Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Dược tại UCAM Tây Ban Nha

Ngành Dược tuy đòi hỏi cao từ người học nhưng đây là một trong những ngành đem lại cơ hội nghề nghiệp ổn định và mức lương cao cho những người quyết tâm theo đuổi. Ngành Dược là một lĩnh vực rộng, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chăm lo sức khoẻ con người. Theo Forbes 2015, riêng nghề dược sĩ đã đứng đầu danh sách Top 10 công việc tốt nhất liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khoẻ và ngành này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Đặc biệt, học Dược ở nước ngoài còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp có giá trị trên toàn thế giới cho nhiều bạn trẻ.

Lâu nay khi nhắc tới việc du học Châu Âu, nhiều người chỉ nghĩ đến Anh, Thụy Sỹ hoặc Pháp…Tuy nhiên, thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua Tây Ban Nha – một đất nước năng động phát triển và có nền giáo dục quốc tế phát triển. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm đến ngành Dược thì, thì đại học UCAM, Tây Ban Nha sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm hứng học tập hiệu quả. Cùng Du học Edutime tìm hiểu chương trình đào tạo ngành dược tại Đại học Ucam qua bài viết này bạn nhé!

1. Giới thiệu về trường đại học UCAM
Universidad Catolica San Antonio de Murcia (UCAM) là trường đại học Tư thục năng động và lớn nhất tại Tây Ban Nha. Trường được thành lập bởi quỹ từ thiện của San Antonio, tọa lạc ngay tại thành phố Murcia, một trong 7 thành phố lớn nhất Tây Ban Nha. Thành phố này nổi tiếng bởi cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông phát triển đồng thời là thành phố sống an toàn bậc nhất Tây Ban Nha. 

Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Dược tại UCAM Tây Ban Nha

UCAM được thành lập vào năm 1996, ban đầu chỉ với khoảng 300 sinh viên bản xứ. Theo thời gian, với chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn, danh tiếng của trường ngày càng được mở rộng. Hiện nay, UCAM có trên 16.000 sinh viên đang theo học ở các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Trao đổi sinh viên (trong đó 20% là sinh viên quốc tế). Trở thành sinh viên Đại học UCAM, bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại với cơ sở vật chất tuyệt vời, trường có nhiều chuyên ngành đa dạng từ khách san, du lịch, ngôn ngữ, kỹ thuật đến kinh tế, luật, y dược và thể thao…với mức học phí tương đối thấpvà đượcáp dụng hệ thống chất lượng giáo dục Châu Âu theo quy trình Bologna. Ngoài ra, toàn bộ sinh viên UCAM còn có cơ hội nhận học bổng 10-50% (Năm 2015, 80% sinh viên Việt Nam nhận được học bổng từ 10-50%)

Bên cạnh đó, trường cũng luôn quan tâm tới đời sống, học tập của sinh viên. Mỗi khoa đều có nhân viên tư vấn học bổng, hỗ trợ du học sinh quốc tế cũng như tư vấn về cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp. Theo đó, sinh viên tại Đại học UCAM có cơ hội thực tập tại hơn 170 trường đại học đối tác trên toàn thế giới cũng như các tập đoàn đối tác lớn của trường như: Siemens, Santander Bank, Vodafone, Coca Cola…

Thành tích nổi bật của trường:

– Thuộc top 1 các trường ĐH danh tiếng tại Tây Ban Nha do tạp chí Times Higher Education  bình chọn.
– Top 20 Đại học trên thế giới về quản lý thể thao
– Top 72 trong số 100 trường Đại học tốt nhất Châu Âu
– Top 164 trong số 200 trường Đại học hàng đầu thế giới
– Top 13 trường tốt nhất dưới 50 năm thành lập

2. Có nên học ngành Dược tại Tây Ban Nha?
Ngành Dược là một lĩnh vực rộng, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chăm lo sức khoẻ con người. Theo Forbes 2015, riêng nghề dược sĩ đã đứng đầu danh sách Top 10 công việc tốt nhất liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khoẻ và ngành này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Đặc biệt, học Dược ở nước ngoài còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp có giá trị trên toàn thế giới cho nhiều bạn trẻ.

Tại sao nên chọn ngành Dược tại UCAM?

– UCAM nằm trong top 10 trường đứng đầu về  ngành Medical tại Tây Ban Nha

– Trong chương trình học, sinh viên được tiến hành nhiều nghiên cứu thực tế với các công ty về Dược và y tế.

– Hiệu trưởng của trường là một bác sĩ nên ngành Y Dược được chú trọng đẩy mạnh về chuyên môn

– Sinh viên có cơ hội đi học trao đổi tại 1 trong 200 trường đại học đối tác của UCAM tại nhiều quốc gia lớn như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Sing…

– Cơ hội nhận học bổng từ 10% – 50%

– Bằng cấp được công nhận trên toàn Châu Âu

– Sinh viên được phép làm việc 20h/1 tuần trong thời gian diễn ra khóa học. Vào các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm thêm full time. Công việc phổ biến nhất là trông và dạy trẻ con ở nhà với mức lương 60-70 euro/tuần (đã được bao ăn)

– Vì ngành Dược là nhóm ngành ưu tiên định cư và yêu cầu chất xám cao, vì vậy ở những quốc gia khác, bạn có thể bị xét Visa rất kỹ lưỡng khi theo học ngành Y Dược. Tuy nhiên, theo học Dược tại UCAM thủ tục xét cấp Visa vô cùng đơn giản.

Điều kiện đầu vào ngành Dược tại UCAM:

– Bằng tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 3 môn Lý, Sinh, Hóatừ 8.5
– IELTS tối thiểu 5.5 (phỏng vấn trực tiếp với trường để xét trình độ ngoại ngữ) và vượt qua vòng phỏng vấn với bộ phận học vụ

3. Cơ hội việc làm ngành Dược sau khi tốt nghiệp 
Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

– Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

– Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…

– Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên

– Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng

– Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Nếu bạn đã theo dõi bài viết về đào tạo ngành Dược tại Anh và Mỹ bạn có thể thấy, chương trình đào tạo ngành Dược tại UCAM nói riêng và Tây Ban Nha nói chung khá đơn giản. Để hành nghề Dược tại Anh và Mỹ cũng mất nhiều thời gian hơn trong việc học chứng chỉ và thi thêm bằng cấp. Du học Edutime tin rằng, với những thông tin trên có thể giúp các bạn hình dung ra chương trình học tập ngành Dược tại Đại học UCAM. Để tìm hiểu thêm thông tin chương trình và đào tạo, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo