Hướng dẫn viết mẫu Study Plan du học Canada chuẩn không cần chỉnh

Bạn đã được hướng dẩn viết mẫu Study Plan du học Canada như nào mới đủ hấp dẫn chưa? Cùng Du học Edutime chúng tôi tham khảo những lưu ý sau đây nhé!

hướng dẩn viết mẫu study plan du học canada
Hướng dẫn viết mẫu Study Plan du học Canada chuẩn không cần chỉnh

Trong bối cảnh Visa du học Canada đang có rất nhiều biến động. Hành trình tới Canada của du học sinh Việt Nam được thể hiện qua những con số đầy ấn tượng.

Việt Nam đứng thứ 5 trong số các nước có đông sinh viên du học tại Canada nhất. Với số lượng du học sinh tăng vọt như vậy. Rất nhiều các trường đại học đã kín chỗ cho nhiều kỳ nhập học kế tiếp.

Vì vậy, để xin visa học tại Canada ở thời điểm này. Không chỉ cần nộp hồ sơ sớm mà bạn cần phải có 1 kế hoạch học tập – Study plan thật chuẩn. Để Lãnh sự quán thấy rõ mục tiêu du học của mình là thật. 

 

Bước 1: Mẫu study plan phải nêu ra được lý do bạn chọn ngành du học này tại Canada

Bạn cần phải trả lời được: nguyện vọng và mục đích học ngành này của bạn khi du học là gì? 

Trong mẫu study plan du học Canada với câu hỏi như thế này bạn có thể giải thích rằng. Được theo đuổi ngành mà bạn chọn sẽ giúp ích gì cho tương lai và học tại Canada có gì khác biệt so với ở Việt Nam.

Hãy nhấn mạnh những lợi thế khi bạn học ngành này về:

 • Môi trường
 • Về chuyên môn
 • Chất lượng giảng dạy
 • Cơ hội việc làm và định cư,….

Và hãy kể thêm một số lý do mà bản thân cho rằng học tập tại Canada lựa chọn phù hợp nhất. Trong đó nhấn mạnh về nền giáo dục vốn nổi tiếng toàn cầu về chất lượng của quốc gia này.

Canada còn nổi tiếng với xã hội đa văn hoá, bạn có thể đưa chi tiết này vào mẫu study plan du học Canada của mình. Và thể hiện mong muốn trải nghiệm nền văn hoá nơi đây.

Hơn nữa, bạn phải giải thích được rằng, Canada vốn nổi tiếng với nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu. Trong khi đó giáo dục tại Việt Nam không có nhiều đơn vị đào tạo chuyên sâu và bài bản về ngành này. 

Bước 2: Mẫu study plan nêu ra được mục tiêu du học chung của bạn tại Canada

Vì bạn chọn tiếp tục sự nghiệp học tập tại nước ngoài nên hãy giải thích rằng. Việc đến Canada sẽ giúp bạn thành công trong việc đạt được mục tiêu học tập của bản thân như thế nào.

Đầu tiên, hãy kể về lĩnh vực bạn muốn học, nghề nghiệp bạn muốn làm. Sau đó, trình bày việc học tại Canada sẽ mang lại lợi thế ra sao để đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp một khi bạn đã trở lại Việt Nam.

Để tăng tính thuyết phục, người viết nên nghiên cứu về công việc bạn muốn và các yêu cầu cho lĩnh vực này.

Bước 3: Trả lời câu hỏi: Bạn có mối liên hệ mật thiết nào ở Việt Nam hay không?

Với câu hỏi này, hãy trình bày về gia đình bạn tại Việt Nam. Nêu rõ các thành viên trong gia đình, thậm chí là mối quan hệ của bản thân như đã kết hôn và có con hay chưa.

Bước 4: Nêu chi tiết lịch sử học vấn trong mẫu study plan du học của bạn

Tại đây, bạn sẽ trình bày về những cơ sở giáo dục mình đã theo học cho tới thời điểm viết đơn. Nêu tên và địa chỉ của những ngôi trường này, có những loại bằng cấp gì, thời gian bắt đầu và kết thúc.

Nếu đã đi làm, bạn cũng cần mô tả về lịch sử công việc. Và khả năng những công việc này hỗ trợ hoạt động du học của mình trong tương lai.

Bước 5: Cơ hội nghề nghiệp về ngành bạn chọn sau khi tốt nghiệp tại Canada 

Trước khi chọn bất cứ ngành nào, chắc chắn các bạn cũng đã tìm hiểu. Hoặc được nghe tư vấn về triển vọng nghề nghiệp của ngành sau khi ra trường. Vì đó là điều mà ai cũng quan tâm.

Với câu hỏi này bạn thể hiện sự hiểu biết của mình về cơ hội việc làm tại Việt Nam. Đồng thời họ cũng muốn biết bạn có nghiêm túc khi du học tại Canada về ngành này hay không?

Ví dụ bạn chọn ngành Công nghệ thông tin tại Canada. Thì phải nêu ra được tốc độ phát triền của ngành này tại Việt Nam. Đưa ra con số chứng minh sự tăng trưởng trong những năm qua. Đặc biệt là những minh chứng cụ thể ứng với những cá nhân đã thành công khi theo ngành này. 

Bước 6: Hoàn thiện mẫu Study plan du học Canada và những lưu ý khi trình bày bố cục và văn phong

Câu đầu tiên trong bản study plan của bạn phải là câu nêu lên chủ đề của toàn bài. Câu đầu của từng đoạn văn sẽ bao hàm nội dung chính của từng đoạn văn

Khi dùng câu, tránh dùng câu bị động mà hãy dùng câu chủ động. Hạn chế dùng câu phức thay vào đó là câu đơn. 

Và một lỗi tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người mắc phải đó là viết full name sai. First name và Last name thì không phải bàn nhiều nhưng middle name nhiều người lại đặt thứ tự sau khi viết tên tiếng Anh.

Ví dụ bạn tên là Nguyễn Hoàng Nam thì tên tiếng Anh phải là Nam Hoàng Nguyễn. Chứ không phải là Nam Nguyễn Hoàng như nhiều người vẫn sử dụng. 

Thông thường sau khi hoàn thiện Study Plan du học Canada. Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm trong nghề như chuyên viên tư vấn du học của bạn. Để chỉnh sửa sao cho phù hợp và hợp lý nhất có thể. 

Việc chuẩn bị một study plan ấn tượng rất cần thiết trong bộ hồ sơ du học Canada của bạn. Để chứng minh với các nhà tuyển sinh rằng bạn thực sự muốn theo đuổi ngành cũng như trường học mà bạn đã chọn.

Visa du học Canada ngày càng khó bởi số lượng nộp hồ sơ ngày một nhiều. Để được hướng dẫn chi tiết hơn về viết study plan du học Canada. Cũng như thủ tục, hồ sơ và đảm bảo rằng hồ sơ du học của mình đã được chuẩn bị hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Du học Edutime nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo