Du học Tây Ban Nha ngành y: Ngành học hot sau dịch Covid-19

Du học Tây Ban Nha ngành Y dược và sức khỏe được rất nhiều người mơ ước được theo học. Tuy nhiên, do những đặc thù và yêu cầu khắt khe của ngành nghề. Nên không phải ai cũng có thể đủ khả năng và tài chính để theo học ngành y.

du học tây ban nha ngành y: ngành học hot sau dịch covid-19
Du học Tây Ban Nha ngành y: Ngành học hot sau dịch Covid-19

Ngay cả việc học trở thành bác sĩ ở trong nước cũng đã có những yêu cầu rất cao. Thì ước mơ du học ngành Y ở nước ngoài càng xa vời hơn nữa. Bởi ngoài có khả năng học lực tốt bạn còn cần phải có một mức tài chính thật sự vững mạnh.

Nếu bạn muốn công tác trong lĩnh vực y tế, sức khỏe và tìm một khóa học phù hợp ở nước ngoài.Thì tại sao không tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành y dược tại Tây Ban Nha? Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin rất hữu ích giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin của bạn qua bài viết sau đây.

tư vấn ngay

1, Tại sao nên du học Tây Ban Nha ngành y?

tại sao nên du học tây ban nha ngành y?
Tại sao nên du học Tây Ban Nha ngành y?

Ở các nước phương Tây cơ hội định cư và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược rất rộng mở. Bởi không phải ai cũng có năng lực và tài chính đủ tốt để theo học ngành học khó nhằn này.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha trước giờ được biết đến với ngành học về kinh tế, truyền thông, marketing, kiến trúc, xây dựng,… Vậy có phải là địa chỉ tốt để theo đuổi ngành Y Dược tại đây? Câu trả lời là rất nên bởi có rất nhiều ưu điểm khi học ngành Y Dược tại Tây Ban Nha:

Du học Tây Ban Nha ngành Y cơ hội việc làm cao ở châu Âu

Các quốc gia phương Tây hiện nay đang phải đối diện với tình trạng dân số già. Chính vì vậy, đã đặt những quốc gia này gánh nặng về ngành y và chăm sóc sức khỏe rất cao.

Ngay cả việc bạn tốt nghiệp với 1 bằng cao đẳng về y tá điều dưỡng cũng có cơ hội việc làm và định cư rất cao ở châu Âu.

Sau khi tốt nghiệp các ngành về Y dược bạn có thể làm việc trong vài trò như:

 • Bác sĩ phẫu thuật
 • Bác sĩ
 • Nha sĩ
 • Điều dưỡng
 • Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa
 • Kỹ thuật viên,…

Đây là những ngành nghề có cơ hội việc làm rất hấp dẫn với mức lương cạnh tranh cao ở châu Âu.

Du học Tây Ban Nha ngành Y chính sách định cư châu Âu rộng mở

Những sinh viên học ngành Y Dược sau tốt nghiệp có việc làm ổn định, có mức lương, đãi ngộ cao. Sẽ có cơ hội xin Pr và định cư cao hơn hẳn những ngành nghề khác.

Bởi đặc thù đây là những ngành nghề kén người học. Ngay cả số lượng người bản xứ theo học cũng không nhiều. Trong khi đó áp lực về hệ thống y tế và an sinh ở nước ngoài luôn rất cao.

Bởi là một ngành dễ định cư, nên so với những ngành học khác, việc xin thư mời nhập học, và visa du học Tây Ban Nha ngành Y Dược cũng sẽ khắt khe hơn so với những ngành khác.

Lương và đãi ngộ của bác sĩ ở Tây Ban Nha cao

Mức lương trung bình của các bác sĩ tại Tây Ban Nha vào khoảng 36.000 -80.000 Euro/năm.

 • Bác sĩ gia đình có mức thu nhập: 36,000 – 50,335 Euro/ năm
 • Bác sĩ nha khoa có mức thu nhập: 43,676 Euro/ năm
 • Bác sĩ thú y có mức thu nhập: 20,000 Euro/ năm
 • Bác sĩ nội khoa có mức thu nhập: 58,555 Euro/ năm
 • Dược sĩ có mức thu nhập: 30,339 Euro/ năm

Nguồn: https://www.payscale.com/research/ES/Job/Healthcare-Practitioners-and-Technical

Khác với nước Mỹ, hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn châu Âu. Nên bạn có thể học y khoa ở chương trình đào tạo đại học.

Nếu như trở thành bác sĩ ở Mỹ bạn sẽ phải học chương trình đại học 4 năm. Sau đó mới có thể học Y khoa để trở thành bác sĩ. Có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được chi phí du học Tây Ban Nha ngành Y hơn là học ở Mỹ

Sau khi tốt nghiệp chương trình Y khoa tại Tây Ban Nha. Bạn có thể theo học thêm các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ hoặc lựa chọn thi lấy chứng chỉ. Để có thể trở thành bác sĩ và làm việc trong các bệnh viện và phòng khám.

Có thể du học Tây Ban Nha ngành Y nếu tốt nghiệp THPT ở Việt Nam?

Câu trả lời hầu hết là không? Bạn sẽ phải học dự bị để chuẩn bị kiến thức nền tảng trước khi vào học ngành Y khoa.

Ngoài ra để vào các trường đại học công lập của TBN bạn đều phải thi đầu vào giống như ở Việt Nam. Đối với các trường tư thục yêu cầu đầu vào khóa ngành Y cũng tương đối cao, và bạn có thể học bằng tiếng Anh

Chính vì vậy bạn sẽ phải học một chương trình dự bị để chuẩn bị kiến thức trước khi theo học ngành này tại Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

2, Chương trình đào tạo du học Tây Ban Nha ngành Y

chương trình đào tạo du học tây ban nha ngành y
Chương trình đào tạo du học Tây Ban Nha ngành Y

Các trường tại Tây Ban Nha cũng có ranking rất cao trong đào tạo ngành Y dược. Ở đây có tới 5 trường đào tạo ngành Y lọt TOP 200 thế giới. Để theo học ngành Y bạn có thể học theo lộ trình như sau:

 • Nên học ít nhất 1 năm tiếng Tây Ban Nha để có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Bởi hầu hết các chương trình đều giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha.
 • Sẽ mất khoảng sáu năm để học y khoa ở Tây Ban Nha và hoàn thành một chương trình y tế tại đây.
 • Hai năm đầu tiên tập trung vào nghiên cứu y học tiền lâm sàng. Sẽ dạy các kiến ​​thức cơ bản của khoa học y tế về sinh học, vật lý, giải phẫu cơ bản, sinh lý học. Và các quá trình bình thường và bất thường trong các hệ cơ quan trong cơ thể.
 • Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiền lâm sàng. Bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu lâm sàng dưới sự giám sát của các bác sĩ. Sau sáu năm, bạn có thể tiến tới chuyên ngành của mình để được đào tạo thêm.

Ngoài ra du học ngành Y tại Tây Ban Nha đều giới hạn số lượng tuyển sinh. Và ưu tiên 80% cho sinh viên bản địa và EU chỉ 20% là cho sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy, nếu bạn tốt nghiệp 1 chương trình THPT ở các nước phương tây. Sẽ có cơ hội cạnh tranh hơn khi học Y tại Tây Ban Nha.

Các chương trình thực tập khi du học ngành y ở Tây Ban Nha là bắt buộc

Đặc thù của ngành Y khoa chính là cường độ làm việc và học tập rất cao. Chính vì vậy ngoài việc có năng lực học tập tốt bạn cần phải có sức khỏe tốt.

Ngoài việc phải hoàn thành chương trình học tập tại lớp bạn còn phải đi thực tập tại bệnh viện. Công việc này sẽ được trả lương, tuy nhiên cường độ làm việc và học tập rất cao. Vấn đề này có thể gây stress cho du học sinh nếu bạn không thực sự yêu nghề.

tư vấn ngay

3, Điều kiện đầu vào ngành Y tại Tây Ban Nha

điều kiện đầu vào du học ngành y tại tây ban nha
Điều kiện đầu vào du học ngành Y tại Tây Ban Nha

Khi đã nghiêm túc lựa chọn du học Tây Ban Nha ngành Y thì các bạn phải đảm bảo nỗ lực đạt được những điều kiện sau:

 • Hoàn tất chương trình trung học phổ thông với học lực khá giỏi trở lên. Tốt nghiệp với bằng IB – tú tài quốc tế hoặc A level là một lợi thế để apply chương trình.
 • Nếu học bằng tiếng Anh bạn phải có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.5. Thậm chí có những trường yêu cầu bạn phải có IELTS 7.5 trở lên mới đủ điều kiện để học ngành Y khoa. Bởi đặc thù ngôn ngữ chuyên ngành cao và khóa học.
 • Bạn có thể học 1 năm tiếng Tây Ban Nha trước khi vào học chương trình Y bậc đại học. Nếu bạn theo học tại những trường dạy bằng tiếng Tây Ban Nha.

Có thể thấy điều kiện đầu vào ngành Y tại Tây Ban Nha không hề đơn giản. Vậy nên bạn phải thực sự nghiêm túc trước khi quyết định học Y vở Tây Ban Nha nhé!

tư vấn ngay

4, Du học ngành Y tại Tây Ban Nha nên chọn trường nào?

Các trường y hàng đầu ở Tây Ban Nha cũng liên tục được xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Ví dụ, Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings trong lĩnh vực y khoa. Thì có 5 trường đại học Tây Ban Nha trong số 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Các trường y khoa ở Tây Ban Nha nổi tiếng với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất và chất lượng học tập xuất sắc. Một số cái tên nổi bật được kể đến như sau:

Học ngành Y trường đại học Barcelona

du học ngành y tây ban nha trường đại học barcelona
Du học ngành Y Tây ban Nha trường đại học Barcelona

Đại học Barcelona là một trong những đại học lớn và có chất lượng tốt nhất ở Tây Ban Nha. Chương trình giảng dạy y học tại đây chú trọng rất nhiều đến phần thực hành.

Nó bao gồm luân phiên và thực hành lâm sàng tại nhiều trung tâm chăm sóc ban đầu và bệnh viện trực thuộc khoa. Sinh viên của họ được tiếp xúc với một số chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực y học.

Chương trình đào tạo của trường gồm các chuyên ngành: Y khoa, dược, Y tá điều dưỡng

Với học phí:

 • Học phí Đại học: 1000 – 1600 Euro/ năm
 • Học phí thạc sĩ: 1700 – 3500 Euro/ năm

Điều kiện đầu vào du học Tây Ban Nha ngành Y trường Barcelona

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc đang học tại các trường cao đẳng, đại học được công nhận tại Việt Nam
 • Trình độ tiếng Tây Ban Nha DELE: B1 (với các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha), hoặc IELTS 6.0 (với các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh)
 • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh lây lan: lao phổi, da liễu…

Du học Tây Ban Nha ngành Y trường đại học Ucam

du học tây ban nha ngành y trường đại học ucam
Du học ngành Y trường đại học Ucam

Universidad Catolica San Antonio de Murcia (UCAM) là trường đại học Tư thục năng động và lớn nhất tại Tây Ban Nha. Rất nổi tiếng với ngành Dược và Nha sĩ.

UCAM nằm trong top 10 trường đứng đầu về ngành Medical tại Tây Ban Nha. Trong chương trình học, bạn được tiến hành nhiều nghiên cứu thực tế với các công ty về Dược và y tế.

Ngoài ra là đại học tư thục nên UCAM rất phổ biến các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Bạn không phải thi đầu vào để vào trường

Chương trình đào tạo tại trường gồm các chuyên ngành: Dược và Nha khoa

Học phí: 4,800 – 14,100 Euro/ năm.

Điều kiện đầu vào du học Tây Ban Nha ngành Y trường đại học Ucam

 • Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 3 môn Lý, Sinh, Hóa từ 8.5
 • IELTS tối thiểu 6.0 (phỏng vấn trực tiếp với trường để xét trình độ ngoại ngữ) và vượt qua vòng phỏng vấn.
 • Trường có học bổng 10 – 50% học phí cho sinh viên.

Học ngành Y trường đại học CEU San Pablo

học ngành y trường đại học ceu san pablo
Học ngành Y trường đại học CEU San Pablo

Trường đại học lớn có 3 cơ sở tại Tây Ban Nha rất nổi tiếng về Y khoa và khoa học sức khỏe.

Chương trình đào tạo: Y học, y tá, vật lí trị liệu , thú y , nha khoa, dược, công nghệ sinh học, dinh dưỡng con người, …

Học phí:

 • Cử nhân chuyên ngành y học từ 7.280 – 000 Euro/ năm
 • Khoa học sức khỏe: từ 9.670 – 800 Euro/ năm
 • Khoa học sức khỏe (bằng song ngành): 7810 – 9710 Euro/ năm

Điều kiện đầu vào du học Tây Ban Nha ngành Y trường CEU San Pablo

 • Tốt nghiệp THPT điểm trung bình GPA từ 7.5 trở lên
 • IELTS từ 6.0 trở lên

Du học Tây Ban Nha ngành Y trường đại học USC Santiago

Du học Tây Ban Nha ngành Y trường đại học USC Santiago
Du học ngành Y trường đại học USC Santiago

Đây là một trong những trường đại học tốt nhất tại Tây Ban Nha về nhiều mặt. Hàng năm trường thu hút rất nhiều sinh viên và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu.

Chương trình đào tạo của trường bao gồm: Y tá điều dưỡng, Bào chế dược phẩm, Nha khoa.

Học phí: Khoa Y học 9050 Euro/ năm, Khoa dược  9412 Euro/ năm.

Điều kiện đầu vào du học Tây Ban Nha ngành Y trường đại học USC Santiago

 • Tốt nghiệp THPT điểm trung bình GPA từ 7.5 trở lên
 • IELTS từ 6.0 trở lên

Ngành y khoa là nhóm ngành khó và có những đặc thù riêng về năng lực và tố chất của bạn. Tuy nhiên chính phủ Tây Ban Nha và các nước châu Âu dành một khoản ngân sách rất lớn. Để đầu tư cho ngành này nhằm đáp ứng các chính sách về an sinh xã hội.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học phù hợp về ngành Y tại Tây Ban Nha. Liên hệ với Du học Edutime để được tư vấn bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo