong đó ở Tây Ban Nha là khoảng 33,000 Euro.

Du học Tây Ban Nha ngành giáo dục lựa chọn nghề nghiệp phong phú

Với bằng cấp về giáo dục bạn có thể có nhiều công việc để theo đuổi như:

 • Giáo viên mầm non, tiểu học và trung học
 • Giảng viên đại học
 • Giáo viên các trung tâm giáo dục
 • Gia sư bán thời gian
 • Giáo viên chương trình dạy nghề
 • Phó – Hiệu trưởng
 • Người chăm sóc trẻ
 • Huấn luyện viên thể thao
 • Cố vấn giáo dục, cố vấn tâm lý
 • Quản lý giáo dục

tư vấn ngay

2, Những thuận lợi khi đi du học Tây Ban Nha ngành giáo dục ở thời điểm này

những thuận lợi khi đi du học tây ban nha ngành giáo dục ở thời điểm này
Những thuận lợi khi đi du học Tây Ban Nha ngành giáo dục ở thời điểm này

Hiện nay du học Tây Ban Nha thu hút rất nhiều sự quan tâm của du học sinh bởi những yếu tố như sau:

 • Chi phí du học Tây Ban Nha vừa phải: Học phí chỉ giao động từ 150 – 300 triệu/ năm. Tùy trường và tùy thuộc chương trình.
 • Với chất lượng bằng cấp chuẩn châu Âu nhưng chi phí học tập chỉ ngang với châu Á. Thậm chí là nhỉnh hơn so với học phí học đại học hiện nay ở nước ta. Vì vậy du học Tây Ban Nha là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm học tập tại châu Âu.
 • Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh mới được xin visa du học như các quốc gia khác. Nếu chưa có tiếng bạn có thể đăng ký khóa học tiếng. Với mức học phí chỉ khoảng 4.000 – 6.000 Euro/ năm học.
 • Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản.
 • Cơ hội đi lại khắp châu Âu với Visa Schengen.

tư vấn ngay

3, Thông tin đào tạo du học Tây Ban Nha ngành giáo dục

thông tin đào tạo du học tây ban nha ngành giáo dục
Thông tin đào tạo du học Tây Ban Nha ngành giáo dục

Nếu bạn có ý định du học Tây Ban Nha ngành giáo dục. Cần phải nắm một số thông tin dưới đây:

Quy trình nộp hồ sơ đi du học Tây Ban Nha ngành giáo dục

Hiện nay, số lượng du học sinh Tây Ban Nha không đông đúc như Anh, Úc, Mỹ. Tuy nhiên số lượng các bạn quan tâm chương trình đại học, cao đẳng và sau đại học tại đây tăng lên rõ rệt trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Đầu tiên để nộp hồ sơ du học Tây Ban Nha bạn cần phải trải qua 1 số bước sau đây:

 • Thứ nhất: tìm hiểu trường đào tạo ngành giáo dục tại Tây Ban Nha. Tại đây sẽ có 2 chương trình đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha và đào tạo bằng tiếng Anh. Là sinh viên quốc tế và tìm kiếm cơ hội việc làm dễ dàng ở châu Âu nên lựa chọn chương trình bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, học chương trình tiếng Anh học phí sẽ nhỉnh hơn 1 chút. Và không phải trường đại học công lập nào cũng có ngành giáo dục dạy bằng tiếng Anh.
 • Thứ 2: Nếu chưa có ngôn ngữ bạn phải đăng ký khóa tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha.
 • Thứ 3: Apply hồ sơ và chờ xin thư mời từ nhà trường.
 • Thứ 4: Nhận thư mời và hoàn tất các thủ tục giấy tờ, thủ tục tài chính để nộp visa xin đi du học Tây Ban Nha ngành giáo dục.

Chương trình đào tạo ngành giáo dục tại Tây Ban Nha

Chương trình đào tạo đối với mỗi trường, mỗi ngành sẽ có sự khác nhau về số lượng tín chỉ.

 • Năm đầu tiên hầu hết các bạn sẽ trải qua năm học đại cương với kiến thức nền cơ bản.
 • Chương trình chuyên ngành sẽ bắt đầu từ năm thứ 2 và có sự khác biệt theo chuyên ngành. Như: giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học hoặc quản lý giáo dục,…
 • Tất cả sinh viên nhóm ngành giáo dục cũng sẽ phải trải qua chương trình nghiên cứu chuyên sâu. Về giáo dục, nghiệp vụ sư phạm và các môn học về tâm lý học đường,…

tư vấn ngay

4,  Các trường đào tạo du học Tây Ban Nha ngành giáo dục hàng đầu

các trường đào tạo du học tây ban nha ngành giáo dục hàng đầu
Các trường đào tạo du học Tây Ban Nha ngành giáo dục hàng đầu

Hiện nay, du học ngành giáo dục tại Tây Ban Nha chưa phải là 1 lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học lớn tại đây đều có chuyên ngành về giáo dục. Sau đây là một số trường nổi bật như:

 • Đại học UCAM mang đến nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Bao gồm đa dạng các lĩnh vực như giáo dục, ngôn ngữ, và văn hóa.
 • Đại học Barcelona nằm ở thủ phủ của đội bóng Barcelona với nhiều chương trình hấp dẫn. Trong các lĩnh vực như kinh doanh, sư phạm, nghệ thuật, kiến trúc, marketing, công nghệ,…
 • Bên cạnh đó có 1 số trường khác như: Đại học Seville, Đại học Almeria, Đại học Cadiz, Đại học Zaragoza, Đại học Salamanca, Đại học Madrid,…

Tây Ban Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển tại châu Âu. Có bề dày lịch sử, văn hóa đa dạng hòa trộn của nhiều nền văn minh trên thế giới. Như văn minh Castilian, Catalonia, Basque, La Mã và Ả Rập.

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình du học Tây Ban Nha ngành giáo dục. Liên hệ Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Tây Ban Nha bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo