Du học Tây Ban Nha trường đại học Carlos III

Tây Ban Nha là một quốc gia kiêu hãnh đứng trong hàng ngũ những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Với hệ thống giáo dục được xem như tiêu chuẩn tiêu biểu cho một nền giáo dục Châu Âu, đất nước này đang ngày càng mở rộng cánh cửa để chào đón các sinh viên châu Á tới học tập và làm việc. Trường đại học Carlos III có các chương trình học hợp lý, đa dạng kết hợp với thực tiễn, thực hành nhiều; Đội ngũ giáo viên giảng dạy đạt tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao của châu Âu, được xếp hạng vào top 5 các trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha – hiện đang được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn.

1. Giới thiệu về trường
Thành lập năm 1989, Trường đại học Carlos III Madrid là trường đại học trẻ trong số các trường đại học tiếng của Tây Ban Nha. Nhờ chất lượng giảng dạy, nghiên cứu cùng sự cách tân đổi mới trong phương thức giảng dạy và sự cam kết đối với việc thực hiện trách nhiệm xã hội trường đại học Carlos III Madrid đã được Bộ Giáo dục và Khoa học cùng Hội đồng chuyên gia của Tây Ban Nha xếp hạng vào top 5 các trường đại học tốt nhất.

Du học Tây Ban Nha 2018 trường đại học Carlos III

Các hoạt động học tập và nghiên cứu của UC3M được quản lí và tiến hành cả bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh tại 3 trường học trực thuộc tương ứng với các khối ngành khác nhau: trường Luật và Khoa học Xã hội; Khoa Nhân văn, Truyền thông và Văn bản; cuối cùng là Trường Cao đẳng Bách khoa chuyên đào tạo kĩ sư.

Mặc dù không phải là trường có bề dầy lịch sử song đại học Carlos III Madrid lại sở hữu những thành tích vô cùng ấn tượng trong nghiên cứu khoa học và đổi mới, cách tân phương pháp giảng dạy và quản lí. Bên cạnh phương châm luôn sáng tạo và đổi mới đã làm nên thương hiệu và đặc trưng của trường thì hiện nay đại học Carlos III Madrid đang đặt mục tiêu về việc toàn cầu hóa, quốc tế hóa hơn nữa việc học tập và giảng dạy để trở thành trường đại học top đầu của châu Âu trong các lĩnh vực đào tạo kĩ sư, khoa học xã hội và nhân văn.

2. Điểm nổi bật trường đại học công lập Tây Ban Nha

– UC3M là trường được công nhận cấp quốc gia về nghiên cứu kinh doanh, kinh tế và tài chính. Phòng Kinh tế Kinh doanh xếp thứ bảy tại châu Âu và là một trong top 100 trên toàn thế giới

– Bằng cấp và các chương trình thạc sỹ bao gồm đào tạo song ngữ, cho phép sinh viên học bằng tiếng Anh.

– Hiện tại UC3M có 17333 sinh viên, 1371 giảng viên có học vị tiến sĩ và giáo sư.

– Sinh viên có thể đăng kí học bậc đại học hoặc thạc sĩ 18 chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo đúng chuẩn châu Âu.

– UC3M đào tạo tất cả là 27 chuyên ngành phân bổ theo các khoa lớn hoặc các trường trực: Khoa Khoa học Xã hội và Tư pháp; Khoa Nhân văn, Truyền thông và Văn bản, và cuối cùng là Trường Cao đẳng Bách khoa chỉ chuyên đào tạo kĩ sư.

– Cở sở kĩ thuật vật chất của trường đã đạt được danh hiệu “Các khu học xá quốc tế xuất sắc” và được phân bổ theo 3 khu học xá: Getafe, Leganés và Colmenajero. Từ 3 khu học xá này có thể dễ dàng đi tàu điện ngầm đến thẳng trung tâm thủ đô Madrid.

3. Chương trình đào tạo

Hệ đại học: Tổng cộng 28 chuyên ngành giảng dạy cùng 7 hệ đào tạo bằng kép (5 năm)

– Khoa Luật và Khoa học xã hội: Quản trị kinh doanh, Chính trị; Truyền thông; Kinh tế; Tài chính – Kế toán; Báo chí, Xã hội học và du lịch; Thông tin thư viện

– Khoa Kỹ thuật: Kỹ sư không gian; Kỹ sư khoa học máy tính; Kỹ sư cơ khí; Kỹ sư công nghệ truyền thông….

Hệ thạc sỹ: Gồm 4 khoa bao gồm: Luật; Kinh doanh và kinh tế; Khoa học xã hội, truyền thông và Nhân quyền; Kỹ sư và khoa học căn bản

4. Điều kiện nhập học

– Đại học: Tốt nghiệp THPT, GPA ≥ 6.0. Trải qua kì thi đại học tại Tây Ban Nha
– Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, GPA ≥ 6.0

Trường đại học Carlos III Madrid sở hữu những thành tích vô cùng ấn tượng trong nghiên cứu khoa học và đổi mới, cách tân phương pháp giảng dạy và quản lí. Bên cạnh phương châm luôn sáng tạo và đổi mới đã làm nên thương hiệu và đặc trưng của trường. Bởi thế mà trường luôn là điểm đên hấp dẫn và được nhiều sự lựa chọn của các bạn trẻ hiện nay.