Korea National University of Arts nơi sinh viên yêu nghệ thuật tìm kiếm

Nhắc đến Hàn Quốc ngoài xứ sở của kim chi bạn còn nhớ tới điều gì? Chắc hẳn là các bộ phim Hàn Quốc ngọt ngào mơ mộng, hay các nhóm nhạc K-pop vừa hát hay vừa nhảy giỏi, các oppa ngày đêm trọng mộng của các cô gái,…Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc lại nổi danh với phim ảnh hay âm nhạc, họ có hệ thống đào tạo bài bản cho nhưng sinh viên yêu thích các chuyên ngành đặc thù này. Và Korea National University of Arts (K.Arts) là một trường như vậy – Nơi sinh viên yêu nghệ thuật tìm đến

1. Sơ lược về trường
Trường Korea National University of Arts được thành lập năm 1993. Đây là trường đại học quốc gia duy nhất ở Châu Á đào tạo cho các nghệ sĩ trẻ tài năng trong các ngành nghệ thuật. Trường bao gồm tất cả các môn nghệ thuật: Âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu, phim ảnh, truyền hình, hoạt hình, mỹ thuật và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc,…

Korea National University of Arts nơi sinh viên yêu nghệ thuật tìm kiếm

Trường cung cấp chương trình cử nhân và thạc sĩ trong khi cung cấp chương trình đào tạo trước khi đến trường cho các sinh viên trẻ đầy triển vọng. Trong năm 2003, sinh viên theo học tại trường khoảng 2600 và hơn 730 giáo sư và giảng viên đang giảng dạy trong các phòng học và phòng làm việc mới.

2. Trường có các chương trình đào tạo như thế nào?

Trường có 4 chương trình đào tạo đặc thù, cụ thể:

– Chương trình cử nhân
– Chương trình cao học
– Các chương trình đào tạo về nghệ thuật biểu diễn
– Hệ thống giáo dục tài năng nghệ sĩ

3. Một số trường học và phòng ban

– Trường kịch: Vụ Quyền, Vụ Chỉ đạo, Vụ Thiết kế sân khấu, Bộ Nghiên cứu Sân khấu

– Trường múa: Sở nghiên cứu, Vụ Biên đạo, Khoa Lý thuyết khiêu vũ, Khoa Quản lý nghệ thuật

– Trường âm nhạc: Khoa Âm nhạc, Bộ môn Nhạc cụ, Cục sáng tác, Bộ môn Công nghệ Âm nhạc.

– Trường điện ảnh, truyền hình và đa phương tiện: Cục quay phim, Khoa Nghiên cứu Điện ảnh, Cục phát thanh truyền hình.

– Trường nghệ thuật thị giác: Khoa Mỹ thuật, Khoa Thiết kế, Bộ môn Kiến trúc, Khoa Lý thuyết Nghệ thuật.

– Trường nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc: Bộ môn Lý thuyết Nghệ thuật Truyền thống, Bộ môn Âm nhạc Cổ diển, Bộ môn Khiêu vũ Truyền thống, Bộ môn Khiêu vũ dân gian Truyền thống.

Bộ phận liên trường: Quản lý nghệ thuật, sáng tác truyện, nhạc kịch.

4. Tại sao bạn nên lựa chọn Trường Korea National University of Arts?
Tính đến nay, Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc được biết đến như một cái nôi cho ra đời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bậc nhất cả nước.

Vào tháng 6 năm 2006, lần đầu tiên cho nhạc sĩ Châu Á, Kim Seonwuk, đã giành được một trong ba cuộc thi piano hàng đầu thế giới.

Tháng 11 năm 2008, Shin Hyeonsu đã thắng cuộc thi Violin quốc tế Long-Thibaud.

Ba giải thưởng hàng đầu tại Cuộc thi Ballet Quốc tế NY đã được trao cho sinh viên tốt nghiệp K-Arts.

Bộ kiến trúc tham gia RIBA. Lần đầu tiên cho một trường đại học ở khu vực không nói tiếng Anh, K-Arts đã nhận được chứng chỉ quốc tế RIBA

– Với mạng lưới liên kết tới 103 trường đại học có uy tín thuộc 36 quốc gia thế giới để tạo ra những chương trình liên kết và trao đổi sinh viên tốt nhất cho sinh viên. Các trường trong mạng lưới liên kết có thể kể đến như: University of the Arts London (England), University of Exeter(England), Yale University (USA), California State University (USA), Massachusetts College of Art and Design (USA), University of Sydney (Australia), University of Wollongong (Australia)…etc.

– Tại Đại học nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc, các giáo sư luôn giảng dạy với sự nhiệt huyết giúp sinh viên thể hiện hết những khả năng nghệ thuật tuyệt vời của mình bên cạnh môi trường giáo dục tối ưu,… Bên cạnh đó là cơ sở vật chất tốt phục vụ cho từng chuyên ngành học và có đội ngũ các giáo sư luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.

– Trường cũng cấp nhiều học bổng và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên trong và ngoài nước.

5. Yêu cầu đặc thù
Để học ở trường Korea Media Art, ngoài việc đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng thêm một số yêu cầu về năng khiếu từ trường như hát, nhảy v..v… 

Tuy là một ngôi trường trẻ nhưng Korea National University of Arts luôn được xướng tên trong danh sách những trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu tại Hàn Quốc. Bạn yêu thích nghệ thuật? Bạn muốn trở thành người nghệ sĩ tài ba trong lĩnh vực của mình? Vậy thì hãy lên kế hoạch tới Korea National University of Arts ngay thôi! Liên hệ EduTime ngay để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo