Hướng dẫn xin đi làm thêm khi du học tại Hàn Quốc năm 2019

Câu hỏi mà chúng tôi nhận được hầu như đến 90% các bạn đang tìm hiểu du học chính là “Em có thểm làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại nước ngoài không?”. Có thể thấy tìm kiếm việc làm thêm là điều  kiện có tới 90% các bạn du học sinh quan tâm. Vậy nếu bạn du học Hàn Quốc bạn có quan tâm đến cách kiếm việc làm và làm thêm trong thời gian học. Đừng bỏ qua bài viết này bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký làm thêm ngay khi đặt chân tới hàn Quốc. 

Hướng dẫn xin đi làm thêm khi du học tại Hàn Quốc năm 2019

Nên nhớ khi đăng ký di làm thêm thì bạn hãy chuẩn các giấy tờ sau đây:

– Giấy xác nhận đăng ký làm thêm – 외국인유학생 시간제취업 확인서 
– Hợp đồng lao động – 표준근로계약서 
– Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh (của nơi định làm việc) – 사업자등록증 사본.
– Bảng điểm, điểm chuyên cần, giấy chứng nhận Topik nếu có thì tốt.

Hãy SCAN tất cả các tài liệu trên thành file ảnh (jpg, bmp, png, gif, tif) hoặc file PDF có dung lượng dưới 1MB và copy sẵn vào USB hay máy tính dùng để đăng ký.

1. Đăng ký thông thường được nhiều sinh viên lựa chọn

Bước 1: Lấy mẫu đơn đăng ký làm thêm của Phòng Xuất Nhập Cảnh (XNC)

– Có thể lấy đơn tại phòng CISS ( #209 Student Union bld, Sejong University.)
– Hoặc tải form về tại www. hikorea.go.kr 

(vào trang chủ hikora, chọn 민원서식 ở mục 빠른 메뉴 gốc phải màn hình, sau đó tìm form có tên là 외국인유학생 시간제취업 확인서 )

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ vào đơn đăng ký
Lưu ý sinh viên cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, chỗ làm việc, xin chữ ký & dấu đỏ của giám đốc hay chủ nơi làm ( nếu không có dấu đỏ của giám đốc hay chủ nơi làm thì mẫu đơn không hợp lệ)

Thời gian đăng ký chỉ giới hạn theo học kỳ (6 tháng). 

Ví dụ: từ 3/2017-8/2017, 9/2017-2/2018

– Thời gian làm việc phải ghi rõ thứ mấy đến thứ mấy, mấy giờ (sinh viên đại học không quá 20 tiếng/tuần, sinh viên cao học không quá 30 tiếng/tuần)
– Ngày điền đơn không được muộn hơn ngày bắt đầu làm việc.

Bước 3: Xin xác nhận của trường tại phòng CISS.
Sau khi đã hoàn thành đầy đủ mẫu đơn đăng kí làm thêm và có bản sao giấy phép kinh doanh , sinh viên cần mang lên phòng CISS để xin chữ kí và dấu đỏ của người phụ trách.

Bước 4: Đăng ký trên phòng XNC
Có 2 cách để đăng kí đi làm thêm trên Phòng XNC..

Cách 1: Trực tiếp đến Phòng XNC ở Omyokgyo .
Lưu ý giấy tờ cần chuẩn bị: 재학중면서, 성적중면서, bản sao passport+alien card, tờ 사업자등록증 với form đăng kí làm thêm.

2. Các bước đăng ký online

Đăng ký
Mở tài khoản trên trang http://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.pt , log in trước khi thực hiện các bước sau.

Hướng dẫn xin đi làm thêm khi du học tại Hàn Quốc năm 2019

Điền form

– Đầu tiên các bạn down Part-Time_Work_Form về, điền vào.
– Lưu ý:

Khi điền 취업기간, nếu giả sử hôm nay 7/4 bạn đăng kí thì nhất định phải ghi thời gian bắt đầu làm việc sau ngày đăng ký ít nhất 1 tuần (trừ hao thời gian chờ đợi). Kể cả bạn đã đi làm từ trước đó cũng không được ghi ra nếu như bạn ko muốn phải nộp phạt. Tức là bạn sẽ phải ghi 취업기간 bắt đầu từ ngày 14/4 nhé

Tiền lương thực tế mình được nhận bao nhiêu không quan trọng bằng việc khi bạn khai thông tin, tiền lương/h bạn khai phải ít nhất bằng với mức lương cơ bản lúc đó. (cuối năm 2018 là 7530 won / h)

– Xin chữ kí chủ chỗ làm
– Chữ kí trên trường
– Scan vào máy tính và làm theo các bước sau.(chú thích trong ảnh)

Web: http://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.pt (phải vào bằng ie nha )

Hướng dẫn xin đi làm thêm khi du học tại Hàn Quốc năm 2019

Hướng dẫn xin đi làm thêm khi du học tại Hàn Quốc năm 2019

Đăng kí và chờ đợi. Thông thường hết 3,4 ngày hay sao đó

Hướng dẫn xin đi làm thêm khi du học tại Hàn Quốc năm 2019

Hướng dẫn xin đi làm thêm khi du học tại Hàn Quốc năm 2019

Hướng dẫn xin đi làm thêm khi du học tại Hàn Quốc năm 2019

Có thể thấy quá trình đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu là 1 sinh viên mới sang có thể bạn sẽ gặp rát nhiều khó khắn do chưa thông thạo về tiếng. Để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC EDUTIME

Quý vị Phụ huynh và các bạn Học sinh – Sinh viên quan tâm đến chương trình Du học, Học bổng và Visa Du học các nước. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 24/7: 0939 93 23 83 hoặc đăng ký thông tin tư vấn đội ngũ Tư vấn viên Du học Edutime sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

HỖ TRỢ CAM KẾT TỪ EDUTIME:

  • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp và tư vấn thủ tục Visa.
  • Miễn phí hướng dẫn luyện phỏng vấn Trường và Lãnh Sự Quán.
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa.
  • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, Toefl .
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng và Study Plan.
  • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay và đưa đón học sinh
  • Hỗ trợ mua bảo hiểm du lịch, du học.
  • Hỗ trợ làm Visa thăm thân và chuyển trường cho gia đình học sinh trong suốt thời gian học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0939 93 23 83