Một số trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

Hiện nay, có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore,… làm điểm đến du học, bởi chi phí rẻ, chất lượng bằng câp tốt và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, trở ngại đầu tiên các bạn gặp phải là ngôn ngữ, bởi không phải bạn nào cũng có thể thành tạo tiếng Nhật, tiếng Han hay tiếng Trung trước khi đi du học, bởi phần lớn ngôn ngữ giảng dạy tại Việt Nam vẫn là tiếng Anh. Du học Edutime đã tiếp nhận rất nhiều những câu hỏi, em có thể học bằng tiếng Anh khi du học Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể và chương trình học bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 1 – 2 năm học tiếng nhé! ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 4 trường đại học tương đối tốt tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho du học sinh.

Một số trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

1. Đôi nét về chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc?
Du học Hàn Quốc bằng chương trình tiếng Anh, bạn sẽ được học bằng 100% ngôn ngữ Anh, từ bài giảng trên lớp đến bài tập về nhà, từ  giảng viên đến bạn bè quốc tế xung quanh bạn đều sẽ nói tiếng Anh ngay trên đất Hàn Quốc. Ngoài một phần là giáo viên bản địa, 70% giảng viên tại các trường quốc tế Hàn Quốc là các chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại các cường quốc du học hàng đầu thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada… Bạn cũng có thể học thêm tiếng Hàn với các lớp đào tạo tiếng dành riêng cho du học sinh quốc tế, hầu hết các trường tại Hàn Quốc đầu có chương trình ngôn ngữ Hàn này.

Đặc biệt, các trường quốc tế tại Hàn Quốc có mạng lưới liên kết với hàng loạt quốc gia tiên tiến trên thế giới, do đó chỉ cần hoàn thành từ 3 năm học, bạn có cơ hội chuyển tiếp chắc chắn vào các trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ hay Canada… tiếp tục theo đuổi và học nâng cao ngành học của mình tại một ngôi trường đẳng cấp mới. Với chương trình chuyển tiếp thông minh này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu trên tay 2 tấm bằng đại học danh giá và được công nhận trên toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

2. Lợi ích từ chương trình du học tiếng Anh tại Hàn Quốc

Tận dụng khả năng tiếng Anh vốn có:
Các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc mà không cần có khả năng tiếng Hàn quá cao; đồng thời vẫn tận dụng được kĩ năng tiếng Anh mình tích lũy được trong suốt những năm học tập tại Việt Nam

Tiết kiệm chi phí:
Chi phí du học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với việc du học tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc,… Điều này đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh muốn phát triển kĩ năng tiếng Anh nhưng không có đủ điều kiện tài chính để tham gia học tập tại các quốc gia Châu Âu hay Châu Mỹ.

Được phép làm thêm
Phát triển song song 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn: Du học Hàn Quốc bằng chương trình tiếng Anh sẽ cho bạn trải nghiệm song song việc học tập bằng tiếng Anh và giao tiếp bằng tiếng Hàn với bạn bè Hàn quốc và người bản xứ. Đặc biệt, các trường quốc tế đều cung cấp lớp đào tạo Hàn ngữ cho học sinh quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn học tập cả 2 ngoại ngữ này.

Cơ hội lấy bằng cấp Châu Âu, Châu Mỹ, châu Úc:
Các chương trình trao đổi sinh viên, chương trình liên kết và học chuyển tiếp của các trường quốc tế sẽ đem đến cơ hội được học 1 chương trình nhưng nhận 2 bằng cấp danh giá sau khi tốt nghiệp, giúp bạn nhân đôi cơ hội việc làm, cơ hội thành công trong tương lai.

Ví dụ, chương trình đào tạo của trường kinh doanh Quốc tế Solbridge – trực thuộc đại học Woosong tại Deajeon, Hàn Quốc có liên kết cấp bằng với hơn 200 trường đại học danh tiếng trên thế giới như UC Irvine (Mỹ), Bentley University (Mỹ), Carleton University (Canada), Bond University (Úc), ESB Business School Reutlingen (Đức), ESC Rennes School of Business (Pháp), Sun Yat-Sen University (Trung Quốc), Meiji Univeristy (Nhật)…

Như vậy, chương trình học bằng tiếng Anh sẽ đem đến cho nhiều trải nghiệm hơn là du học Hàn Quốc đơn thuần. Bạn sẽ được nhúng mình vào một môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp, thoát ra khỏi khuôn khổ đào tạo châu Á với chương trình dạy và học đẳng cấp năm châu nhưng vẫn có những nét đặc trưng riêng của văn hóa, con người và cảnh sắc Hàn Quốc, thỏa mãn tình yêu của nhiều bạn dành cho đất nước xinh đẹp này.

3. Các trường đại học cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

Đại học công lập:

– Đại học Hanyang
– Đại học Sejong
– Đại học Korea

Đại học quốc tế: Solbridge International School of Business

Solbridge là trường đại học quốc tế hàng đầu tại Hàn Quốc được biết đến với chương trình đào tạo 100% tiếng Anh vô cùng chuyên nghiệp. Khác với các chương trình đào tạo xen kẽ tiếng Anh và tiếng Hàn tại các trường công lập, chương trình đào tạo tại Solbridge đậm chất quốc tế với 80% giảng viên quốc tế với bằng cấp từ các trườngdanh giá như Harvard, UPenn, MIT, Texas A&M; 75% sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia trên khắp các châu lục; cơ hội chuyến tiếp tới hơn 200 trường đại học danh tiếng trên thế giới sau khi tốt nghiệp… Đại học kinh doanh quốc tế Solbridge lọt vào Top 5% trường kinh doanh trên thế giới được cấp chứng nhận quốc tế AACSB.

Các chương trình tại Solbridge chủ yếu về Quản trị kinh doanh, đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, được xây dựng với trọng tâm phát triển tư duy kinh doanh toàn cầu giúp học viên tiếp cận nền giáo dục tiên tiến thế giới với chi phí tiết kiệm. Ngoài ra, trước khi chuyển tiếp, sinh viên được tham gia các khóa học tiếng Hàn Quốc (TOPIK) và Anh ngữ học thuật (IELTS) trong 2 năm đại cương. Cấu trúc môn học kết hợp lý thuyết và thực hành, trải nghiệm thực tiến trong môi trường thực tế tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

4. Điều kiện du học Hàn Quốc với chương trình tiếng Anh
Hầu hết điều kiện nhập học cơ bản tại các trường Hàn Quốc tương đối giống nhau, riêng với chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ khác về yêu cầu ngoại ngữ. Thay vì phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc TOFLE, số ít trường chấp nhận chứng chỉ TOEIC, nhưng phổ biến nhất là yêu cầu Ielts với mức điểm trung bình cho các bậc học như sau:

Một số trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

Đặc biệt, các bạn sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt khi du học Hàn Quốc chương trình tiếng Anh sẽ có cơ hội nhận học bổng du học với giá trị lên đến 100% học phí toàn khóa học. Tiêu biểu như các suất học bổng giá trị 30%-100% từ trường Kinh doanh quốc tế Solbridge áp dụng cho các kỳ nhập học 2018-2019 có điều kiện nhận học bổng chỉ với điểm IELTS từ 5.5 và GPA từ loại khá trở lên.

Trên đây là 1 số những lợi ích khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh và 4 trường đại học tốt có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Bởi đều là những trường đại học lớn và có hệ thống mạng lưới sinh viên cũng như support cho sinh viên quốc tế tương đối tốt. Bạn có thể tuyệt đối yên tâm khi du học tại đây, và không hề lo bỡ ngỡ trong thời gian đầu mới sang. Nhà trường đều có chương trình hỗ trợ sinh viên mới, có người hướng dẫn làm thủ tục và giấy tờ bằng tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế mới sang. Chi tiết các chương trình học, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo