Tìm hiểu du học Hàn Quốc năm 2018

Người Việt rất ưa chuộm các bộ phim tình cảm, lãng mạn qua những thước phim, ảnh đẹp đến nao lòng. Chắc hẳn những ai yêu thích Hàn Quốc qua phim ảnh thì sẽ luôn mơ ước có một lần trong đời đặt chân tới đất nước xinh đẹp này để được ngắm nhìn chiêm ngưỡng những không gian, địa điểm tuyệt đẹp đó ở Hàn Quốc. Khi được khám phá xứ sở kim chi bạn sẽ thêm yêu mến mảnh đất và văn hóa nơi đây hơn. Hãy để chúng tôi chỉ đường cho bạn đi du hoc Hàn Quốc 2018 thành công, để cùng trải nghiệm những ấn tượng phong cảnh, văn hóa dân gian đặc sắc và cuồng nhiệt với nền giải trí, hình ảnh thu hút giới trẻ nhất hiện nay.

Tìm hiểu du học Hàn Quốc năm 2018

Điều kiện nhập học khi du học Hàn Quốc 2018

– Điều kiện nhập học của hầu hết các trường đại học Hàn Quốc là tốt nghiệp THPT trở lên
– Điểm trung bình tối thiểu 6.0

Điều kiện nhập học tại Hàn Quốc không yêu cầu quá cao, do tại hầu hết các quốc gia có nền giáo dục phát triển thì việc chú trọng vào quá trình giảng dạy và đầu ra là quan trọng hơn đầu vào. Chính vì vậy, các trường đại học đều đào tạo dựa trên tính thực tế cũng như ứng dụng vào .

Ngôn ngữ học tại Hàn Quốc
Du học sinh quốc thế có thể chọn một trong thứ tiếng: tiếng Hàn hoặc tiếng anh

Tiếng Hàn: Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ được đào tạo theo lộ trình riêng gồm học tiếng Hàn tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 2- 4 tháng (nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng giao tiếp cơ bản) và học 1 năm ngôn ngữ tại Hàn Quốc (sau 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc các em sẽ được thi tiếng Hàn và bắt đầu học chuyên ngành vào năm thứ 2).

Đối với những trường hợp biết tiếng Hàn thì yêu cầu đạt tiếng Hàn cấp Topik 3 trở lên.

Tiếng Anh: Ngoài ngôn ngữ tiếng Hàn, Du học sinh quốc tế có thể theo  học bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu Toefl 550 hoặc, CBT 210, IBT 80, Teps 550, ielts 5.5

Chi phí học tập và sinh sống khi du học Hàn Quốc 2018
Tổng chi phí học tập tại Hàn Quốc trong 1 năm dao động khoảng 200-250 triệu VNĐ gồm: chi phí hồ sơ, thủ tục nhập học + học phí + chi phí ăn ở ký túc xá + bảo hiểm(tùy vào từng trường và ngành học sẽ có sự khác biệt về chi phí học tập. Thường tại các thành phố lớn như Seoul thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn. Học phí của các trường đại học quốc gia sẽ thấp hơn trường tư thục nhưng chất lượng giữa các trường không nhiều khác biệt).

Môi trường sống và học tập tại Hàn Quốc
Các trường đại học Hàn Quốc đều được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy và khá đồng đều ở các trường. Các khu giảng đường, nơi nghiên cứu thực tập đều được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Sinh viên được nhận vào trường đều được quyền có chỗ ở trong ký túc xá: Mỗi phòng đều trang bị giường, bàn, tủ, quạt, giá sách và kết nối Internet. Ngoài ra các cơ sở vật chất tiện ích cũng được trang bị đầy đủ để phục vụ việc học, vui chơi giải trí cho sinh viên như: phòng đọc, phòng truy cập thông tin, phòng luyện tập thể dục, phòng giặt, phòng tắm, phòng khách, nhà hàng…

Học bổng du học Hàn Quốc 2018
Hàn Quốc có một cơ chế học bổng khá hoàn chỉnh và được chính phủ cũng như nhà trường rất coi trọng nhằm khuyến khích sinh viên và du học sinh học tập. Đối với du học sinh quốc tế thì có cơ hội nhận được rất nhiều học bổng khác nhau và chỉ cạnh tranh giữa các du học sinh nước ngoài.

– Phổ biến nhất là học bổng học phí do nhà trường cấp: Học bổng này thường dựa trên kết quả học tập trong năm đầu học tập tại Hàn Quốc và tùy vào quy định riêng của từng trường sẽ có chế độ học bổng khác nhau.

– Học bổng toàn phần: thường học bổng này do chính phủ Hàn Quốc cấp, hồ sơ được xét duyệt rất kỹ và số lượng hạn chế, thường thì học bổng này là 1 năm sẽ có 1 lần cho cả chương trình học đại học và sau đại học.

Làm thêm tại Hàn Quốc
Chính phủ Hàn Quốc có quy định chung cho du học sinh khi du học Hàn Quốc, mỗi du học sinh sẽ được làm thêm khoảng 20h/tuần, các kỳ nghỉ thì không giới Hạn thời gian làm thêm, mỗi giờ làm thêm du học sinh có thể kiếm 4.000-10.000 won/giờ. Quy định chung của chính phủ Hàn Quốc sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học tại trường mà sinh viên vẫn có cơ hội làm việc, kiếm thêm thu nhập để trang trải phần nào chi phí học tập, cũng như trải nghiệm công việc thực tế.

Đến với Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống đạm nét hiện đại xen lẫn với truyền thống. Tham gia các hoạt động văn hóa, thời trang, ẩm thực của Hàn Quốc là niềm mơ ước của rất nhiều người. Hãy đến Hàn Quốc để du học, du lịch, sống và làm việc bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé.
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo