7 lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc: Cập nhật mới nhất!

Edutime đưa ra 7 lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc để bạn có sự lựa chọn chính xác và đúng đắn nhất nhé. Cùng du học Edutime theo dõi ngay bài viết này nhé!

7 lý do bạn nên chọn du học hàn quốc: cập nhật mới nhất!
7 lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc: Cập nhật mới nhất!

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Việc lựa chọn 1 quốc gia với môi trường học chất lượng và bằng cấp có giá trị quốc tế. Đang là xu hướng của đông đảo các bậc phụ huynh và sinh viên Việt Nam.

Với các bạn HSSV có dự định du học chắc hẳn đang còn rất băn khoăn. Không biết nên chọn quốc gia nào để học tập và rèn luyện bản thân đây? 

1. Nền kinh tế phát triển là lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển. Đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới theo GDP.

Sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành một trong những nước giàu. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Nền kinh tế phát triển tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường. Có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc.

Hoặc quay về Việt Nam làm việc cho những tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam. Như: Huyndai, Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Stelecom,…

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2024: Điều kiện, chi phí, lộ trình Mới Nhất!

2. Lý do thứ 2 nên du học Hàn Quốc là nền giáo dục chất lượng

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu. Nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài.

Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Việc quan tâm, coi trọng về giáo dục đã đưa Hàn Quốc lên đứng ở vị trí thứ 2. Trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson).

Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục… Theo sau hai siêu cường quốc tế về giáo dục là Phần Lan và Hàn Quốc là hàng loạt các nước. Lãnh thổ thuộc khu vực Châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. 

3. Lý do tiếp theo là nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử. Được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc, và tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc.

Gần đây sự hâm mộ của khán giả dành cho K-Pop. Không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ Hàn Quốc. Mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa Thế Giới.

Hàn Quốc là một đất nước phát triển. Dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động.

Cuộc sống du học tại nơi đây rất hấp dẫn. Và nếu bạn được giáo dục và học tập trong môi trường như thế này. Thì bạn có thể học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

4. Lý do thứ 4 để bạn chọn du học Hàn quốc là chi phí hợp lý

So với các nước ở khu vực Châu Á. Học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh.

Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà chi phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc. Thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa.

Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh.

5. Lý do thứ 5 để bạn chọn du học Hàn Quốc là cơ hội học bổng rất nhiều

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc. Dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính.

Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều. Gần đây, các bộ như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao. Cũng đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn.

6. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là được pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 28 giờ/ tuần trong suốt khóa học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ.

Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 – 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Có rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng… Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

7. Lý do cuối cùng để bạn du học Hàn Quốc là hỗ trợ tuyển dụng

Hàn Quốc tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm. Nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng. Đặc biệt, có chương trình hỗ trợ cấp visa và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật tiên tiến. Và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Trường hợp du học sinh đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc hệ đại học hoặc học tiếng ở các trường đại học tại Hàn Quốc. Sau khi đăng kí khai báo cư trú người nước ngoài thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp. Có thể tìm kiếm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc Thông tin việc làm thêm các tạp chí khu vực, v.v…

Với 7 lý do hấp dẫn trên đã thu hút bạn xách va li lên và đi du học Hàn Quốc rồi chứ? Đừng  chần  chừ gì nữa mà hãy nhanh tay liên hệ với  Edutime để được tư vấn và  hỗ trợ thông tin miễn phí về du học Hàn Quốc bạn nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo