Du học Edutime hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

Kỳ nhập học 2019 đã chuẩn bị bắt đầu với kỳ tháng 03 tại Hàn Quốc. Bạn vừa nhận được thông báo đỗ Visa du học Hàn Quốc? Bạn còn đang rất lo lắng về việc sẽ đến Hàn và nhập cảnh cũng như chuẩn bị hành lý như nào cho thuận tiện nhất? Cùng du học Edutime tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết này bạn nhé!

Du học Edutime hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

1. Bạn được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh tại Việt Nam?
Theo quy định của Hải quan Việt Nam, khách hàng được phép mang theo $5,000 khi xuất cảnh. Nếu khách hàng mang vượt quá $5,000 Hải quan sẽ yêu cầu phải khai báo.

2. Bạn cần phải mang theo hành lý và sắp xếp hành lý như thế nào?
Mang hành lý theo đúng hạn mức trọng lượng cho phép được ghi trong vé. Nếu vượt quá hạn mức này khách hàng có thể phải đóng phí phạt quá cước, chi phí phạt quá cước tại Việt Nam là $10/kg, tại Hàn Quốc là $5/kg (6,000w/kg).

Sắp xếp hành lý gọn gàng và cẩn thận, tránh để tình trạng rơi rớt đồ ra ngoài. Các bạn nên đánh dấu hiệu nhận diện để việc nhận hành lý được dễ dàng và nhanh chóng.

Không mang dung dịch lỏng, các vật phẩm nguy hiểm trong hành lý xách tay.

Lưu ý quy cách chuẩn của hành lý xách tay: Hành lý xách tay cho phép nặng 7kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115 cm khối (tương ứng 56 x 36 x 23 cm hay 22 x 14 x 9 inches).

Hành lý bị cấm: vật liêu nổ, dễ cháy (gas, bậtlửa), dao, kiếm, súng, ma túy, các loại thực phẩm làm từ thịt (xúc xích, chà bông, lạp xưởng, thịt bò khô, thịt hộp hoặc các loại bánh có nhân thịt), trứng (trứng gà, chim, bột trứng), rau, củ, quả có hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa (bơ, pho mát).

Cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý bằng các biện pháp: sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ đánh hơi. Mức phạt tiền dành cho hành vi mang vật cấm là từ 80 nghìn won đến 5 triệu won hoặc bị phạt tù.

Lưu ý: Khi đi qua các cửa Hải Quan không nền cầm và xách đồ hộ cho bất cứ ai, bởi có thể gây nguy hiểm cho chính bạn và dễ bị lợi dụng bởi các đối tượng xấu.

4. Bạn sẽ khai báo hải quan tại Hàn Quốc như thế nào?

Trên máy bay:
Các bạn sẽ được tiếp viên phátcho 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh gồm: Tờ khai kiểm dịch y tế (có thể không có), Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai hải quan.

Các mẫu biểu như sau: (lưu ý những phần chữ được in đỏ đậm)

Mẫu thứ nhất: Tờ khai kiểm dịch y tế

Du học Edutime hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

Mẫu thứ hai: Tờ khai nhập cảnh

Du học Edutime hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

Mẫu thứ ba: Tờ khai Hải Quan (hỏi rõ có mẫu khai là dành cho khách du lịch hay du học sinh không hay  khai chung 1 mẫu)

Du học Edutime hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

5. Xuống máy bay và trình tự nhập cảnh:

– Nộp giấy kiểm dịch y tế (giấy được nộp ngay sau khi xuống máy bay)
– Làm thủ tục nhập cảnh (Immigration):

Xếp hàng sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Hiển thị trên màn hình hướng dẫn chữ “Foreign Passport”).

Xuất trình hộ chiếu, và Tờ khai nhập cảnh (Arrival card). Tại đây bạn sẽ phải chụp ảnh và lấy dấu vân tay (Lưu ý không đội mũ, không đeo kính khi làm thủ tục nhập cảnh).

6. Nhận hành lý ký gửi
Các bạn nhận hành lý tại băng chuyền có số hiệu của chuyến bay (xem tại bảng thông báo điện tử).

Nhìn chung việc nhập cảnh tại Hàn Quốc không quá phức tạp cho những bạn lần đầu đi ra nước ngoài. Và chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc cũng tương đối nhanh chứ không mất của bạn nhiều thời gian. Bạn nên đặt vé máy bay sớm để tiết kiệm được 1 phần chi phí. Hầu như tất cả các thông tin chúng tôi vừa cung cấp bạn sẽ được hướng dẫn 1 buổi chi tiết trước khi bay, hướng dẫn điền các mẫu form cho đúng chuẩn.

Thông thường đều có dịch vụ đưa đón học sinh để tránh bỡ ngỡ và lạc đường khi sang Hàn Quốc. Đối với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt thì có thể tự lo các loại giấy tờ khai báo sau khi đến Hàn Quốc sau khi được nhà trường hướng dẫn. Với những bạn chưa thạo tiếng Hàn hoặc theo học chương trình tiếng Anh tại Hàn Quốc nên sử dụng dịch vụ của nhà trường hoặc nhờ du học Edutime đăng ký gói dịch vụ hướng dẫn làm các loại giấy tờ khi sang Hàn Quốc nhập học. Bởi người Hàn Quốc không giỏi về tiếng Anh lắm. Để được hỗ trợ và giải đáp thêm các thắc mắc về du học Hàn Quốc, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo