Nên viết Study Plan du học Canada thế nào?

Study plan là 1 phần rất quan trong trong hồ sơ du học của du học sinh các quốc gia. Tuy nhiên, rất ít những bạn hiểu được tầm quan trọng của ké hoạch học tập, nên có rất nhiều trường hợp đã không lưu ý và bị đánh trượt Visa vì 1 kế hoạch học tập không phù hợp. Vậy bạn nên viết kế hoạch học tập như thế nào và có những giải trình nào hợp lý nếu quá trình học tập của bạn ở Việt Nam không thực sự liền mạch? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Nên viết Study Plan du học Canada 2019 thế nào?

1, Lý do bạn chọn ngành học này tại Canada


Bạn cần phải trả lời được: nguyện vọng học ngành này của bạn và mục đích của bạn khi du học là gì? Câu trả lời này là tùy thuộc vào từng trường hợp cá nhân.

– Why do you wish to study in Canada in the program for which you have been accepted?
– What is your overall educational goal?
– Why are you not pursuing a similar program in your country of residence/citizenship?
– What research have you done into studies in your country of residence/citizenship?

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải mô tả được lý do bản thân muốn tới Canada học tập. Hãy giải thích ngành học này tại Canada hấp dẫn bạn ở điểm nào, liệt kê một số lý do mà bản thân cho rằng học tập tại Canada lựa chọn phù hợp nhất, trong đó nhấn mạnh về nền giáo dục vốn nổi tiếng toàn cầu về chất lượng của quốc gia này.

Canada còn nổi tiếng với xã hội đa văn hoá, bạn có thể đưa chi tiết này vào study plan của mình và thể hiện mong muốn trải nghiệm nền văn hoá nơi đây.

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Cơ hội nghề nghiệp khi chọn học tập tại Canada mà không phải chương trình học trong nước.

How will this program enhance your employment opportunities in your country of residence/citizenship?
Câu hỏi này thể hiện sự hiểu biết của bạn về cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam khi bạn hoàn tất quá trình đào tạo tại Canada. Nó cũng thể hiện bạn có nghiêm túc khi du học tại Canada về ngành này hay không? Bạn không thể nói là tôi không biết học xong ngành này tôi sẽ làm được những gì, tìm việc ở đâu tại Việt Nam. Điều đó là cực kỳ vô lý.

Canada vốn nổi tiếng với nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu, hãy viết về việc bạn khao khát được đặt chân lên quốc gia này nhằm nâng cao học vấn và tiếp tục sự nghiệp học tập đến thế nào. Có thể giải thích rằng các cơ sở giáo dục trong nước không có, hoặc có ít trường cung cấp chuyên ngành bạn muốn du học; nếu có thì chất lượng giáo dục chưa đáp ứng được nhu cầu lĩnh hội kiến thức của mình.

Nêu ở phần vị trí công việc trong nước mà mình đã nghiên cứu. Bạn có thể tìm được việc làm phù hợp với sở thích và nhu cầu, tuy nhiên trình độ bản thân lại chưa tương xứng với công việc này. Với lý do trên, hãy nhấn mạnh bằng những kiến thức tích luỹ trong thời gian du học Canada, bạn sẽ có cơ hội giành được vị trí bản thân mơ ước khi về nước.

3, Mục tiêu học tập của bạn là gì?


Vì bạn chọn tiếp tục sự nghiệp học tập tại nước ngoài nên hãy giải thích rằng việc đến Canada sẽ giúp bạn thành công trong việc đạt được mục tiêu học tập của bản thân. Đầu tiên, hãy kể về lĩnh vực bạn muốn học, nghề nghiệp bạn muốn làm. Sau đó, trình bày việc học tại Canada sẽ mang lại lợi thế ra sao để đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp một khi bạn đã trở lại quê nhà. Để tăng tính thuyết phục, người viết nên nghiên cứu về công việc bạn muốn và các yêu cầu cho lĩnh vực này.

4, Những ràng buộc cá nhân của bạn với quê hương?

What ties do you have to your country of residence/citizenship?
Ràng buộc ở đây có thể là ràng buộc về gia đình hoặc ràng buộc về công việc. Nêu rõ các thành viên trong gia đình, thậm chí là mối quan hệ của bản thân như đã kết hôn và có con hay chưa.

5, Bố cục như nào cho phù hợp?


Câu đầu tiên trong bản study plan của bạn phải là câu nêu lên chủ đề của toàn bài. Câu đầu của từng đoạn văn sẽ bao hàm nội dung chính của từng đoạn văn. Khi dùng câu, tránh dùng câu bị động mà hãy dùng câu chủ động. Hạn chế dùng câu phức thay vào đó là câu đơn.

Và một lỗi tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người mắc phải đó là viết full name sai. First name và Last name thì không phải bàn nhiều nhưng middle name nhiều người lại đặt thứ tự sau khi viết tên tiếng Anh

Ở thời điểm hiện tại du học Canada đã có những phễu lọc nhất định về tài chính và khả năng học tiếng Anh IELTS, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cánh cửa du học Canada đã khép lại. Nếu bạn đáp ứng đủ những tiêu chí của từng chương trình , bạn vẫn có Visa du học Canada cực thần tốc, để tìm hiểu thêm chi tiết chương trình, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo