Du học Anh trường đại học lâu đời Durham University

du học anh trường đại học lâu đời durham university
THÀNH LẬP NĂM: 1832
Website trường Xem vị trí
CHI PHÍ
Học phí: £19.800 - £26.500
Học bổng:
Phí xét hồ sơ: 60 GBP
Boarding:
Homestay: 7.000 - 9.000 GBP/năm
Bảo hiểm: 400 - 500 GBP/năm
Giám hộ:
THÔNG TIN CHUNG
Năm thành lập: 1832
Loại trường:
Hình thức: ,
Tổng số học sinh:17.505
Độ tuổi: - Giới tính: Tất cả
Bang/ Tỉnh/K.Vực: North East ,
Thành phố:
HỌC THUẬT
Xếp hạng:25 Nguồn xếp hạng
Chương trình nâng cao:
Tuổi nhận hồ sơ:
Kỳ nhập học: 1, 9
Tỷ lệ đậu đại học: %
Nhà ở: Bản xứ, KTX
Địa chỉ:
  • QC7C+XP Durham, Vương quốc Anh

Đối với sinh viên Việt Nam vài năm trước đây, Durham là một cái tên vô cùng xa lạ. Ngôi trường đại học nằm ở thành phố nhỏ phía Đông Bắc nước Anh. Ngôi trường cổ thứ 3 của nước Anh sau Cambridge và Oxford, luôn nằm trong Top 10 những trường danh tiếng nhất nước Anh, tọa lạc ở 1 thành phố nhỏ, xinh xắn và yên bình. Có thể với những ai ưa thích sự sôi động vào náo nhiệt, Durham sẽ không phải là một lựa chọn hoàn hảo, thế nhưng đối với tôi, Durham chính là một chốn yêu thương, nơi tôi có cơ hội trải nghiệm những vui buồn của cuộc sống du học sinh và được hòa nhập vào lối sống văn hóa kiểu Anh đích thực. Edutime mời các bạn khám phá Durham qua bài viết sau:

1. Giới thiệu tổng quan về trường: Đại học Durham xây dựng cho mình một hệ thống bao gồm nhiều khoa trung tâm, các trường nhỏ hơn và 16 College trực thuộc. Việc giáo dục, đào tạo và nghiên cứu sẽ do các trường nhỏ hơn và các khoa phụ trách còn đời sống và phúc lợi của sinh viên sẽ do các College chịu trách nhiệm. Times Good University Guide đã nhận xét về ĐH Durham rằng: “được thành lập như một lựa chọn hàng đầu ngoài Oxford và Cambridge”, thu hút một phần lớn những sinh viên giỏi và xuất sắc” theo học khi lựa chọn đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới như nước Anh.

Du học Anh 2018 trường đại học Durham - Ngôi trường lâu đời

Đại học Durham có hai Campus là: Durham City Campus và Queens Campus, Stockton. Hệ thống xe bus miễn phí chạy thường xuyên tất cả các ngày trong tuần để nối 2 campus này.

2. Vị thế trên bảng xếp hạng giáo dục:

– Hạng 4 UK theo The Complete University Guide 2012

– Hạng 6 UK theo The Times Good University Guide 2010

– Đối với từng ngành đào tạo, thuộc lĩnh vực Khoa học Tự Nhiên, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Nhân văn thì Đại học Durham cũng đứng ở vị trí top 5 – top 10 các trường đại học trên nước Anh và trong top nổi bật về ngành Lịch sử. Khảo cổ học; Sinh vật học; Hóa học; Lịch sử cổ điển; Anh ngữ; Pháp Ngữ; Đức ngữ; Địa lý học là các ngành của ĐH Durham được The Complete University Guide xếp hạng top 5 các ngành đào tạo.

– Tỉ lệ hoàn tất chương trình đào tạo của ĐH Durham đứng thứ 3 tại Anh chỉ đứng sau Đại học Oxford Cambridge.

– Về các trường ĐH có cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp thì ĐH Durham nằm trong top 4, tỉ lệ 87% sinh viên của trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng đã minh chứng cho kết quả trên.

3. Các ngành học và bậc học: Đại học Durham cung cấp hơn 140 chương trình học cấp bằng bậc Cử nhân và gần 100 chương trình học bậc Sau đại học trên các lĩnh vực: Nghệ thuật, Sức khỏe, Tài chính, Lịch sử, Khảo cổ, Nhân chủng học, Sinh học, Vật lí và Du hành, Kinh doanh và Quản lí, Hóa học, Khoa học máy tính, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật, Tâm lí, Địa lí, Luật, Y tế, Dược, Xã hội học và Triết học. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, nhà trường còn cung cấp một số khóa học cấp bằng kép hoặc cho phép sinh viên học một số môn học trong khóa theo hướng chuyên sâu. Sinh viên có thể theo học tại trường ở các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc Dự bị đại học. Sinh viên cũng có thể lựa chọn hình thức học chính quy hoặc bán thời gian.

Các ngành học tại Đại học Durham:

– Kế toán – Tài chính – Tài chính & Đầu tư – Quản lý – HRM – TESOLMarketing – Pháp luật – Doanh nhân – Kiến trúc / Xây Dựng – Quản trị kinh doanh – Computing/IT – Kinh tế học

4. Môi trường học tập & cơ sở vật chất của trường Durham là một trường đại học có 14 trường thành viên tại thành phố Durham và 2 trường ở Queen thuộc thị trấn Stockton-on-Tees. Các trường thành viên hoạt động với ý thức cộng đồng mạnh mẽ nhằm chăm sóc, hỗ trợ cho sự phát triển sinh viên dưới nhiều hình thức thể thao, nghệ thuật và công tác xã hội – trường học như là một ngôi nhà thứ hai của sinh viên. Và chỉ mất mười phút để đi đến thành phố lớn Newcastle bằng xe lửa, sinh viên sẽ tìm thấy một loạt các lựa chọn giải trí và mua sắm. Durham thực sự mang đến những điểu kiện tốt nhất cho học tập và thư giãn.

Đại học Durham có diện tích 227,8 hecta bao gồm cả một khu vực mà UNESCO công nhận là di sản thế giới và 44,9 hecta rừng. Trường có 2 campus là Durham campus và Quenn’s campus. Thư viện của trường được thành lập vào năm 1833, hiện tại hệ thống thư viện của trường được chia thành 4 thư viện: Thư viện chính, thư viện giáo dục, thư viện tại Quenn’s campus và thư viện Palace Green chứa tổng cộng hơn 1,5 triệu danh mục sách in.

5. Chi phí:

– Học phí: Học phí tại đại học Durham thay đổi theo từng năm, từng khóa học và bậc học khác nhau. Cụ thể, theo số liệu mới nhất từ trường, với hệ chính quy năm học 2016-2017, học phí bậc Cử nhân tại trường dao động từ £16 500 đến £24 000; học phí bậc Sau đại học của trường dao động từ £15700 đến £20 900.

– Chi phí sinh hoạt (tham khảo): Chi phí sinh hoạt của sinh viên phụ thuộc rất nhiều vào phong cách sống của mỗi người. Theo ước tính thì với một năm học tại Durham, sinh viên cần chi trả khoảng £4,521–£5,673 cho phí nhà ở trong ký túc xá hoặc £3,276–£4,420 cho chi phí nhà ở ngoài khuôn viên trường. Bên cạnh đó, trong 1 tháng, sinh viên cũng cần chi trả khoảng £30 cho vé xe buýt, £250 cho sách vở, £30 cho thực phẩm, từ £10- £50 phí điện thoại và chi trả các chi phí giải trí tùy theo nhu cầu của từng sinh viên.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên các thông tin tổng quan về đặc điểm, cơ sở vật chất, thế mạnh, các ngành học cũng như chi phí học tập tại ĐH Durham – Vương Quốc Anh. Edutime mong rằng những thông tin trên sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên trong hành trình chọn trường, chọn nghề của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Có thể bạn quan tâm!

 du học anh trường đại học lâu đời durham university
Quốc gia: Anh Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: North East ,
Bậc học: ,,,
Học phí trung bình (Tham khảo): £19.800 - £26.500
Học bổng:
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo