Bạn biết gì về kỳ thi SSAT của du học sinh Mỹ?

Nhiều trường Đại học không quy định phải thi SAT mà chỉ yêu cầu người xin đủ điểm IELTS hoặc TOEFL. Vậy SSAT là gì và khác biệt gì giữa SAT và SSAT cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Bạn biết gì về kỳ thi SSAT của du học sinh Mỹ?

Từ trước đến nay hầu hết các bạn học sinh sinh viên Việt Nam khi du học Mỹ chỉ biết tới bài thi SAT. Thường được áp dụng cho học sinh hết cấp 3 muốn vào 1 số trường đại học của Mỹ.

SAT được sử dụng rộng rãi tại Mỹ để đánh giá các kỹ năng mềm giúp cho sinh viên thành công trong học tập. SAT không phải bắt buộc với tất cả các trường Đại học.

tư vấn ngay

1. Kỳ thi SSAT là gì?

SSAT (từ viết tắt của Secondary School Admission Test) là một trong những bước quan trọng. Để hoàn thành đơn xin nhập học vào một số trường cấp 2, cấp 3 tư thục ở Mỹ.

Đây là bài kiểm tra dành cho các đối tượng từ lớp 5 đến lớp 11 và được chia thành 3 cấp độ: Elementary, Middle và Upper. Hầu hết các trường phổ thông tại Mỹ đều dựa vào SSAT để đánh giá khả năng suy luận định lượng của học sinh trước khi quyết định nhận học tập tại Mỹ.

Vì vậy nếu bạn có mong muốn du học bậc phổ thông tại Mỹ nhất định phải quan tâm tới kỳ thi SSAT từ sớm. Và có những chuẩn bị cho bản thân ngay từ bây giờ nhé!

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Kỳ thi SSAT là bài kiểm tra mang tính chất tham chiếu

Trong bảng thông báo điểm, SSAT sẽ cung cấp cả điểm bằng số cho từng phần lẫn điểm phần trăm (percentile) cho các phần đó. Điểm phần trăm so sánh điểm của một học sinh với điểm của tất cả các học sinh khác cùng độ tuổi và giới tính đã thi trong vòng 3 năm trở lại tại Mỹ và Canada.

Khi nhận được điểm, các học sinh có thể gửi kết quả tới các trường cấp 3 mà học sinh muốn đăng kí. Mỗi trường sau đó sẽ xem xét điểm dựa trên các tiêu chí riêng của mình. Điểm tổng cho bài thi sẽ là 1500-2400 cho bài thi của học sinh lớp 8-11 và 1320-2130 cho học sinh lớp 3-7.

3. Mục đích của kỳ thi SSAT khi du học Mỹ

Học sinh nên nhớ rằng điểm SSAT không phải là điểm để tính thành tích học tập. Cũng không phải là chỉ số thể hiện tố chất sáng tạo của học sinh để được nhận vào trường.

Kỳ thi SSAT chú trọng vào các kĩ năng cần thiết cho học sinh để học tập tại các trường tư thục. Như kĩ năng nói, định lượng và đọc mà không phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như thành tích học tập tại lớp.

tư vấn ngay

4. Kỳ thi SSAT được tổ chức như thế nào?

Để tổ chức kì thi SSAT, hội đồng chủ quản thành lập một ủy ban. Bao gồm các chuyên gia về nội dung và các giáo viên chuyên về SSAT.

Câu hỏi trong kì thi sẽ được xem xét kĩ lưỡng bởi hội đồng nhằm đảm bảo chúng phù hợp và mang tính phân loại. Trong thực tế, các bộ câu hỏi trong kì thi SSAT thường ở mức độ khó trung bình cho các thí sinh.

Hiện nay, SSAT là một kì thi được đánh giá cao về mức độ phân loại. Và thường được dùng như một trong những tiêu chí xét tuyển của các trường phổ thông tư thục tại Mỹ.

Cấu trúc bài thi SSAT

 • Bài thi có hai cấp độ: Lower Level cho học sinh từ lớp 5-7 và Upper Level cho học sinh lớp 8-11.
 • Bài thi SSAT có độ dài 155 phút và gồm 2 phần: phần câu hỏi trắc nghiệm và phần viết.

Bài viết: (một chủ đề trong vòng 25 phút) bài viết sẽ không được chấm điểm hay gửi kèm với kết quả thi cho học sinh. Bài viết sẽ được gửi trực tiếp cho các trường

Phần câu hỏi trắc nghiệm bài thi SSAT

 • Toán (gồm 2 phần, mỗi phần 25 câu hỏi trong vòng 30 phút): phần này sẽ kiểm tra kiến thức toán học chung của học sinh.
 • Từ vựng (60 câu hỏi trong vòng 30 phút): kiểm tra kiến thức từ vựng của học sinh. Có 2 dạng câu hỏi: analogies và synonyms. Không có câu hỏi hoàn thành câu
 • Đọc (40 câu hỏi trong vòng 40 phút): Kiểm tra kĩ năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn

Cách chấm điểm bài thi SSAT

Tất cả các câu hỏi SSAT, bạn sẽ nhận được 1 điểm cho 1 câu trả lời đúng và mất 0,25 điểm cho 1 câu trả lời sai. Bạn không bị mất điểm cho những câu hỏi mà bạn không trả lời.

Vì thế, nếu bạn muốn kiếm điểm ngay cả khi không biết chắc câu trả lời đúng. Hãy đoán chỉ khi bạn có thể loại trừ ít nhất một hoặc nhiều đáp án sai. Điểm bằng số cho Upper Level (kỳ thi dành cho học sinh lớp 8-11) là 500-800 và Lower Level (kỳ thi dành cho học sinh lớp 5-7) là 440-710.

Điểm tổng cho bài thi sẽ là 1500-2400 cho bài thi của học sinh lớp 8-11 và 1320-2130 cho học sinh lớp 5-7

Cách đăng ký dự thi SSAT

 • Tạo một tài khoản online trên website chính thức của tổ chức SSAT
 • Cung cấp các thông tin tổng quát như: tên, ngày sinh, địa chỉ nhà, địa chỉ email thường dùng, tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập tài khoản.
 • Bạn có thể sử dụng tài khoản này để quản lý việc đăng ký dự thi, theo dõi những yêu cầu của trường và đơn xin nhập học của năm học hiện tại.

Ngoài ra, với tài khoản này bạn còn có thể:

 • Thay đổi ngày hoặc địa điểm thi đã đăng kí
 • Thêm hoặc hủy bỏ việc nhận điểm
 • Thay đổi thông tin liên lạc cá nhân
 • Những hướng dẫn và dịch vụ khác

Kỳ thi SSAT tổ chức thi vào thời gian nào?

Hiện nay, kì thi SSAT thường được tổ chức 7 lần trong một năm (tháng 10, 11, 12, 1, 2, 3, 4 và 6) 

Mức phí dự thi SSAT là $265 bao gồm $225 phí thi, $20 phí đăng gửi điểm qua email và $20 phí dịch vụ. Điểm SSAT được thông báo qua email khoảng 10-14 ngày kể từ ngày thi (nếu như thí sinh đăng ký và trả phí $20 gửi điểm qua email).

Thí sinh có thể yêu cầu SSAT gửi điểm SSAT trực tiếp đến các trường trung học mong muốn. 

Làm sao để đạt điểm cao trong kỳ thi SSAT khi muốn du học Mỹ bậc trung học?

SSAT cũng giống như các kì thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên. Bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

Đạt được điểm cao trong kì thi SSAT đồng nghĩa rằng học sinh đã nắm chắc hơn tấm vé thông hành vào các trường phổ thông tư thục tại Mỹ.  Thực tế, không ít học sinh do không hiểu rõ về kì thi này nên luôn lo sợ sẽ không thể đạt được điểm số mong muốn.  

Tuy nhiên, SSAT cũng giống như các kì thi kiểm tra chất lượng khác và nếu luyện tập thường xuyên. Bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm đáng mơ ước.

Ở bài viết trên chúng tôi đã nêu ra một số những đặc điểm của kỳ thi SSAT tại Mỹ. Là nền kinh tế và giáo dục hàng đầu thế giới nên ở Mỹ có rất nhiều các quy chuẩn giáo dục bậc cao được đưa ra.

Ngoài kỳ thi SSAT thì còn 1 số kỳ thi khác nữa dành cho các bạn học sinh quan tâm bậc học THPT. Theo dõi các bài viết tiếp theo của du học Edutime để cùng cập nhật thông tin bạn nhé!

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo