Edutime hướng dẫn phỏng vấn Visa du học Tây Ban Nha 2018

Giống như các quốc gia khác để đi du học Tây Ban Nha 2018 bạn vẫn phải vượt qua vòng phỏng vấn Visa du học. Đây là bước khá quan trọng giúp bạn có thể đi du học được hay không? Tuy thường sẽ phỏng vấn bằng tiếng Việt (cũng có trường hợp phỏng vấn bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha) nhưng việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp các bạn tăng cơ hội đạt Visa. 

Sau khi đến nộp hồ sơ và đăng ký lịch phỏng vấn, các bạn du học sinh nên nhanh chóng chuẩn bị kiến thưc thật tốt cho cuộc phỏng vấn của mình. Tùy từng trường hợp của mỗi ứng viên, nhân viên đại sứ quán sẽ có những câu hỏi khác nhau dành cho bạn. Tuy nhiên, sẽ có một vài câu hỏi thông dụng thường gặp trong buổi phỏng vấn, Edutime đã tổng hợp để giúp các bạn sắp phỏng vấn Visa du học Tây Ban Nha cảm thấy tự tin hơn.

Edutime hướng dẫn phỏng vấn Visa du học Tây Ban Nha 2018

Câu 1: Hiện nay có rất nhiều quốc gia cung cấp dịch vụ du học hấp dẫn. Tại  sao bạn lại chọn đi du học Tây Ban Nha mà không phải ở một quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc,…?
Với câu hỏi này, bạn cần nêu ra các thế mạnh và điểm khác biệt của Tây Ban Nha so với các nước khác như: chất lượng đào tạo giáo dục, môi trường học tập, chi phí du học,… Nêu đặc điểm chương trình học ở Tây Ban Nha có giá trị bằng cấp tương đương các nước khác nhưng chi phí chỉ bằng khoảng ½. Đặc biệt nếu chuyên ngành bạn đăng ký học không được đào tạo trong nước thì bạn nên nếu ra, còn nếu chuyên ngành đó trong nước cũng có thì phải so sánh giữa việc học trong nước và học nước ngoài để rút ra những ưu điểm thúc đẩy việc đi du học của bạn.

Câu trả lời gợi ý: Qua tìm hiểu thông tin  trên mạng Internet  và bạn bè thì tôi được biết Tây Ban  Nha là quốc gia phát triển ở Châu Âu. Hiện nay có rất nhiều quốc gia cũng cung cấp dịch vụ du học nhưng tôi vẫn quyết chọn đi du học tại Tây Ban Nha vì : Thứ nhất : Chi phí đi du học tại Tây Ban Nha tương đối rẻ so với các quốc gia khác ở Châu Âu. Thứ 2: Chính phủ Tây Ban Nha luôn có những chương trình tạo điều kiện hỗ chi phí cho sinh viên cũng như du học sinh. Thứ 3: Tôi được biết tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Tôi có nguyện vọng được học tiếng Tây Ban Nha mà ở Việt Nam chưa có trường nào chuyên về đào tạo ngôn ngữ  này. Vì thế tôi quyết định sang Tây Ban Nha để được học Tiếng Tây Ban Nha do thầy cô giáo người bản xứ trực tiếp giảng dậy.

Câu 2: Ở Tây Ban nha có rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng. Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?
Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể vào trang website của trường mà bạn chọn, đọc những thông tin về trường đặc biệt là những thành tích của trường, bảng xếp hạng của trường trên thế giới, cơ sở vật chất, học phí đào tạo, thông tin về giảng viên ….… và trình bày những hiểu biết của bạn về trường.

Câu trả lời tham khảo: Tôi thật sự ấn tượng bởi thông tin về các chuyên ngành và chương trình đào tạo. Nó giống với những gì mà tôi đang tìm kiếm. Hơn nữa, cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường được đầu tư khá hiện đại. Khuôn viên đào tạo rộng lớn và sạch đẹp. Đây còn là ngôi trường có uy tín và là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên thế giới. Vì thế tôi đã quyết định đăng ký học tại trường đấy.

Câu 3: Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi kết thúc khóa học không?
Mục đích  của câu hỏi này là họ muốn tìm hiểu xem liệu rằng sau khi bạn kết thúc khóa học, bạn có quay trở về Việt Nam không ? hay là tiếp tục định cư tại Tây Ban Nha ? Bạn phải chú ý rằng, đã có khá nhiều sinh viên bị từ chối Visa vì câu hỏi này. Hầu hết các bạn sinh viên đều không thể  chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Vì thế  vấn đề trước mắt là bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, nghiêm chỉnh để cho học thấy rằng mình rất quan tâm đến vấn đề học hành. Đồng thời bạn cũng phải đưa ra được kế  hoạch học tập cụ rõ ràng để cho họ hiểu được mục đích đi du học là gì.

Câu trả lời tham khảo:  Mục đích du học sang Tây Ban Nha của tôi chính là để học tiếng Tây Ban Nha. Sau khi trình độ ngôn ngữ của tôi tốt hơn, tôi sẽ đăng ký thi vào trường đại học với chuyên nghành là Du lịch. Ước mơ sau này của tôi là trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Sau khi kết thúc khóa học tôi sẽ trở về Việt Nam và thực hiện ước mơ của mình.  Tôi sẽ làm Hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu về vẻ đẹp của đất nước tôi cho việt kiều Tây Ban Nha đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Câu 4: Bạn sẽ ở đâu trong thời gian hoc tập tại Tây Ban Nha?
Thông thường, bạn cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi đi xin Visa và nên ghi chép cẩn thận, hoặc tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng.

Câu trả lời tham khảo: Vì là lần đầu sang Tây Ban Nha  nêm tôi còn bỡ ngỡ, nhiều điều mới mẻ tôi còn chưa biết . Vì thế tôi đã đăng ký được ở trong KTX của trường.

Câu 5: Ai là người sẽ trả tiền học phí cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian bạn học ở đây? chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?
Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn, vì vậy bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính thì tốt hơn nên mang theo. Còn nếu bạn được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho người phỏng vấn.

Lưu ý: Với trường hợp du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ nghề nghiệp của bố hoặc me, thu nhập hàng tháng là bao nhiêu, sổ tiết kiệm của gia đình trị giá bao nhiêu tiền. Tất cả thông tin phải khớp với giấy tờ bạn nộp lên Đại sứ quán.

Câu 6: Bạn có người thân hay họ hàng nào ở Tây Ban Nha không?
Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Bởi vì họ sợ rằng sau khi có Visa, bạn sẽ không học mà trốn ra ngoài làm việc. Vì thế để tránh những câu hỏi rắc rối tôi khuyên bạn nên trả lời là không có người thân tại Tây Ban Nha.

Trên đây là 1 vài câu hỏi chung mà du học sinh hay gặp khi phỏng vấn Visa du học Tây Ban Nha. Để được bổ sung thêm danh sách câu hỏi chi tiết hơn với trường hợp hồ sơ du học của mình, ghé Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo