Giới thiệu lộ trình du học Tây Ban Nha phù hợp cho du học sinh Việt Nam

Bạn có biết Tây Ban Nha có tới 8 trường đại học được QS Ranking 2018 xếp hạng 3% thế giới về chất lượng đào tạo, là quốc gia dẫn đầu về chương trình nghiên cứu Erasmus+, xếp trên cả các cường quốc giáo dục khác của châu Âu như Đức và Anh (theo Times Higher Education 2017) bảo chứng cho chất lượng giáo dục của quốc gia này. 

Vậy, lộ trình du học Tây Ban Nha nào phù hợp dành cho các bạn du học sinh Việt Nam khi hàng năm có tới 92.000 sinh viên cử nhân, thạc sỹ và 240,000 người theo học các chương trình ngôn ngữ trên khắp thế giới đổ về Tây Ban Nha. Cùng du học Edutime khám phá qua bài viết này bạn nhé!

Giới thiệu lộ trình du học Tây Ban Nha phù hợp cho du học sinh Việt Nam

1. Dành cho sinh viên Học hết lớp 9 tại Việt Nam.

Giới thiệu lộ trình du học Tây Ban Nha phù hợp cho du học sinh Việt Nam

2. Dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp,…

Giới thiệu lộ trình du học Tây Ban Nha phù hợp cho du học sinh Việt Nam

Lưu ý: Đối với sinh viên đang học năm 1 hoặc năm 2 Đại học tại Việt Nam muốn hoàn thành chương trình học tại Tây Ban Nha, sau khi đỗ vào Đại học tại TBN  sẽ được xét chuyển giao tín chỉ. Nếu sinh viên có tối tiểu 30 tín chỉ trùng với chương trình học tại TBN sẽ được quyền chuyển tiếp học đại học tại Tây Ban Nha.

Giới thiệu lộ trình du học Tây Ban Nha phù hợp cho du học sinh Việt Nam

3. Dành cho Cử nhân Đại học

Giới thiệu lộ trình du học Tây Ban Nha phù hợp cho du học sinh Việt Nam

4. Điều gì thu hút ở giáo dục Tây Ban Nha?
Rất đông du học sinh quốc tế lựa chọn Tây Ban  Nha bởi đây là ngôn ngữ nằm trong TOP 3 ngôn ngữ phổ biến nhất toàn cầu, được sử dụng chính thức tại 21 quốc gia và nhiều tổ chức khác nhau như Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, Tổ chức thương mại thế giới,… Khi nắm trong tay công cụ giao tiếp với mạng lưới hơn 470 triệu người nói ngôn ngữ này trên toàn thế giới, không khó để bạn sở hữu nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Thành thạo tiếng Tây ban Nha còn trao cho bạn chìa khóa mở cửa những cánh cửa học thuật, văn hóa, công trình nghiên cứu quan trọng của nhiều quốc gia và tăng đáng kể lợi thế cạnh tranh trong môi trường nghề nghiệp sử dụng ngôn ngữ này

Bằng cấp của Tây Ban Nha được công nhận khắp châu Âu, và toàn thế giới nhất là trong các lĩnh vực về du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông, truyền thông,…

Chi phí du học Tây Ban Nha cực kỳ hấp dẫn
Mặc dù sở hữu chương trình đào tạo chất lượng cao nhưng chi phí học tập tại Tây Ban Nha cực rẻ vì được chính phủ hỗ trợ rất nhiều:

– Các chương trình cao đẳng: chỉ từ 350 Euro/ năm
– Cử nhân: 1250 – 3000 Euro/ năm (nhóm ngành xã hội, khoa học) và 5000 – 10,000 Euro/ năm với nhóm ngành Y sinh
– Thạc sĩ: 1600 – 4200 Euro/ năm
– Dự bị tiếng Tây Ban Nha: 2100 – 7500 Euro/ năm

Không chỉ sở hữu mức học phí khá rẻ, du học sinh Tây Ban Nha còn có mức sinh hoạt phí tương đối rẻ chỉ khoảng 4000 – 5500 Euro/ năm để tận hưởng cuộc sống ở quốc gia thuộc TOP 5 nước có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới (theo bảng xếp hạng NUMBEO 2017).

Ngoài ra bạn còn có thể làm thêm 10 giờ/ tuần với mức lương từ 6 – 15 Euro/ giờ để tăng cương kỹ năng xã hội và có thêm thu nhập. Bạn cũng có thể tham gia chương trình Aupair sống và trợ giúp 1 gia đình người bản xứ để kiếm thêm thu nhập.

5. Bạn sẽ phải chuẩn bị những thủ tục gì để du học Tây Ban Nha
Để hoàn thành nhanh chóng và trọn vẹn thủ tục du học Tây Ban Nha, bạn cần phải nộp hồ sơ du học trước từ 3 – 6 tháng để không bị trễ kỳ nhập học. Điều kiện đầu vào cơ bản như sau:

– Dự bị tiếng Tây Ban Nha hoàn thành THPT
– Cao đẳng: Hoàn thành THPT, trình độ tiếng Tây Ban Nha B1
– Cử nhân: Hoàn thành THPT, tình độ tiếng B2 Tây Ban Nha, thi đầu vào tùy trường 
– Thạc sỹ: hoàn thành cử nhân, trình độ B2 tiếng Tây Ban Nha

Chương trình dự bị tiếng Tây Ban Nha kéo dài khoảng 1 năm tùy trình độ hiện có của bạn. Chương trình này nhằm giúp các bạn đủ trình độ ngôn ngữ để lựa chọn một trong số rất nhiều khóa học cao hơn được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha. Xứ sở bò tót còn có chương trình đại học chuyển tiếp bằng tiếng Anh, dành cho sinh viên đang học năm 3, năm 4 đại học tại Việt Nam hoặc đã hoàn tất chương trình cao đẳng. Sinh viên được cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành khóa học trong thời gian từ 1 – 2 năm

Thông thường sau khi hoàn thành khóa dự bị tiếng Tây Ban Nha, sinh viên phải trải qua kỳ thi đầu vào mới có thể gia nhập ngôi trường mơ ước. Hiện cso một số trường miễn kỳ thi đầu vào gồm: Đại học La Coruna, Đại học Santiago de Compostela, Đại học Valladolid, Đại học Salamanca, Đại học Leon, Đại học Vigo, Đại học Burgos,…

Là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục đáng mơ ước với mức học phí vô cùng phải chăng, sinh viên còn có thể lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Với rất nhiều lợi thế về giáo dục và vị trí địa lý, Tây Ban Nha là 1 trong những quốc gia thu hút rất lớn du học sinh quốc tế, để tìm hiểu chi tiết về trường học, lộ trình phù hợp với bản thân bạn, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo