Đi du học Canada cần ielts bao nhiêu là đạt yêu cầu?

Du học Canada cần ielts bao nhiêu? Edutime sẽ giúp bạn làm rõ hơn những yêu cầu về điều kiện IELTS. Và trả lời câu hỏi không có IELTS thì hành trình du học Canada của bạn khó khăn hay dễ dàng nhé!

đi du học canada cần ielts bao nhiêu là đạt yêu cầu?
Đi du học Canada cần ielts bao nhiêu là đạt yêu cầu?

Để đi du học các quốc gia Âu Mỹ thì việc sở hữu ít nhất 1 chứng chỉ Anh ngữ như IELTS, TOEFL là cần thiết. Điều này chứng tỏ bạn đã chuẩn bị đủ khả năng ngôn ngữ để học tập và sinh sống tại một quốc gia khác.

Nếu như các nước Anh, Úc, Mỹ xét duyệt dễ dàng hơn về ngoại ngữ trong quá trình xét duyệt Visa. Thì Canada lại có những quy định riêng về chứng chỉ tiếng anh cụ thể là IELTS trong quá trình xin Visa du học.

Chính vì vậy, hầu hết các bạn tìm hiểu du học Canada đều rất mơ hồ trong những quy định này.

1, IELTS là gì?

ielts là gì?
IELTS là gì?

IELTS là cụm từ viết tắt của International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức giáo dục lớn nhất hiện nay là:

 • ESOL thuộc Đại học Cambridge
 • Hội đồng Anh (British Council)
 • Tổ chức giáo dục IDP của (Úc).

Cho đến tận ngày nay thì IELTS vẫn là bài kiểm tra khả năng tiếng Anh phổ biến nhất trên toàn thế giới. Hiện nay có 2 dạng bài thi IELTS là:

 • IELTS Học thuật (IELTS Academic)
 • Và IELTS Tổng quát (IELTS General)

2, Tại sao du học Canada lại cần chứng chỉ IELTS và bao nhiêu là đủ?

tại sao du học canada lại cần chứng chỉ ielts và bao nhiêu là đủ?
Tại sao du học Canada lại cần chứng chỉ IELTS và bao nhiêu là đủ?

Nếu như trước đây, bạn chưa có IELTS để đi du học. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký 1 khóa học ngôn ngữ trước khi vào khóa học chính tại Canada. Tuy nhiên, với những yêu cầu đó thì thời gian xét duyệt Visa rất lâu và tỷ lệ đậu không cao.

Với những nỗ lực giảm thiểu thủ tục và tăng cơ hội cho sinh viên quốc tế. Bắt đầu từ năm 2016 – 2017 du học sinh Canada chỉ cần có IELTS từ 5.0 trở lên. Là đã có thể tham gia chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính.

Và đến 15/03/2018 yêu cầu này tăng lên thành 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0. Tham gia chương trình du học Canada không chứng minh tài chính. Sẽ giúp tỷ lệ đậu Visa của du học sinh tăng lên đáng kể.

Thời gian xét duyệt cũng rất nhanh chỉ từ 2 tuần – 2 tháng so với thời gian lên đến 6 tháng như trước đây. Thì việc sở hữu 1 chứng chỉ IELTS 6.0 cần để đi du học Canada có lợi thế biết bao nhiêu.

3, Có bao nhiêu trường hợp du học Canada cần và không cần IELTS?

có bao nhiêu trường hợp du học canada cần và không cần ielts?
Có bao nhiêu trường hợp du học Canada cần và không cần IELTS?

Chương trình giảng dạy tại Canada hầu hết bằng tiếng Anh nên việc sở hữu chứng chỉ IELTS là cần thiết. Tuy nhiên, với 1 số bạn không thể học tiếng Anh và IELTS tại Việt Nam. Thì cũng có một số những lộ trình phù hợp cho các bạn.

Cùng chúng tôi khám phá một số lộ trình du học Canada cần IELTS và không cần IELTS sau đây nhé!

Trường hợp du học Canada cần phải có IELTS và cần bao nhiêu?

 • Tham gia chương trình du học Canada SDS không chứng minh tài chính. Cần có IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Muốn xin học bổng du học Canada giá trị lớn thì cần phải có IELTS.
 • Muốn học các ngành khó và tỷ lệ định cư việc làm cao ở Canada như: Nursing, Luật, Y dược, giáo dục, chăm sóc sức khỏe,… Đây là những ngành ưu tiên vì vậy có IELTS cao đồng nghĩa với tỷ lệ xin thư mời sẽ cao hơn.
 • Với những bạn có hồ sơ chưa được đẹp. Việc sở hữu thêm chứng chỉ IELTS điểm cao sẽ giúp cho hồ sơ của các bạn thuận lợi hơn. Và mục đích du học của các bạn rõ ràng hơn.

Trường hợp du học Canada không cần phải có chứng chỉ IELTS

 • Đối với những học sinh học các bậc học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không là điều kiện bắt buộc. Bạn có thể làm bài kiểm tra của trường để xin thư mời nhập học. Ở lứa tuổi này Lãnh sự quán cũng không quá khắt khe trong vấn đề ngôn ngữ khi xét Visa
 • Với những bạn apply bậc học cao hơn tuy nhiên chưa có khả năng tiếng. Có thể xin Visa du học Canada mà không cần IELTS. Nhưng phải có thư mời nhập học, cộng với chứng minh khả năng tài chính của gia đình. Tuy nhiên trường hợp này bạn sẽ có tỷ lệ đạt Visa du học Canada thấp hơn. Đồng thời thời gian xét duyệt hồ sơ cũng lâu hơn so với nếu bạn có IELTS đủ tiêu chuẩn.

4, Bạn cần đáp ứng IELTS bao nhiêu để đi du học Canada?

bạn cần đáp ứng ielts bao nhiêu để đi du học canada?
Bạn cần đáp ứng IELTS bao nhiêu để đi du học Canada?

Tùy từng bậc học, ngành học, trường học mà bạn sẽ được yêu cầu IELTS cần bao nhiêu khi đi du học Canada. Sau đây là một số thông tin chung như:

 • Bậc THPT: thông thường IELTS 5.0. Học sinh sẽ được tham gia các lớp học bổ trợ tiếng bên cạnh khóa học chính. Chương trình này có trường miễn phí có trường thu phí và phụ thuộc vào chính sách của nhà trường.
 • Các chương trình cao đẳng: IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5. Tuy nhiên chương trình miễn chứng minh tài chính bạn vẫn phải đảm bảo không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Chương trình đại học: IELTS 6.0 – 6.5 tùy trường tùy ngành.
 • Chương trình thạc sĩ, sau đại học: IELTS 6.5 – 7.0 tùy trường tùy ngành (không kỹ năng nào dưới 6.0). Rất nhiều trường còn yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc mới có thể tham gia học chương trình thạc sĩ.

Lưu ý:

Một số ngành học khó, triển vọng định cư cao như y tá, bác sĩ, luật sư, giáo dục. Yêu cầu IELTS khá cao IELTS 7.0 ngay cả với bậc học cao đẳng.

Và chỉ tiêu vào những ngành này chỉ có 20% dành cho sinh viên quốc tế. Việc xin thư mời nhập học sớm là điều vô cùng quan trọng.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Canada cập nhật mới nhất bạn cần biết!

5, Có bao nhiêu lộ trình du học Canada không cần IELTS dành cho bạn

có bao nhiêu lộ trình du học canada không cần ielts dành cho bạn
Có bao nhiêu lộ trình du học Canada không cần IELTS dành cho bạn

Mặc dù việc sở hữu chứng chỉ IELTS giúp cho bạn rất nhiều lợi thế trong quá trình du học Canada. Tuy nhiên, không phải du học sinh nào cũng có khả năng chinh phục IELTS 6.0 trong một sớm một chiều.

Chính vì vậy, chúng tôi liệt kê một số lộ trình du học Canada không cần IELTS cho các bạn tham khảo sau đây:

Du học Canada chương trình hè, học tiếng ngắn hạn cần IELTS bao nhiêu?

Đây là một trong những cách được áp dụng khá nhiều hiện nay. Bạn có thể đăng ký 1 khóa học hè từ 2 – 4 tuần tại Canada. Với mức học phí khoảng 3000 CAD/ khóa

Chương trình này phù hợp với bạn từ 11 – 17 tuổi có mong muốn trải nghiệm văn hóa giáo dục tại Canada. Các em hoàn toàn có thể ở lại Canada và xin Visa du học để học tiếp 1 khóa học cao hơn mà tỷ lệ Visa đạt gần như 100%.

Với những bạn lớn tuổi hơn có thể đăng ký học các khóa học tiếng Anh ngắn hạn vài tháng. Tuy nhiên, tỷ lệ Visa dạng này không cao lắm

Du học Canada bậc trung học cần IELTS bao nhiêu?

Như đã chia sẻ, những chương trình từ trung học trở xuống không yêu cầu bạn cần phải có IELTS. Là một trong những quốc gia an toàn, thân thiện và chi phí du học Canada khá rẻ. Du học Canada bậc trung học hiện là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh và học sinh.

Các bạn du học sinh có thể học tiếng Anh song song với chương trình học chính khóa ở trường. Để cải thiện khả năng tiếng và dễ hòa nhập cộng đồng hơn.

Chương trình tiếng Anh trước khóa học Cao đẳng, Đại học

Chương trình tiếng Anh trước khóa Cao đẳng, Đại học chỉ áp dụng cho bạn từ 18 tuổi trở lên. Những bạn chưa đủ 18 tuổi có thể tham gia khóa tiếng Anh tại các trường Trung học Canada.

Sau khi hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện bạn có thể nộp hồ sơ để trở thành du học sinh chính thức. Học phí nằm trong khoảng từ 1.500 – 3.000 CAD/ tháng.

Học tiếng Anh tại 1 quốc gia khác trước khi qua Canada học

Để chuẩn bị cho khả năng tiếng Anh của mình trước khi đi du học Canada. Ngoài việc học IELTS ở Việt Nam bạn có thể thay đổi môi trường học tập để cải thiện tiếng Anh của mình. Một số những lựa chọn phổ biến gồm:

 • Du học tiếng Anh tại Philippines
 • Du học tiếng Anh tại Hàn Quốc
 • Du học tại Singapore sau đó chuyển tiếp qua Canada
 • Du học tại các nước châu Âu như Síp, Malta trước khi qua Canada học tập.

Có thể thấy chứng chỉ IELTS là một trong những tấm vé thông hành. Giúp bạn có thể chinh phục du học bất cứ quốc gia nào không chỉ Canada.

Hy vọng bạn có thể thấy được những lợi ích thiết thực của chứng chỉ IELTS khi đi du học Canada. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình du học Canada. Liên hệ với Edutime để được tư vấn du học Canada ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo