Edutime hướng dẫn gia hạn thẻ cứ trú cho du học sinh Tây Ban Nha

Không giống như Úc, New Zealand, Canada thông thường du học sinh được cấp Visa có thời hạn bằng với thời gian khóa học. Nếu bạn du học tại Tây Ban Nha, Visa du học của bạn chỉ có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp. Nếu bạn là du học sinh theo học các khóa học dài hạn, dài hơn 3 tháng (tương đương 90 ngày) bạn cần phải tiến hành thủ tục làm thẻ cư trú (thẻ TIE) và loại thẻ này được cấp mới mỗi năm 1 lần. Vậy thời gian làm thẻ cư trú mất bao lâu? Thủ tục gia hạn thẻ cư trú như thế nào? Nếu bạn là du học sinh theo học bằng chương trình tiếng Anh không am hiểu tiếng Tây Ban Nha có thể dễ dàng xin được thẻ này không? Cùng Edutime giải đáp thắc mắc qua bài viết sau nhé!

Edutime hướng dẫn gia hạn thẻ cứ trú cho du học sinh Tây Ban Nha

1. Thẻ cư trú là gì?
Các bạn du học sinh hoặc người xuất khẩu lao động mang thị thực (Visa) có thời hạn trên 6 tháng sẽ phải xin cấp thẻ chứng minh thư dành cho người nước ngoài – NIE tại cơ quan Cảnh sát trong thời hạn 1 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha. 

TIE = Tarjeta de Identification de Extranjeros có nghĩa là chứng minh thư nhân dân của sinh viên quốc tế (hay còn gọi là thẻ cư trú). Đây là một loại thẻ giữ số NIE (là số chứng minh nhân dân của sinh viên quốc tế ) của bạn

2. Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ gì để làm thẻ TIE

– Mẫu đơn EX-15, được điền đầy đủ, đúng quy cách và ký bởi người thực hiện
– Nộp lê phí lãnh sự tương ứng với thủ tục này thông qua mẫu phí
– Bản gốc và bản photo (trang thông tin cá nhân) của hộ chiếu hiện hành
– Bản gốc và bản Photo Visa Schengen
– Thư mời nhập học
– Bản gốc và bản photo bảo hiểm y tế
– Giấy xác minh tạm trú tại Tây Ban Nha
– Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
– Ảnh thẻ, phông nền trắng

Bạn phải có đầy đủ tất cả những giấy tờ được liệt kê như trong mục trên.

3. Gia hạn thẻ TIE ở đâu?
Bạn có thể tiến hành làm thẻ TIE qua văn phòng Sinh viên quốc tế của trường mà bạn đang học hoặc có thể đến trực tiếp các cơ quan pháp lí có thẩm quyền. Lợi ích của việc làm thủ tục gia hạn tại các văn phòng sinh viên quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi so với việc bạn đi làm trực tiếp. Ngoài ra, văn phòng sinh viên quốc tế tại các trường sẽ đóng vai trò như một cơ quan trung gian. Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc sai sót, bạn sẽ chỉ có 10 ngày để bổ sung giấy tờ thay vì 30 ngày nếu bạn đi làm trực tiếp.

4. Với trường hợp sinh viên muốn đi du lịch ngoải lãnh thổ Tây Ban Nha thì như thế nào:
Thẻ TIE cho phép bạn quay trở lại Tây Ban Nha nếu thẻ còn hiệu lực.

Nếu thẻ TIE của bạn sắp hết hạn khi bạn quay lại Tây Ban Nha nhưng nó vẫn còn có giá trị. Bạn không cần phải làm bất kỳ thủ tục bổ sung nào cho thẻ TIE của mình. Nhưng nếu bạn quay về Tây Ban Nha thẻ TIE của bạn hết hạn các cơ quan an ninh tại sân bay sẽ yêu cầu bạn nếu bạn sẵn sàng bắt đầu gia hạn lại thẻ TIE của mình  ngay.

Nếu bạn quay lại Tây Ban Nha sau ngày thẻ TIE hết hạn: Bạn sẽ phải làm một thủ tục trước khi rời khỏi Tây Ban Nha với một thời gian vừa đủ để thực hiện. Đây là thủ tục bổ sung và bắt buộc gọi là thủ tục ủy quyền.

Lưu ý: Nếu bạn không làm thủ tục bổ sung này, bạn sẽ phải rời khỏi Tây Ban Nha và không được phép quay trở lại, điều này khá rắc rối cho bạn.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo