Những trường đại học miễn thi đầu vào dành cho sinh viên

Học tập trong các trường Công lập tại Tây Ban Nha là mong muốn của rất nhiều du học sinh. Bởi các trường công lập tại Tây Ban Nha có mức học phí rất là ưu đãi. Tuy nhiên đối với bậc đại học, các bạn sẽ phải trải qua một kỳ thi đại học có tên là La selectivedad. Selectivedad là tên gọi thông thường của LasPruebas de Aptitud para el Acceso a la Universidad (PAU) hay kì thi kiểm tra năng lực học tập học sinh cấp 3 của Tây Ban Nha. Selectivedad được công nhận bởi tất cả các trường Đại học tại Tây Ban Nha và là điều kiện cần để vào Đại học công lập tại nước này.

Tuy nhiên, kỳ thi này cũng vô hình chung tạo áp lực cho các bạn sinh viên quốc tế vốn chưa thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Bởi ngoài thời gian 1 năm học tiếng Tây Ban Nha các bạn còn phải ôn luyện cho kỳ thi gây cho các bạn rất nhiều những lo lắng và mệt mỏi. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số những trường đại học miễn thi đầu vào cho các bạn sinh viên quốc tế.

Những trường đại học miễn thi đầu vào dành cho sinh viên

Hiên nay cánh cửa các trường đại học đã mở ra cho sinh viên quốc tế với 07 trường đại học khi bạn đăng ký học một khóa học tiếng Tây Ban Nha tại những trường này bạn sẽ được tuyển vào chuyên ngành bạn học mà không phải tham dự kỳ thi tuyển sinh quốc gia. Chương trình này giúp sinh viên du học Tây Ban Nha đảm bảo có được một vị trí trong các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha mà không cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh vất vả nào, vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí vừa  thời gian học.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu 7 trường đại học công lập với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau, bạn có rât nhiều cơ hội lựa chọn chuyên ngành bạn yêu thich các bạn nhé.

1. Đại học Salamanca
Thành lập năm 1218, Đại học Salamanca là trườn đai học có lịch sử lâu đời. Mục tiêu phát triển của trường là phấn đấu trở thành trường Đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới. Hàng năm, trường thu hút sinh viên và các giáo sư đến học tập và làm việc từ hơn 60 quốc gia. Với hơn 800 năm tồn tại, Đại học Salamanca hiện được xem là trường Đại học lớn nhất Châu Âu. Được biết đến với chất lượng đào tạo tuyệt vời, đại học Salamanca đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ sinh viên quốc tế mà còn du khách đến tham quan.

2. Đại học Burgos
Trường Burgos (tiếng Tây Ban Nha là Universidad de Burgos) là trường đại học công lập của Tây Ban Nha ở thành phố Burgos. Đại học Burgos được thành lập từ năm 1994 khi tách ra khỏi trường Đại học Valladolid. Kể từ đó trường đã không ngừng vươn lên và phát triển trong lĩnh vực giáo dục và trở nên nổi bật trong hệ thống giáo dục các trường đại học ở Tây Ban Nha.

3. Đại học Coruna
Đại học Coruna là một ngôi trường hiện đại nằm tại thành phố cảng biển A Coruna xinh đẹp ở phía Bắc Tây Ban Nha, thủ phủ của vùng Galicia. A Coruna có nhiều công trình kiến trúc lịch sử lâu đời, thành phố lớn quan trọng trong thời kỳ La Mã và ngày nay là một trong những thành phố hiện đại, năng động, mang tầm quốc tế. Biểu tượng của thành phố là tháp Hércules – “Ngọn hải đăng” của người La Mã cổ đại vẫn còn được sử dụng đến ngày nay.

Chính sự giao thoa đa dạng giữa lịch sử và hiện đại, giữa nét đẹp thiên nhiên và các công trình kiến trúc nhân tạo độc đáo mà nơi đây là được nhiều học sinh quốc tế chọn làm điểm đến để học tập, khám phá và trải nghiệm. Nghệ thuật và nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và kiến trúc, tuy nhiên Kỹ thuật là  thế mạnh đào tạo của trường.

Trong năm học tới đây, sinh viên chỉ cần hoàn thành khóa học tiếng Tây Ban Nha của Đại học Coruna là có thể vào chương trình đại học hoặc thạc sỹ tại ngôi trường nằm trong top 10 trường công lập này mà không cần phải thi đầu vào.

4. Đại học Valladolid
Là một Trường Đại học công lập, tọa lạc tại thành phố Valladolid, thủ phủ của Castilla y Leon. Được thành lập từ năm 1241, là Trường Đại học lâu đời thứ 3 tại Tây Ban Nha (sau Đại học Palencia và Đại học Salamanca). Với gần 800 năm tuổi, Đại học Valladolid là sự kết hợp của nền giáo dục cổ Châu Âu và nền giáo dục hiện đại của thế giới. Trường xếp hạng thứ 18 trong top các trường đại học ở Tây Ban Nha, theo University Web Ranking.

Đại học Valladolid đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau cả về bậc cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Tuy nhiên thế mạnh nổi bật của trường chính là đào tạo ngôn ngữ.

5. Đại học Santiago de compostela
Santiago de Compostela là Trường Đại học công lập được thành lập năm 1495 ở thành phố Santiago de Compostela, Galicia, Tây Ban Nha. Đây là một trong những trường Đại học có chất lượng tốt nhất khi du học tại Tây Ban Nha nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu.

Trường cung cấp hơn 70 loại bằng đại học và 50 khóa học cao học và nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng ngôn ngữ mới là thế mạnh đào tạo của trường. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn theo chọn ngành ngôn ngữ tại Tây Ban Nha mà không cần thi tuyển đầu vào.

6. Đại học Vigo
Đại học Vigo là trường đại học công lập nằm tại Vigo, Galicia, Tây Ban Nha. Được thành lập năm 1990, đại học Vigo được tách ra từ trường đại học Santiago de Compostela (USC). Trường tọa lạc tại thành phố Vigo, Galicia, Tây Ban Nha và có 3 cơ sở nằm tại 3 thành phố quan trọng nhất Galicia. Được xem là một trong những trường đại học nổi tiếng với chuyên ngành Kỹ thuật ở Tây Ban Nha. Trường cung cấp các văn bằng về Khai thác khoáng sản, Viễn thông, Khoa học máy tính, Kĩ sư công nghiệp.

7. Đại học León
Đại học León là một trường đại học công lập nằm ở León (Tây Ban Nha) với các khuôn viện tại León và Ponferrada. Trường được thành lập năm 1979, hợp nhất các trường và các khoa phụ thuộc, đã tồn tại rất lâu tại thành phố León. 

Ở thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha lại đang “nóng” lên với một cơn sốt học hành cao hơn bao giờ hết. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này. Cùng với Síp, Malta, Hà Lan,… Với chính sách học phí vô cùng ưu đãi, cùng cảnh quan đẹp tuyệt vời, Tây Ban Nha chính là quốc gia du học đáng mơ ước nhất. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn chi tiết về lộ trình học tập tại đây nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo