Du học Canada không cần chứng chỉ IELTS có dành cho bạn?

Bạn đang thực sự hoang mang bởi yêu cầu IELTS 6.0 để tham gia chương trình du học Canada không chứng minh tài chính SDS? Bạn muốn đi du học Canada nhanh nhất có thể nhưng không đủ điều kiện về IELTS? Du học Canada không cần chứng chỉ IELTS có phải là giải pháp dành cho bạn tại thời điểm này? Bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình? Cùng Edutime giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

du học canada không cần ielts
Làm thế nào để đi du học Canada không cần IELTS?

1. Du học Canada không cần IELTS cùng Edutime xem giải pháp cho bạn

Để du học các nước nói tiếng Anh thì những chứng chỉ như IELTS, TOELF là điều kiện bắt buộc cho các bạn học sinh. Dù là yếu tố để phân loại trình độ. Nhưng với nhiều người điểm IELTS cũng là áp lực, gánh nặng cản trở con đường vươn tới ước mơ du học.

Đối với du học Canada cũng không là ngoại lệ. Thời gian gần đây Lãnh sự quán Canada đã có những cởi mở nhất định trong việc xét. Giảm thiểu hồ sơ tài chính tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam qua Canada học tập với 2 chính sách Visa CES và SDS.

Tuy nhiên, để đi du học Canada theo chính sách này bạn cần phải có IELTS tối thiểu 5.0 hoặc 6.0 trở lên. Vậy sẽ có những giải pháp nào cho bạn nếu bạn không có chứng chỉ IELTS nhưng muốn đi du học Canada. Bởi chất lượng bằng cấp, chi phí đào tạo rẻ và cơ hội định cư rộng mở

 • Cách 1: Đi du học Canada từ bậc THPT không cần IELTS
 • Cách 2: Tham gia các chương trình tiếng Anh ngắn hạn – Du học hè Canada không cần IELTS
 • Cách 3: Du học Canada chương trình tiếng Anh + khóa Cao đẳng, đại học không cần IELTS

Cùng Edutime phân tích lộ trình học tập và đối tượng học tập phù hợp với từng giải pháp đã đưa ra nhé!

2. Đi du học Canada từ bậc THPT không cần IELTS

du học canada bậc THPT không cần ielts
Du học Canada từ bậc THPT không cần IELTS

Khó khăn của các bạn trẻ sẽ phần nào được cởi bỏ một khi lựa chọn du học Canada từ bậc THPT. Theo luật, các cơ sở giáo dục bậc thấp hơn đại học (pre-university) như Tiểu học, Trung học phổ thông không yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS.

Điểm học tập phụ thuộc vào từng trường nhưng tối thiểu là trên 6.5. Bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm Visa du học Canada. Thay vào đó, du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra ngoại ngữ để phân loại trình độ.

Du học sinh sẽ được học tiếng Anh song song với các môn học khác trong chương trình trung học tại Canada. Tuỳ vào trình độ tiếng Anh, học sinh sẽ được lựa chọn môn học cụ thể và số lượng môn học phù hợp giúp học sinh tích luỹ đủ tín chỉ để tốt nghiệp.

Học sinh có thể lựa chọn trường công hoặc trường tư trên toàn Canada

 • Học phí mỗi năm tại trường công lập của Canada dao động từ 8.500 CAD đến 15.000 CAD. Tương đương khoảng 150 triệu VNĐ đến 270 triệu VNĐ. Phụ thuộc vào vùng mà học sinh đăng ký.
 • Học phí tại các trường tư thông thường từ 14.000 CAD trở lên. Tương đương khoảng 250 triệu VNĐ trở lên. Học sinh theo học chương trình trung học tại Canada cần xin giấy phép học tập.

>> Xem thêm: Tất cả chi phí du học Canada cần phải chuẩn bị

Thời gian xét duyệt trung bình của Lãnh sự quán Canada hiện tại là 14 tuần (hơn 3 tháng). Nên học sinh và gia đình cần cân đối thời gian làm hồ sơ xin visa phù hợp. Để kịp kỳ nhập học tháng 9 hoặc kỳ nhập học tháng 1 hằng năm tại Canada.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Canada mới nhất

Hầu hết các tỉnh bang của Canada đều có chính sách ưu đãi đối với con của du học sinh, người lao động nước ngoài. Theo đó, nếu bố/mẹ có giấy phép học tập hoặc giấy phép làm việc tại Canada. Con có thể được học miễn phí tại các trường công từ mẫu giáo tới lớp 12. Mỗi tỉnh bang sẽ có yêu cầu khác nhau về trường học. Độ dài khoá học của bố/mẹ là du học sinh. Và về công việc, thời gian làm việc tại Canada đối với bố/mẹ là người lao động nước ngoài. 

Ưu điểm của du học Canada từ bậc THPT không cần IELTS

 • Học sinh đi du học từ sớm nên dễ hòa nhập cộng đồng, kỹ năng tiếng tăng rất nhanh
 • Sau tốt nghiệp THPT có cơ hội cao hơn để vào các trường TOP ranking của Canada và các trường quốc tế

Nhược điểm của phương án

 • Chỉ áp dụng cho học sinh bậc THPT trở xuống
 • Không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho con đi du học từ THPT, dù mức học phí của Canada tương đối mềm so với các quốc gia khác
 • Thời gian xin Visa lâu hơn do sẽ phải có những yêu cầu về chứng minh tài chính

3. Tham gia các chương trình du học ngắn hạn – Du học hè Canada không cần IELTS

du học hè canada không cần ielts
Các chương trình du học ngắn hạn hay du học hè Canada không cần IELTS

Các chương trình tiếng Anh ngắn hạn dành cho mọi độ tuổi tham gia rèn luyện ngôn ngữ, khám phá Canada và thực hiện các mục đích khảo sát khác như: khảo sát trường học, khảo sát thị trường, thăm quan mô hình kinh doanh…

Các chương trình này được biết đến với nhiều tên như: trại hè tiếng Anh, khoá tiếng Anh ngắn hạn, tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, tour khảo sát thị trường kết hợp học tiếng Anh.

Thông thường chương trình ngắn nhất sẽ kéo dài khoảng 2 tuần với chi phí học tập và ăn ở trung bình khoảng 3.000 CAD (khoảng 55 triệu VNĐ). Đặc biệt, tham gia chương trình tiếng Anh ngắn hạn dưới 6 tháng tại Canada, du học sinh chỉ cần xin visa du lịch Canada, không cần xin giấy phép học tập.

>> Xem thêm: Chi tiết chương trình du học hè Canada mới nhất

Ưu điểm của du học ngắn hạn – du học hè Canada không cần IELTS

 • Với chi phí hợp lý và thủ tục đăng ký đơn giản, các chương trình tiếng Anh ngắn hạn được xem là cánh cửa rộng mở cho tất cả mọi người đến và khám phá Canada
 • Sau khi tham gia các chương trình tiếng Anh ngắn hạn và có mong muốn tiếp tục du học Canada các chương trình như trung học, học nghề, cao đẳng, đại học…học sinh có thể ở lại Canada và xin giấy phép học tập mà không cần quay về Việt Nam.

Nhược điểm của phương án

Thời gian ở lại Canada không được lâu và phải quay về Việt Nam sau khi kết thúc lịch trình nếu bạn không xin học tiếp tại Canada

>>> Xem thêm: Các trường tốt có chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada 

4. Du học Canada chương trình tiếng Anh + khóa Cao đẳng, đại học không cần IELTS

Du học Canada chương trình tiếng Anh + khóa Cao đẳng hoặc đại học không cần IELTS

Tại Canada, các chương trình Cao đẳng, Đại học thường yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Học sinh chưa có chứng chỉ IELTS có thể tham gia chương trình tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình học chính. Độ dài của chương trình tiếng Anh phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh lúc bắt đầu của học sinh và điều kiện đầu vào của chương trình chính.

Thông thường chương trình này áp dụng cho học sinh từ 18 tuổi trở lên. Tức là đang học lớp 12 tại Việt Nam hoặc học sinh đã tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, một số học sinh ở độ tuổi thấp hơn có thể lựa chọn tham gia một khoá tiếng Anh trước khi học trung học tại Canada.

Ưu điểm của chương trình

 • Học sinh không cần có IELTS quá cao đều có thể tham gia chương trình
 • Phù hợp với những bạn muốn đi du học ngay

Nhược điểm của chương trình

 • Học tiếng Anh ở Canada đương nhiên chi phí sẽ cao hơn so với học trong nước
 • Bạn vẫn phải đảm bảo 1 vốn tiếng Anh đủ dùng. Để chứng minh với Lãnh sự quán mục đích du học của bạn là thật

Với sự thay đổi nhanh chóng chính sách du học của Lãnh sự quán Canada. Bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ du học nhanh chóng. Và lựa chọn cho mình 1 lộ trình học tập thật hợp lý.

Bởi chính phủ Canada sẽ dần siết chặt hơn về các điều kiện du học ở Canada. Để kiểm soát mục đích học tập của du học sinh. Sự kết thúc của chính sách CES sau 2 năm áp dụng tại Việt Nam là một minh chứng cho điều này.

Để được cung cấp thêm thông tin chi tiết. Liên hệ tư vấn du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo