Tất tần tật du học Hàn Quốc 2020: Điều kiện, chi phí, học bổng, visa

Du học Hàn Quốc 2020 là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Là một đất nước hiện đại, có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời.

du học hàn quốc 2020 điều kiện chi phí học bổng visa

Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn cả du học sinh đến đây học tập. Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Hàn Quốc trong năm học 2020 bạn nên lưu ý những gì? Cùng Edutime khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

XEM NHANH

1, Bạn biết gì về hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc?

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc có thể được chia thành 5 cấp độ như sau: mẫu giáo, giáo dục bậc tiểu học, trung học, Cao đẳng, Đại Học và cuối cùng là sau Đại Học.

Nếu là nhân dân Hàn Quốc thì bất cứ ai tùy theo năng lực của bản thân đều có thể được học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Và Hàn Quốc đang duy trì hệ thống giáo dục kiểu đơn tuyến, có nghĩa là chỉ duy trì một hệ thống trường học mà thôi và Hàn Quốc đang chọn hệ thống hiện hành là 6-3-3-4.

Theo đó, cơ chế trường học của Hàn Quốc là: tiểu học 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm, Đại học 4 năm(trường dạy nghề 2-3 năm). Các trường đại học cũng đang mở các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ từ 2-3 năm.

Các kỳ nhập học

 • Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3
 • Kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8
 • Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12
 • Kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2
 • Sau khi khai giảng vào đầu tháng ba học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới

Các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc

STT Chương trình đào tạo Thời gian đào tạo Đặc điểm
1 Giáo dục phổ thông 6 năm Gồm có các cấp đào tạo tiểu học ( cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2), trung học ( cấp 3). Đào tạo ở cấp Tiểu học là loại hình đào tạo miễn phí, thực hiện nhiệm vụ đào tạo phổ thông cho người dân những kiến thức cơ bản cần thiết trong đời sống sinh hoạt. Độ tuổi nhập học vào cấp Tiểu học dao động từ 5 đến 7 tuổi.
2 Trung học cơ sở 3 năm Tiếp tục đào tạo từ các kiến thức ở cấp Tiểu học với mức độ cao hơn. Thời gian đào  tạo ở cấp Trung học cơ sở là 3 năm, độ tuổi nhập học vào cấp Trung học cơ sở dao động từ 12 đến 13 tuổi. Đào tạo ở cấp trung học thực hiện nhiệm vụ đào tạo sau các cấp đào tạo ở Tiểu học và Trung học cơ sở. Bậc học này bước đầu đào tạo kiến thức chuyên môn. Các trường  trung học được chia thành nhóm các trường Trung học thường, trung học hướng nghiệp và các trường trung học chuyên. Thời gian đào tạo ở cấp trung học là 3 năm và độ tuổi nhập học vào Trung học dao động từ 15 đến 16 tuổi
3 Đại học chuyên môn 2-3 năm Đại học chuyên môn cung cấp chương trình sau bậc giáo dục trung học. Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 150 trường đại học chuyên môn; trong đó, khoảng 10 trường là trường quốc lập, còn lại là trường dân lập. Gần đây, các trường hoàn tất việc xây ký túc xá tăng nhiều và học phí so với các trường đại học hệ 4 năm thì tương đối rẻ hơn.

Mục đích của giáo dục đại học chuyên môn là đào tạo kỹ thuật viên bậc trung cấp bằng việc cung cấp nền tảng của lý thuyết và kỹ thuật vững chắc. Giáo trình được đặc hóa của đại học chuyên môn được phân chia thành công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe, gia đình, công việc xã hội, nghệ thuật và thể dục v.v. Tùy theo giáo trình mà cung cấp chương trình dạy 2 năm hoặc 3 năm. Một vài chương trình học như điều dưỡng, sức khỏe, vật lý trị liệu, bác sĩ trị liệu, công nghệ học, sinh học, X-quang thì cần phải học 3 năm, các chương trình còn lại thì chỉ cần học 2 năm. Vì học viên sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn một cách thực dụng nên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm và nếu muốn có thể xin học lên hệ đại học 4 năm.

4 Chương trình đại học 4 hoặc 6 năm Chương trình trình độ cử nhân là đại học hệ 4 năm và hiện nay, ở Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học. Tuy nhiên, y học, Đông y và nha khoa thì phải học đến 6 năm. Vì Đại học của Hàn Quốc được điều hành theo hình thái của đại học tổng hợp nên mỗi đại học các khoa được mở rất đa dạng.

Ở đa số các trường đại học, đang cố gắng để mỗi học kỳ đạt điểm học cao nhất là 24 điểm và điểm học tối thiểu để tốt nghiệp là 140 điểm. Ở mỗi trường Đại học, phải tự đặt quy định cho bản thân về giới hạn đối với việc đạt được điểm học, điểm học tối thiểu cần thiết để tốt nghiệp, điểm học tiêu chuẩn, và ở mỗi học kỳ điểm cao nhất phải đạt được, điểm học đặc biệt và cách đạt được điểm đó. Trường học tùy theo chủ thể thành lập mà có thể chia thành quốc lập, thành phố lập và dân lập và đại đa số các trường Đại học là trường dân lập.

5 Thạc sĩ và tiến sĩ

 

Từ 2 – 4 năm Nếu tốt nghiệp đại học thì có thể học lên chương trình thạc sĩ và tiến sĩ và đuợc cấp bằng. Thạc sĩ thông thường học 2-3 năm, còn tiến sĩ học 2-4 năm. Hầu hết ở tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều có chương trình thạc sĩ và tiến sĩ nên sẽ không khó khăn mấy trong việc học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Ngoài các chương trình học chuẩn trên, hệ thống giáo dục Hàn Quốc còn đặc biệt chú trọng phát triển các chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế như sau:

 • Chương trình học chính quy; giáo trình chính quy chung
 • Chương trình trao đổi học sinh: giao lưu học sinh theo hiệp định giao lưu của khoa đại học thiết lập quan hệ anh em với nước ngoài
 • Chương trình học trong thời gian nghỉ( nghỉ hè, nghỉ đông): chương trình chính quy trong kỳ nghỉ, luyện tập tiếng Hàn, các bài giảng khác.
 • Giáo trình chuyên dụng tiếng Anh

Hiện nay, Ở những trường Đại học quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại học thì trong số tất cả các giáo trình có khoảng 30% giáo trình là giảng dạy bằng tiếng Anh. Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh

2, Những điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Điều kiện về học lực

 • Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0 (đối với trường hợp <6.0 liên hệ Du học Edutime để được tư vấn)
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ Du học Edutime để được tư vấn)
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng (có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản để phỏng vấn xin visa và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc)
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Điều kiện về sức khỏe

 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa (sẽ cần kiểm tra tại Bệnh viện Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội)
 • Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)
 • Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 thì có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)

Điều kiện về tài chính

 • Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết)
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên > 1.500$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ (gửi trước 6 tháng) đối với du học tiếng và 20.000$ (trước 3 tháng) đối với học chuyên ngành. (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ Du học Edutime để được tư vấn)
 • Một vài trường bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Woori, Shinhan)

Điều kiện đầu vào các trường Đại học tại Hàn Quốc

Điều kiện đối với các trường thông thường:

 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2-5 năm và không quá 25 tuổi (nếu những bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu)
 • Bảng điểm và học bạ > 6.0/10 (Đối với những trường hợp điểm < 6.0,Du học Edutime để được tư vấn chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ được chấp nhận, đậu visa)
 • Thu nhập bố mẹ > 1.000$/ tháng (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ Du học Edutime để được hướng dẫn cụ thể hơn)
 • Học tiếng Hàn 3-4 tháng trước khi bay (hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn)
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ và gửi trước 6 tháng, tính đến thời điểm xin Visa (trung tâm sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện)
 • Các trường đại học tiêu biểu: Dong A, Kyonggi, Myonggi, Youngsan, Hannam,…

Điều kiện đối với các trường Top đầu, Visa thẳng:

 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 75% tương ứng: 7.5/10 (hoặc 3./4 hoặc 3.75/5).
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ trên 1.600$ (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với Edutime để được hướng dẫn cụ thể hơn.
 • Học tiếng Hàn 3-4 tháng trước khi bay (hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn).
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ và gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa (trung tâm sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện).
 • Các trường đại học tiêu biểu:  Kyung Hee, Hanyang, Chung Ang, Kookmin, Sejong, Đại học Quốc Gia Seoul,…

3, Học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chí phí du học năm đầu học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Nội dung chi phí du học Hàn Quốc Chi phí trung bình/ 1 năm

(KRW)

Chi phí quy đổi ra USD / 1 năm

(USD)

Học phí du học Hàn Quốc cho 1 năm học tiếng 4.800.000 KRW 4.400 USD
Chi phí KTX hoặc nhà thuê 2.760.000 KRW 2.400 USD
Chi phí ăn uống, sinh hoạt 2.760.000 KRW 2.400 USD
Chi phí đi lại, giao thông 600.000 KRW 500 USD
Tiền bảo hiểm 120.000 KRW 100 USD
Tiền tài liệu, chi phí khác 100.000 KRW 90 USD
TỔNG CỘNG 11.140.000 KRW 9.890 USD
 • Học phí sẽ có sự khác nhau giữa các trường
 • Chi phí ở Seoul sẽ đắt đỏ hơn các tỉnh khác
 • Phí bảo hiểm là bắt buộc tham gia ở các trường

Lưu ý

 • Chi phí sẽ khác nhau ở các trường và từng khu vực. Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc học phí sẽ cao hơn, có thể lên đến 6.500.000 KRW/ năm
 • Chi phí sinh hoạt, KTX, ăn uống của các trường ở Busan và tỉnh sẽ thấp hơn khu vực Seoul.
 • Học phí và phí xét hồ sơ sẽ đóng trước khi nhận giấy báo nhập học để xin visa từ trường.
 • Học sinh và gia đình nên chuẩn bị chi phí tối thiểu cho một năm học tiếng bên Hàn Quốc để các bạn không bị gánh nặng về tài chính trong thời gian đầu.

Chi phí du học Hàn Quốc năm chuyên ngành

Các khoa ngành đào tạo  Học phí trung bình hệ đại học  Học phí trung bình hệ cao học
Khối khoa học xã hội và nhân văn: Các ngành khối kinh tế, Ngôn ngữ, Truyền thông, Thương mại, Du lịch… 3.500.000 KRW 4.000.000 KRW
Khối khoa học tự nhiên: Các ngành kỹ thuật, Công nghệ, Nghiên cứu,.. 4.000.000 KRW 4.500.000 KRW
Khối thể dục, Nghệ thuật: Các ngành kiến trúc, Làm đẹp, Ẩm thực,.. 5.000.000 KRW 5.500.000 KRW
Khối y khoa (Hàn Quốc không tuyển sinh hệ đại học) 5.500.000 KRW 6.000.000 KRW

Lưu ý:

 • Phí nhập học từ các trường khoảng 900.000 KRW đóng 1 lần duy nhất trong kỳ đầu tiên học chuyên ngành
 • Các trường khác nhau có mức chênh lệch học phí theo các chuyên ngành khác nhau, các trường Top đầu học phí sẽ cao hơn
 • Đối với các trường đại học quốc gia chi phí sẽ rẻ hơn các trường đại học tư thục
 • Các trường ở Seoul sẽ cao hơn các trường ở tỉnh và Busan

4, Học bổng du học Hàn Quốc có dễ xin không?

Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc tuy không quá lớn, số lượng nhiều nhưng cũng không quá khó khăn để xin. Có 2 loại học bổng chính là học bổng toàn phần và học bổng từ các trường thư thục tại Hàn Quốc.

Với các chương trình học bổng toàn phần, số lượng có ít và khá là khó xin nên Edutime sẽ không đề cập đến vấn đề này

Với các chương trình học bổng khác như học bổng từ các trường sẽ có những mức như sau:

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chính sách hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế có thành tích cao:

Học bổng loại A (các trường đại học tư thục nằm trong khu vực thủ đô Seoul)

 • Đại học: ít nhất 30% học phí (nếu đạt GPA xuất sắc
 • Sau đại học: 80 – 100% học phí (nếu được khoa đề xuất)
 • Sau đại học khối ngành quan hệ quốc tế: 100% (nếu GPA xuất sắc)

Học bổng loại B (các trường tư thục nằm ngoài Seoul)

 • Đại học: 30 – 70% học phí (dựa vào GPA kỳ trước)
 • Sau đại học: 100% học phí (nếu được đề xuất bởi giáo sư, viện nghiên cứu), 80% học phí (nếu có kỹ năng ngoại ngữ cao), 50% học phí (nếu có GPA xuất sắc).

5, Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc mới nhất

Bước 1: Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc

Bước 2. Chọn trường, chọn ngành và chọn vùng học tập bên Hàn Quốc.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Đại học bên Hàn Quốc

Bước 4:  Nộp học phí cho trường ĐH bên Hàn.

Bước 5: Khám sức khỏe

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc.

Để làm xong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, bước hoàn thiện hồ sơ là rất quan trọng. Sau đây là các bước để hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc.

Hồ sơ cần những giấy tờ gì?

10 ảnh 4×6 (nền trắng)

Hộ chiếu (Bản gốc)

Sổ hộ khẩu (Bản gốc)

Bằng cao nhất + Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc + 02 bản photo công chứng)

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.

Chứng minh thu nhập của bố mẹ (25 đến 40 triệu)

Chứng minh nhân dân của học sinh + bố + mẹ. (Bản gốc)

Giấy khai sinh (Bản gốc)

Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương

Đơn nhập học

Đơn xin cấp visa

Giấy khen/ Bằng khen có liên quan (Bản gốc)

Có lưu ý gì về giấy tờ nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc không? Có phải dùng tiếng Hàn Quốc để làm hồ sơ du học Hàn Quốc?

Tất cả các giấy tờ kể trên đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đồng bộ, công chứng ở địa phương trước khi nộp cho lãnh sự quán Cộng hòa Síp. Khi nộp, yêu cầu phải có một bản gốc và một bản dịch.

Bạn có thể được làm hồ sơ bằng tiếng Anh mà không phải dùng đến tiếng Hàn Quốc trong các loại giấy tờ dịch thuật

Xin Visa Du học Hàn Quốc có cần phỏng vấn không?

Hiện nay đi du học Hàn Quốc tùy theo từng diện mà bạn có thể bị phỏng vấn hoặc không. Đối với các trường hợp bạn đi theo Visa thẳng bạn sẽ không phải phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc. Với những bạn đi theo diện Visa du học thông thường bạn sẽ phỏng vấn với Đại sứ quán và được sắp lịch phỏng vấn trực tiếp.Để trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật đầy đủ và chuẩn xác là có thể nhận được Visa du học Hàn Quốc

Trượt Visa du học Hàn Quốc rồi có làm lại được không?

Bạn vẫn có thể xin lại Visa du học Hàn Quốc khi bị trượt Visa du học lần đầu tiên nhưng tỷ lệ rủi ro sẽ cao hơn. Bạn nên tuân thủ những lưu ý sau đây để tránh rủi ro cho mình:

5 lưu ý dành cho bạn đã trượt Visa Hàn Quốc

– Trượt phỏng vấn Visa thì lần sau không ra được mã code Visa du học. Nghĩa là vẫn đi trường Visa thẳng được, nhưng chỉ ra thư mời được chứ không thể ra mã code Visa được

– Đi trường phỏng vấn bị trượt Visa thì lần sau đi trường Visa thẳng rất khó. Vì sứ quán nghi ngờ hồ sơ đó bị trượt phỏng vấn ở sứ quán thì tìm cách đi Visa thẳng để “lách luật, đi cho nhanh, chứ không cố gắng học tiếng Hàn

– Từ Huế ra bắc giờ đi trường phỏng vấn tỷ lệ đậu rất thấp, chỉ khoảng 30%. Từ Đà Nẵng vô nam đi trường phỏng vấn tỷ lệ đậu Visa cao hơn, thường trên 60%

– Trượt Visa rồi thì sau 3 tháng mới hẹn lịch phỏng vấn với sứ quán tiếp được. Và tổng thời gian để có được Visa phải mất 6 tháng (nếu phỏng vấn đậu)

– Các hồ sơ bị trượt Visa lần 1 rồi thì sẽ có ít trường nhận hơn. Nói chung nếu không có tiếng Hàn tốt thì các bạn nên đi trường Visa thẳng để tránh trường hợp bị trượt Visa do phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc.

Xin Visa Du học Hàn Quốc có hạn chế vùng miền không?

Từ kỳ 03/2017 tới nay thì nhiều trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc đã cảnh giác những người có hộ khẩu ở một số tỉnh miền trung Việt Nam sang học. Cụ thể là tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… Vì tỉ lệ bỏ trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp ở các tỉnh nào cao.

Không những các trường cảnh báo mà cục xuất nhập cảnh Hàn đã gửi cảnh báo chi tiết về người ở các tỉnh, huyện không phù hợp đi du học Hàn cho đại sứ quán Hàn ở Hà Nội cùng lãnh sứ quán Hàn ở TP. HCM, để 2 cơ quan này xem xét kỹ những hồ sơ ở các khu vực mà cục xuất nhập cảnh Hàn cảnh báo.

6, Trước khi đến Hàn Quốc tôi cần chuẩn bị gì?

Trước khi đến Hàn Quốc, sinh viên cần đảm bảo có các tài liệu sau:

– Giấy chứng nhận thanh toán học phí từ Ngân hàng và biên lai từ trường đại học đối với

các khoản phí đã nộp

– Chứng chỉ học tập gốc

– Hộ chiếu gốc. Hộ chiếu phải có hiệu lực trong ít nhất một năm kể từ ngày nhập cảnh vào

Síp

– Visa hoặc giấy phép nhập cảnh

– Tiền mặt để trang trải cho nơi ở và sinh sống

Khi đến Hàn Quốc, nhân viên di trú sẽ yêu cầu các tài liệu trên. Lưu ý rằng sinh viên cũng sẽ

được yêu cầu lấy dấu vân tay.

Các luật và quy định xuất nhập cảnh thường xuyên thay đổi do đó sinh viên nên luôn xác

nhận thông tin các thủ tục nêu trên với Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước sở tại.

7, Sinh viên có thể đi làm thêm trong khi du học Hàn Quốc không? Thu nhập làm thêm tại Hàn quốc là bao nhiêu tiền?

Việc làm thêm quanh năm:

Đối tượng: Việc làm dành cho tất cả sinh viên, học sinh đang theo học tại Hàn Quốc

+ Parttime (vừa học vừa làm): 20h/tuần 28h/ tuần

+ Fulltime (thời gian nghỉ hè, chỉ đi làm thêm): lên tới 40h/tuần

Các công việc bạn có thể làm tại Hàn Quốc

Công việc trong trường

 • Phục vụ trong thư viện máy tính và thư viện đọc sách.
 • Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.
 • Làm việc trong căng tin của trường
 • Quét dọn khuôn viên bên trong trường
 • Làm các công việc khác trong ký túc xá của trường.
 • Mức tiền làm thêm ở trường thường thấp hơn bên ngoài, thường là được 7 – 10 usd/1 giờ

Công việc ngoài trường

 • Làm part time trong các nhà máy, nhà xưởng…
 • Dọn dẹp vệ sinh cho cửa hàng, siêu thị, công ty, văn phòng…
 • Bưng bê đồ ăn thức uống trong nhà hàng, quán Karaoke, quán ăn nhanh, quán cóc…
 • Làm nhân viên trong các cửa hàng, siêu thị mini…
 • Phát báo, giao hàng nhanh…
 • Phiên dịch tiếng Hàn, gia sư tiếng Việt cho người Hàn, tiếng Hàn cho người Việt…
 • Tiền làm thêm ở Ngoài được khoảng từ 9 – 11 USD/giờ. Nếu làm vào các ngày nghỉ, lễ tết thì lương cao hơn.

Điều kiện làm thêm

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và làm thêm không giới

hạn thời gian trong kì nghỉ hè.

Tôi có thể xin việc làm thêm như thế nào?

Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc qua những trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc và bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Nếu bạn không nói được tiếng Hàn Quốc cơ hội việc làm của bạn có thể giảm đi rất nhiều, bởi tại Hàn Quốc tiếng Anh không thực sự là thế mạnh với người dân bản địa.

8, Công ty du học Hàn Quốc uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường Hàn Quóc, tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm du học Hàn Quốc và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt. Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán Hàn Quốc luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên. Edutime tự hào là 1 trong những công ty tư vấn du học Hàn Quốc tốt tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin du học Hàn Quốc, liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé! Tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để được updates thêm thông tin.

Bài viết liên quan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC EDUTIME

Quý vị Phụ huynh và các bạn Học sinh – Sinh viên quan tâm đến chương trình Du học, Học bổng và Visa Du học các nước. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 24/7: 0939 93 23 83 hoặc đăng ký thông tin tư vấn đội ngũ Tư vấn viên Du học Edutime sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

HỖ TRỢ CAM KẾT TỪ EDUTIME:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp và tư vấn thủ tục Visa.
 • Miễn phí hướng dẫn luyện phỏng vấn Trường và Lãnh Sự Quán.
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa.
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, Toefl .
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng và Study Plan.
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay và đưa đón học sinh
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm du lịch, du học.
 • Hỗ trợ làm Visa thăm thân và chuyển trường cho gia đình học sinh trong suốt thời gian học.
0939 93 23 83