Giới thiệu một số trường dạy ngành Xây dựng tốt tại Tây Ban Nha

Nằm ở vị tri tiếp giáp giữa châu Âu và châu Phi cũng là nơi giao thoa và hội tụ giữa các luồng văn hóa châu Âu và Hồi giáo, Tây Ban Nha là một cái tên gợi nhiều hình ảnh. Kiến trúc Tây Ban Nha có sự giao thoa và ảnh hưởng của nhiều phong cách nghệ thuật độc đáo từ kiến trúc cổ điển, kiến trúc Phục Hưng, kiến trúc Gothic cho đến kiến trúc hiện đại. Nếu nhắc đến ngành Kiến trúc & Xây dựng không thể bỏ qua Tây Ban Nha với những nét tương phản, độc đáo và sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại của những công trình nơi đây. Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu tới bạn một số những trường học đào tạo ngành Kiến trúc & Xây dựng tốt tại Tây Ban Nha.

Giới thiệu một số trường dạy ngành Xây dựng tốt tại Tây Ban Nha

1. Đại học Bách khoa Valencia (Polytechnic University of Valencia hay Universitat Politècnica de València – UPV)
Trường UPV được thành lập từ năm 1971, nằm tại thành phố Valencia xinh đẹp. Là một trường chuyên về đào tạo khoa học và công nghệ. Là trường đại học kĩ thuật duy nhất của Tây Ban Nha dẫn đầu trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới, theo bảng xếp hạng của Jiao Tong, Thượng Hải. Trường xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học ban đầu ở Tây Ban Nha theo University Web Ranking, Spain.

UPV tự hào khi trang bị cơ sở vật chất thể thao hiện đại (hội trường thể thao, đường chạy điền kinh, sân quần vợt, hồ bơi trong nhà) cho sinh viên. Khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà của trường, vườn trường, khuôn viên ngoài trường, kết nối với mạng internet không dây. Trường cũng trang bị phòng máy tính, phòng ảnh, trung tâm hỗ trợ nghiên cứu, phòng hội họp, phòng luyện tập, phòng tổ chức các khóa học, hội thảo, không gian cho học tập và khu vực giải trí và nhiều khu vực khác.

2. Trường đại học kĩ thuật Cartagena
Đại học Kĩ thuật Cartagena (UPCT) là trường đại học trẻ đầy năng động, được trang bị đầy đủ trang thiết bị công nghệ đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Luôn luôn tìm tòi hướng tới một trường đại học xuất sắc cam kết phục vụ xã hội và hướng tới việc giúp đỡ sinh viên đạt được những thành tựu tốt nhất để có thể gia nhập thị trường việc làm một cách tự tin nhất. Trên thực tế thì 80% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp 6 tháng tìm được việc làm liên quan tới các ngành nghề như kĩ sư, kiến trúc, quản lí kinh doanh. Trường xếp hạng 33 trong top các trường đại học ở Tây Ban Nha, theo University Web Ranking.

3. Trường đại học Polytechnic Catalonia
Trường được thành lập tháng 3/1971 ở thành phố Catalonia của Tây Ban Nha. Hiện trường đang có 30,000 sinh viên cùng 2,500 giáo sư và nghiên cứu sinh. Là trường đại học kĩ thuật lớn nhất tại Catalonia, Tây Ban Nha Năm 2012, Đại học Polytechnic Catalonia xếp hạng thứ 77 trên thế giới (thứ nhất tại Tây Ban Nha) trong lĩnh vực kĩ thuật/công nghệ theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS.

4. Trường đại học kĩ thuật Madrid
Trường được thành lập năm 1971, hiện đang có hơn 35,000 sinh viên theo học. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học được tiến hành bởi EI Mundo thì trường Đại học kĩ thuật Madrid là một trong những trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha, và xếp vị trí thứ hai trên toàn thế giới. Phần lớn các trường kĩ thuật của trường xếp vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực học thuật, và là trường tốt nhất ở châu Âu. UPM là một phần trong hệ thống TIME bao gồm 50 trường kĩ thuật trên toàn châu Âu.

5. Trường đại học Carlos III Madrid
Thành lập năm 1989 được Bộ Giáo dục và Khoa học cùng Hội đồng chuyên gia của Tây Ban Nha xếp hạng vào top 5 các trường đại học tốt nhất. Trường đang đặt mục tiêu toàn cầu hóa, quốc tế hóa hơn nữa việc học tập và giảng dạy để trở thành trường đại học top đầu của châu Âu trong các lĩnh vực đào tạo kĩ sư, khoa học xã hội và nhân văn. Hiện tại UC3M có 17,333 sinh viên, 1,371 giảng viên có học vị tiến sĩ và giáo sư.
Cở sở kĩ thuật vật chất của trường đã đạt được danh hiệu “Các khu học xá quốc tế xuất sắc” và được phân bổ theo 3 khu học xá: Getafe, Leganés và Colmenajero. Từ 3 khu học xá này có thể dễ dàng đi tàu điện ngầm đến thẳng trung tâm thủ đô Madrid.

6. Trường đại học Complutense Madrid
UCM nằm ở trung tâm Madrid. UCM luôn thuộc top 3 trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha theo xếp hạng quốc tế và là trường đại học hàng đầu của Tây Ban Nha ở châu Mỹ Latinh.

UCM có thư viện lớn nhất trong số các trường đại học và lớn thứ hai trên toàn lãnh thổ Tây Ban Nha.

Năm 2009 các khu học xá của trường được bầu chọn vào top những khu học xá quốc tế tốt nhất châu Âu.

UCM là trường đại học đứng đầu Tây Ban Nha về số lượng sinh viên và sinh viên quốc tế theo học. Hiện nay nhà trường có 6,868 giáo sư giảng dạy cho tổng số 86,000 sinh viên, trong đó 8,800 sinh viên quốc tế.

Trên đây là 6 trường đào tạo ngành kiến trúc và xây dựng tương đối tốt tại Tây Ban Nha. Không giống như lầm tưởng của các bạn khác về châu Âu khó kiếm việc làm và không có cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Các chương trình học kiến trúc và xây dựng tại Tây Ban Nha luôn gắn liền với thực tế, vì vậy học luôn đi đôi với hành và công việc sẽ được nhà trường sắp xếp. Lương tối thiểu sẽ khoảng 360 – 800 Euro/ tháng. Ngoài ra, du học sinh có quyền đi làm thêm 80h/ tháng và các công việc làm thêm vô cùng đa dạng như bồi bàn, lễ tân, gia sư,…Để tìm cho mình 1 chương trình học phù hợp nhất, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo